Cách sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt cửa ngang đúng cách nhất

0
159

Bột giặt có ảnh hưởng rất lớn đến độ sạch của quần áo và độ bền của lồng giặt. Máy giặt cửa ngang có sự khác biệt về lượng nước so với máy giặt cửa trên nên việc sử dụng bột giặt cũng cần lưu ý nhiều vấn đề. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt cửa ngang đúng cách nhất.

Lựa chọn loại bột giặt phù hợp với máy giặt cửa ngang

Máy giặt có cửa ngang chỉ sử dụng 25% lượng nước so với máy cửa trên và hoạt động theo chế độ lộn nhào chứ không phải xoay tròn. Vì vậy, các bạn phải lưu ý lựa chọn đúng loại bột giặt để không có hiện tượng trào bọt, quần áo giặt không sạch và ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của máy.

cach-su-dung-bot-giat-dung-cho-may-giat-cua-ngang-dung-cach-nhat1
Nên sử dụng bột giặt có biểu tượng he cho máy giặt cửa ngang

Loại bột giặt phù hợp với máy cửa ngang là high efficiency – đây là một loại bột giặt tạo ít bọt. Việc tạo ít bọt sẽ đảm bảo quần áo có thể được xả sạch hơn với mức lượng chỉ có 25% so với máy cửa trên. Cùng với đó, bọt không nhiều đến mức trào ra khỏi cửa lồng giặt khiến các bộ phận của máy có thể hỏng nhanh chóng.

Các bạn hãy chọn mua những loại bột giặt, nước giặt có chữ “h” và “e” nằm bên trong vòng tròn – đây là biểu tượng của loại bột giặt high efficiency. Không nên ham rẻ mà mua những loại bột giặt rẻ tiền, kém chất lượng ảnh hưởng không tốt đến quần áo và gây nấm mốc, vết ố vàng và mùi hôi trong lồng giặt. Các bạn có thể chọn các loại nước giặt thay thế bột giặt để máy hoạt động tốt nhất vì nước giặt sẽ không bám cặn lên lồng giặt như bột giặt nếu sử dụng nhiều.

Sử dụng lượng bột giặt vừa đủ

Lượng bột giặt quá lớn sẽ khiến bột giặt thừa sẽ bám vào các sợi vải của quần áo hoặc trong lồng giặt khiến quần áo không sạch và gây hỏng lồng giặt. Vậy lượng bột giặt cho một lần giặt của máy giặt cửa ngang như thế nào là đủ, đúng? Nếu bạn đã từng sử dụng máy giặt cửa trên thì các bạn có thể ước lượng bột giặt cho lần giặt của máy cửa ngang bằng một nửa so với máy cửa trên là tốt nhất.

Các bạn có thể quan sát máy giặt để biết rõ nhất tình trạng giặt của máy khi sử dụng lượng bột giặt như thế nào là chuẩn. Nếu lượng bột giặt bằng nửa khi sử dụng máy giặt cửa trên mà bạn đã hài lòng về độ sạch thì bạn vẫn có thể giảm lượng bột giặt xuống thấp hơn. Hoặc các bạn có thể sử dụng 1/4 nước giặt hay bằng bột giặt vẫn khiến quần áo sạch sẽ mà máy giặt hoạt động vẫn tốt bởi các loại máy giặt luôn ưa chuộng nước giặt hơn.

cach-su-dung-bot-giat-dung-cho-may-giat-cua-ngang-dung-cach-nhat2
Sử dụng lượng bột giặt vừa đủ cho máy

Hầu hết các loại máy giặt đều có các ngăn chứa bột giặt và ở đó các bạn sẽ thấy mức bột giặt có thể sử dụng. Nhưng nhiều người thường không chú ý đến điều này và đổ lượng bột giặt nhiều hơn mức quy định cũng sẽ khiến máy hoạt động không tốt và có thể lượng bột giặt thừa sẽ bám luôn ở trong ngăn chứa đó.

Chắc chắn nhiều người cho rằng lượng bột giặt càng nhiều càng tốt và lượng bột giặt ít sẽ khiến các bạn cảm thấy quần áo không được sạch. Nhưng điều này là không đúng, đặc biệt là với máy giặt cửa ngang.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cách sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt cửa ngang đúng nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên trang web để biết thêm các thông tin hữu ích về điện lạnh cho cuộc sống.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Khi nào thì nên chọn sửa chữa tủ lạnh quận Long Biên?

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here