Các cách làm sạch và sử dụng máy giặt đơn giản

0
518

Có nhiều bạn sử dụng máy giặt nhưng hầu như không bao giờ biết vệ sinh cũng như sử dụng một cách hợp lý. Họ cho rằng việc vệ sinh là không cần thiết cũng như chưa bao giờ hiểu tác dụng của việc sử dụng hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ thay đổi quan niệm làm sạch và sử dụng máy giặt của người tiêu dùng.

Giặt đồ ngay khi bỏ vào máy giặt

Tưởng chừng như đơn giản nhưng việc giặt đồ ngay khi bỏ vào máy giặt lại là một thói quen khá khó thực hiện của đại bộ phận người sử dụng. Từ khi xuất hiện, máy giặt không chỉ là một công cụ giúp người tiêu dùng giặt quần áo mà còn trở thành một dụng cụ đựng quần áo hữu hiệu.

Người sử dụng thường có thói quen thay quần áo và vứt quần áo bẩn vào trong máy giặt một thời gian dài để tích quần áo rồi mới giặt. Việc để quần áo bẩn lâu ngày vào máy giặt sẽ khiến cho máy giặt trở thành môi trường cho nấm mốc phát triển.

Làm sạch và sử dụng máy giặt hợp lý để máy giặt hoạt động tốt hơn
Làm sạch và sử dụng máy giặt hợp lý để máy giặt hoạt động tốt hơn

Vì vậy, kể từ nay, để có thể giữ gìn vệ sinh cũng như tuổi thọ của máy giặt bạn và gia đình nên bỏ quần áo vào một chiếc giỏ riêng và chỉ bỏ vào máy giặt khi quần áo đã đủ giặt và có thể giặt luôn.

Mở cửa máy giặt sau khi giặt xong

Đây cũng là một việc làm nhỏ nhưng lại có võ, nhiều gia đình do nhiều nguyên nhân khách quan như diện tích nhà chật hẹp hay có thói quen không thích bừa bộn mà mỗi lần giặt xong đều đóng cửa máy giặt lại ngay nhưng không hề biết rằng, việc đóng cửa lại ngay sau khi giặt xong sẽ khiến cho lồng giặt và không khí bên trong trở nên ẩm ướt và dễ hỏng hóc các bộ phận máy hơn.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Làm sạch và sử dụng máy giặt định kỳ

Làm sạch lồng giặt định kỳ có lẽ là việc làm ít được người sử dụng thực hiện nhất. Người sử dụng thường chỉ biết giặt quần áo nhưng chưa nhận thức được rằng quần áo bẩn giặt trong máy lâu ngày cũng sẽ khiến máy thiếu vệ sinh hơn. Không chỉ vậy, hầu hết các loại máy giặt hiện nay đều tích hợp chức năng tự vệ sinh.

Máy giặt – Vị cứu tinh của các gia đình
Máy giặt – Vị cứu tinh của các gia đình

Người tiêu dùng chỉ cần bật chế độ tự vệ sinh lồng giặt và chờ như một hu kỳ giặt quần áo mà không cần phải cọ rửa hay tác động vào máy giặt. Khoảng 20 – 30 phút là chế độ hoàn thành, bạn nên thực hiện vệ sinh lồng giặt ít nhất 1 tháng 1 lần để giữ gìn vệ sinh máy giặt và kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

Làm sạch bộ lọc

Có thể bạn chưa biết, bộ lọc là bộ phận hoạt động cực khổ nhất khi giặt máy, bộ lọc có tác dụng lọc nước và bụi bẩn từ quá trình giặt quần áo. Vì vậy, là một người tiêu dùng thông thái và hiểu biết thì việc làm sạch bộ lọc thường xuyên là việc nên làm.

Làm sạch lông thú cưng có trong máy giặt

Như các bạn đã biết, máy giặt là nơi để chúng ta vệ sinh quần áo của tất cả thành viên trong nhà mà quần áo của thú cưng cũng không ngoại lệ. Trong khi vệ sinh quần áo cho thú cưng chắc chắn đã có không ít vật còn sót lại như lông thú cưng ở trong máy giặt. Vì thế, việc làm sạch, loại bỏ lông thú cưng có trong máy giặt là không thể bỏ qua.

Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc bàn chải mềm mịn và từ từ chải sạch mọi ngóc ngách lông thú có thể bám, sau khi chải xong xả nước một lần là ổn.

Ngoài ra, để có thể chăm chút hơn cho chiếc máy giặt của gia đình thì bạn có thể tìm hiểu thêm những lỗi thường gặp và cách xử lý khi máy giặt gặp lỗi để bảo quản máy giặt gia đình tốt hơn nhé!

Bài viết được biên tập bởi: Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Trung tâm sửa chữa máy giặt
  • Sửa điều hòa
  • Sửa tủ lạnh 

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here