Bắt tay vào việc tự sửa máy giặt tại nhà đơn giản

0
812

Máy giặt hỏng những không phải lỗi nào chúng ta cũng cần phải gọi thợ sửa chữa đến. Tự sửa máy giặt tại nhà đơn giản chỉ bằng vài bước hướng dẫn của chúng tôi. Hãy đọc và sưu tập những bí kíp của chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé!

Tự sửa máy giặt tại nhà lỗi không hoạt động

Sửa máy giặt không hoạt động khá đơn giản bằng 3 bước như chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây. Đầu tiên luôn luôn là bước kiểm tra nguồn điện của máy giặt, kiểm tra xem nguồn điện có có không? Ổ cắm điện có cắm chưa, cắm rồi và có bị lỏng hay không? Nếu như nguồn điện bình thường thì chuyển sang bước hai.

Hãy kiểm tra hệ thống vòi, van nước sau khi kiểm tra hệ thống nguồn điện. Hệ thống vòi van nước thường được đóng mở tự động, việc kiểm tra yêu cầu sự hiểu biết, tỉ mỉ và chắc chắn. Vòi, van nước cần phải được đóng mở theo đúng quy trình. Kiểm tra vòi, van nước phải kiểm tra kèm theo chế độ đóng mở của vòi, van.

Tự sửa máy giặt ở nhà để tiết kiệm chi phí
Tự sửa máy giặt ở nhà để tiết kiệm chi phí

Nếu hệ thống vòi, van không có vấn đề gì thì kiểm tra cửa máy giặt. Máy giặt chỉ hoạt động khi cửa máy giặt được đóng kín, cửa máy giặt không đóng kín máy sẽ không thể hoạt động. Nếu như các lỗi trên đều không phải nguyên nhân gây ra tình trạng máy không hoạt động thì bạn phải liên hệ với cơ sở sửa chữa để nhận dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Tự sửa máy giặt tại nhà lỗi rung mạnh và gây ồn

Máy giặt của bạn bị rung mạnh gây tiếng ồn có khả năng lớn là do hệ thống động cơ của máy giặt gặp lỗi gây ra tình trạng rung lắc, tạo ra tiếng ồn. Ngoài ra cũng có thể là do tuổi thọ máy giặt đã sắp hết, quần áo giặt quá ít. Tùy vào từng nguyên nhân gây ra mà bạn có thể tự khắc phục.

Nếu do tuổi thọ máy sắp hết thì bạn cần đem đến các cơ sở sửa chữa để tiết kiệm chi phí hoặc biện pháp tốt nhất là sử dụng một chiếc máy giặt mới. Nếu nguyên nhân là do quá ít quần áo thì bạn có thể đổi chế độ giặt nhẹ hơn hoặc cho thêm quần áo.

Máy giặt sẽ bền hơn nếu chúng ta biết nắm bắt lỗi và sửa chữa kịp thời
Máy giặt sẽ bền hơn nếu chúng ta biết nắm bắt lỗi và sửa chữa kịp thời

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn một vị trí bằng phẳng và khô ráo thoáng mát để đặt máy giặt. Có như vậy thì máy giặt mới được đảm bảo tốt hơn.

Tự sửa máy giặt tại nhà lỗi không vắt

Máy giặt không vắt là một lỗi cực kỳ nguy hiểm và gây bất tiện tới người tiêu dùng. Máy giặt thường không thực hiện chu trình vắt sau khi đã giặt và xả. Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống điều khiển của máy đã bị lỗi, thông thường bảng hiển thị sẽ hiển thị lỗi E và phát ra tín hiệu yêu cầu can thiệp.

Với trường hợp này, nếu trong tình huống nhẹ thì bạn chỉ cần tắt nguồn máy giặt chờ 5 phút rồi khởi động lại, nếu máy chỉ gặp vấn đề về rối loạn chế độ thì máy sẽ tự động fix lỗi sau khi khởi động. Nếu trường hợp máy không thể tự fix lỗi thì bạn cần liên hệ với cơ sở sửa chữa ngay.

Ngoài ra, còn có khá nhiều lỗi khác mà chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra cho các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Trên đây là hướng dẫn tự sửa máy giặt rất đơn giản mà chúng tôi đưa ra cho các bạn với hy vọng các bạn sẽ có thể tiết kiệm một khoản chi phí sửa chữa máy giặt trong sinh hoạt hàng ngày. Chúc các bạn thành công với phương pháp của chúng tôi!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Trung tâm sửa chữa máy giặt
  • Sửa điều hòa
  • Sửa tủ lạnh 

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here