Cho xà phòng vào máy giặt như thế nào là tốt nhất?

0
2184

Công nghệ phát triển việc sử dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào công việc cũng như trong sinh hoạt ngày càng phổ biến. Nếu như trước đây việc giặt quần áo chủ yếu thực hiện thủ công bằng tay thì giờ đây máy giặt được sử dụng nhiều hơn giúp giảm bớt công sức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cho xà phòng vào máy giặt như thế nào là tốt nhất.

Cách cho xà phòng vào máy giặt

Với tất cả các loại máy giặt sẽ đều có khay để đựng xà phòng, bột giặt hay nước xả. Mỗi loại máy sẽ phân chia thành các khay khác nhau và có hướng dẫn cụ thể, sẽ có ngăn đựng bột giặt riêng và ngăn đựng nước xả riêng sửa máy giặt. Bạn nên cho vào đó và không nên đổ trực tiếp vào quần áo, vì trong quá trình giặt xà phòng không tan hết sẽ bám lại vào quần áo. Ngoài ra, trong một số loại xà phòng có chứa các chất tẩy gây hại cho quần áo dẫn đến kích ứng da khi mặc và gây nên hiện tượng cặn ở máy giặt. Đây là một trong số những nguyên nhân khiến máy giặt nhanh bị hỏng mà bạn nên chú ý.

Cho xà phòng vào máy giặt như thế nào là tốt nhất?
Các ngăn chứa bột giặt và nước xả được phân biệt rõ ràng

Một lời khuyên cho bạn đó là, nên chọn dùng nước hay bột giặt dành riêng cho máy giặt, hoặc hòa tan bột giặt trước khi tiến hành giặt. Như vậy quần áo và máy giặt của bạn không nhanh bị hư hỏng.

Một vài lời lưu ý về việc cho xà phòng vào máy giặt

Sử dụng máy giặt quần áo cũng không đơn giản như bạn nghĩ, cho xà phòng vào máy giặt như thế nào tốt nhất cũng là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Nếu trước đây việc giặt quần áo của bạn tốn rất nhiều công sức thì giờ đây sẽ không còn mất sức nữa nhé. Nhưng để sử dụng một cách thông minh nhất bạn nên lưu ý những việc sau:

Không nên dùng bột giặt tay sử dụng cho máy giặt: Bạn biết đấy, xà phòng dành cho giặt tay tạo khá nhiều bọt, nếu bạn sử dụng cho giặt máy rất có thể quần áo của bạn sau khi giặt sẽ có bột giặt dính lại.

Cho xà phòng vào máy giặt như thế nào là tốt nhất?
Lượng bột giặt vừa đủ giúp quần áo sạch hơn

Ngoài ra, lượng bọt quá nhiều rất dễ bị tràn gây han rỉ, nhanh bị hỏng. Bạn nên sử dụng các loại nước giặt cho máy giặt sẽ tốt nhất. Hiện nay thị trường có rất nhiều loại nước giặt với hương thơm khác nhau sửa tủ lạnh samsung side by side, bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình.

Cho lượng xà phòng vừa đủ: Đối với lượng quần áo khác nhau, lượng xà phòng sẽ tương ứng. Một số loại bột giặt sẽ có hướng dẫn để bạn sử dụng lượng xà phòng cần thiết. Bạn không nên nghĩ cho nhiều sẽ sạch hơn nhé.

Kiểm tra quần áo sau khi giặt: Có rất nhiều trường hợp, sau khi giặt máy xong quần áo vẫn chưa sạch hết xà phòng sửa chữa máy giặt samsung. Bạn nên kiểm tra trước để tránh trường hợp khi sử dụng mới phát hiện,  gây kích ứng da.

Trên đây là các thông tin mà http://suadienlanhhanoi.com.vn/ mang đến để giúp bạn rõ hơn về việc cho xà phòng vào máy giặt như thế nào là tốt nhất. Để các thiết bị máy móc bền đẹp, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé.  Đến với Điện Lạnh Bách Khoa, bạn có thể có thêm rất nhiều thông tin hữu ích khác về các thiết bị cũng như những mẹo mà bạn nên biết.

Chúc bạn và gia đình vui vẻ!

Xem thêm các bài viết tại mục Dịch vụ. Về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here