Bảng mã lỗi máy giặt Daewoo và cách sửa chữa tại nhà

0
304

Dòng sản phẩm Daewoo là dòng thương hiệu cung cấp máy giặt chất lượng. Tuy vậy, những trường hợp gặp lỗi trong quá trình sử dụng vẫn là những lỗi cơ bản mà bất kì thương hiệu nào cũng gặp phải. Bảng mã lỗi máy giặt Daewoo dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và có thể tự sửa chữa tại nhà.

Máy giặt báo lỗi IE

Máy giặt báo lỗi IE có nghĩa là máy giặt không thể hoạt động do không được cấp nước. Các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này là do bộ lọc của các cửa van có vấn đề, vòi nước bị đóng lại, cảm biến mức nước gặp trục trặc, động cơ không hoạt động trong quá trình cấp nước, cửa van bị hỏng.

Trong trường hợp này bạn nên lập tức kiểm tra máy giặt và hệ thống cấp nước trong gia đình. Trước hết là kiểm tra hệ thống cấp nước của gia đình có đủ hay không, mạnh hay yếu, có bị tắc ở đâu không, bao gồm kiểm tra cả đường truyền nước từ nguồn nước cho đến máy giặt có bình thường hay không?

Mã lỗi máy giặt Daewoo thường khá dễ giải quyết
Mã lỗi máy giặt Daewoo thường khá dễ giải quyết

Sau đó mới kiểm tra đến hệ thống hoạt động của máy giặt và khắc phục tùy theo trường hợp nguyên nhân mắc phải.

Máy giặt báo lỗi OE

Lỗi OE xảy ra khi mà các động cơ đang gặp vấn đề không thể điều khiển được các bộ phận khác trong máy giặt khiến cho máy giặt không thể hoạt động có hiệu quả. Trường hợp khác có thể là do ống cống bị nghẹt hoặc bị tắc nên nước không thể xả và cấp đều đặn khiến máy giặt không thể hoàn thành 1 chu trình giặt.

Trong một số trường hợp lỗi này lại xảy ra khi mà các cửa van không hoạt động hoặc hoạt động kém, không theo chu trình tự động hoặc hệ thống cảm biến mức nước của máy giặt đã bị hỏng.

Mã lỗi máy giặt Daewoo OE
Mã lỗi máy giặt Daewoo OE

Đối với các trường hợp này, nguyên nhân chủ yếu đến từ đường dẫn nước, xả nước và các van đóng mở cảm biến tự động của máy giặt. Bao giờ trước khi kiểm tra vào máy giặt bạn cũng cần kiểm tra hệ thống điện và nước của gia đình. Nếu sau khi phát hiện nguyên nhân mà không thể tự khắc phục thì có thể liên hệ tới trung tâm bảo hành, cơ sở sửa chữa để được giải quyết kịp thời.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Một số mã lỗi máy giặt Daewoo khác

Ngoài 2 lỗi cơ bản trên thì máy giặt Daewoo còn thường hay gặp các lỗi nhỏ sau đây:

– Lỗi UE: Quần áo không phân bổ đều khắp máy giặt hoặc quần áo bị dính ra ngoài cửa máy giặt, yêu cầu người sử dụng khắc phục.

– Lỗi LE: Khóa cửa chuyển đổi chưa đóng chặt, yếu tố đảm bảo an toàn được tích hợp sẵn trong máy giặt yêu cầu khắc phục, tạm thời ngưng hoạt động.

– Lỗi PFE: Máy bơm thoát nước hoạt động kém hiệu quả, dấu hiệu hỏng xảy ra ở máy bơm thoát nước, máy giặt không thể hoàn thành một chu trình giặt. Yêu cầu thay thế hoặc sửa chữa bộ lọc.

– Lỗi E2: Cảm biến mức nước có vấn đề khiến mức nước không được sử dụng hợp lý, gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động trực tiếp đến máy giặt.

– Lỗi E4: Nước bị rò rỉ, yêu cầu kiểm tra và khắc phục.

– Lỗi E5: Giữa kẹp và trống có vật cản.

– Lỗi E6: Có vấn đề xảy ra với động cơ, động cơ không thể điều khiển các bộ phận khiến máy giặt không hoạt động được.

Đa số các mã lỗi máy giặt Daewoo đều có thể tự khắc phục tại nhà thông qua các thủ tục kiểm tra và thay thế. Tuy nhiên, hãy lựa chọn sản phẩm thay thế chính hãng để đảm bảo chất lượng máy giặt tốt nhất bạn nhé!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Trung tâm sửa chữa máy giặt
  • Sửa điều hòa
  • Sửa tủ lạnh 

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here