Cách khắc phục những lỗi máy giặt Samsung

0
659

Sử dụng máy giặt thì lỗi là việc mà chúng ta không thể tránh khỏi, không phải người tiêu dùng nào cũng là một người tiêu dùng thông thái. Vì vậy, nắm rõ lỗi máy giặt Samsung và cách cơ bản để khắc phục là điều cần thiết cho mỗi người tiêu dùng.

Lỗi máy giặt Samsung DE

Khi máy giặt Samsung báo lỗi DE tức là máy giặt chưa được đóng kín cửa và việc máy giặt chưa được đóng kín cửa sẽ gây ra những trường hợp khá nguy hiểm đối với những người đứng gần.

Sau quá trình nghiên cứu và phát triển việc máy giặt chưa đóng kín cửa được hệ thống là một lỗi nguy hiểm yêu cầu máy giặt ngừng hoạt động.

Nắm rõ các lỗi cơ bản để máy giặt hoạt động tốt hơn
Nắm rõ các lỗi cơ bản để máy giặt hoạt động tốt hơn

Việc cửa máy giặt chưa được đóng kín không chỉ trong trường hợp người sử dụng quên đóng mà còn xảy ra trong trường hợp máy quay quá nhanh và mạnh khiến cánh cửa những chiếc máy giặt đã sử dụng lâu bị hỏng và bật ra. Để khắc phục lỗi này bạn nên kiểm tra kỹ càng cánh cửa khi giặt quần áo đồng thời nếu máy giặt bị hỏng thì liên hệ với trung tâm bảo hành ngay.

Lỗi máy giặt Samsung 4E

Lỗi 4E là lỗi máy giặt không xả nước, trong quá trình giặt quần áo nguồn nước cung cấp cần được đảm bảo đầy đủ, trong trường hợp nguồn nước không cung cấp đủ máy giặt sẽ ngừng hoạt động. Trong trường hợp máy giặt không thể xả nước trong khi nguồn nước vẫn đảm bảo thì lỗi 4E sẽ hiện lên yêu cầu người sử dụng kiểm tra.

Nếu sau khi kiểm tra từ 15 – 30 phút mà nước trong máy giặt không xả được hết thì máy sẽ báo hiệu lỗi 5E, trong trường hợp này vấn đề không còn ở máy giặt nữa mà ở đường thoát nước của máy. Bạn nên kiểm tra và khắc phục ngay để hoàn tất quá trình giặt.

Không nên mở cửa khi máy đang giặt
Không nên mở cửa khi máy đang giặt

Lỗi máy giặt Samsung 0E

Lỗi 0E được cho là lỗi khá nghiêm trọng trong quá trình sử dụng máy giặt, thông thường lỗi 0E là lỗi đến từ phía máy giặt và người tiêu dùng không thể tự sửa chữa và khắc phục.

Trong trường hợp này, bạn nên thử khởi động lại máy giặt sau 5 phút tắt máy, nếu không có hiệu quả thì cách tốt nhất là bạn nên gọi điện đến trung tâm bảo hành máy giặt của Samsung và đưa ra tình trạng máy giặt của bạn để trung tâm bảo hành có biện pháp xử lý.

Lỗi máy giặt Samsung LE, UE

Lỗi UE là lỗi mà quần áo trong lồng giặt không phân bổ đều, các lỗi sẽ được hiển thị rõ ràng trên bảng điều khiển của máy giặt vì vậy bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và thực hiện các biện pháp xử lý, trong trường hợp này là dỡ quần áo rải rác đều trong lồng máy giặt.

Vệ sinh định kỳ, sử dụng hợp lý là nguyên tắc tiêu dùng của người sử dụng thông minh
Vệ sinh định kỳ, sử dụng hợp lý là nguyên tắc tiêu dùng của người sử dụng thông minh

Lỗi LE là lỗi mà khi bạn chưa nhấn tạm dừng máy giặt đã thực hiện mở cửa, việc mở cửa khi máy giặt đang hoạt động là rất nguy hiểm. Vì vậy, khi máy báo lỗi thì bạn nên đóng cửa máy giặt lại ngay và nhân nút Stop/Start trước khi thực hiện mở nắp máy giặt.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn có thể thấy những lỗi máy giặt Samsung khác, tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể khắc phục các lỗi cơ bản đó bằng cách khởi động lại máy giặt một cách dễ dàng.

Lưu ý, bạn nên sử dụng đúng loại bột giặt, vệ sinh lồng giặt thường xuyên và áp dụng các quy tắc sử dụng một cách chuẩn chỉ để máy giặt hoạt động có hiệu quả và thời gian sử dụng được bền lâu hơn nhé!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Trung tâm sửa chữa máy giặt
  • Sửa điều hòa
  • Sửa tủ lạnh 

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here