Chọn mua thực phẩm chức năng phổ biến nhất

0
919

Thực phẩm chức năng là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thề được làm hoàn toàn từ thiên nhiên nhưng dù sao bản chất của chúng vẫn là các nguyên tố hóa học. Nếu không tìm hiểu kỹ càng các thực phẩm chức năng trước khi sử dụng thì dễ xảy ra tương tác với các sản phẩm thực phẩm chức năng khác. Dưới đây, Phúc Nguyên Đường sẽ liệt kê một vài lưu ý khi sử dụng một số thực phẩm chức năng phổ biến. 

  1. Dầu cá

Đối với dầu cá, cần tránh sử dụng chung với các thuốc hạ huyết áp vì dầu cá có thể làm tăng tác dụng của loại thuốc này, khiến cho huyết áp bị giảm quá nhiều, điều này rất nguy hiểm đến tính mạng.

Dầu cá cũng không được sử dụng chung với thuốc tránh thai vì thuốc tránh thai có thể làm giảm triglyceride (một hợp chất từ mỡ động vật) của dầu cá.

Nếu dùng dầu cá với hàm lượng cao cùng các loại thảo mộc sẽ làm chậm quá trình đông máu, trong trường hợp bênh nặng có thể gây chảy máu bên trong cơ thể.

Sử dụng dầu cá hợp lý tránh những tác dụng không mong muốn

Sử dụng dầu cá hợp lý tránh những tác dụng không mong muốn

  1. Thực phẩm chức năng có chứa calci

Đây là loại thực phẩm chức năng làm giảm sự hấp thụ của nhiều loại thuốc, trong đó có các loại thuốc điều trị loãng xương như bisphosphonate, các loại thuốc kháng sinh nhóm tetracycline và quinolone và thuốc điều trị suy giáp levothyroxine.

  1. Thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất hoa cúc

Chiết xuất trong hoa cúc trong các thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Tuy nhiên lợi ích này lại có thể ảnh hưởng tới các thuốc ức chế miễn dịch như thuốc chống viêm prednisone.

Thực phẩm chức năng chiết xuất hoa cúc tăng cường hệ miễn dịch

Thực phẩm chức năng chiết xuất hoa cúc tăng cường hệ miễn dịch

  1. Thực phẩm chức năng có chứa melatonin

Melatonin là chất giúp cải thiện giấc ngủ của bạn, thực phẩm chức năng có chứa melatonin  là sự lựa chọn ưu tiên của người thường xuyên gặp tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc,…

Nếu sử dụng thực phẩm chức năng có chứa melatonin cùng với các loại thuốc an thần có thể khiến bạn luôn trong tình trạng cảm thấy buồn ngủ. Ngoài ra,  Melatonin còn làm chậm quá trình đông máu, nếu dùng chung nó với các thuốc chống đông máu như heparin hoặc warfarin có thể làm tăng nguy cơ bị bầm tím và chảy máu. Đồng thời, bạn cũng nên tránh dùng thực phẩm chức năng có chứa melatonin với thuốc thuốc kiểm soát huyết áp vì melatonin có thể làm tăng huyết áp.

  1. Thực phẩm chức năng với chiết xuất cây ban âu

Cây ban âu hay còn được gọi là St. John’s wort, là một thành phần khá quan trọng trong các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị trầm cảm, giúp kiểm soát tâm trạng.

Dùng thực phẩm chức năng có chiết xuất cây ban âu cùng với thuốc chống trầm cảm sẽ dẫn đến việc làm tăng cao nồng độ serotonin – là một chất đưa đến hiện tượng dẫn truyền thần kinh điều chỉnh tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ, co cơ và một số chức năng thuộc về nhận thức trong cơ thể.

Điều này gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng, đặc biệt là vấn đề về tim mạch. Sử dụng thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất cây ban âu còn làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai, ngoài ra còn có thể tương tác với các thuốc điều trị đau nửa đầu như sumatriptan và zolmitriptan.

  1. Thực phẩm chức năng có chứa vitamin D

Thực phẩm chức năng có chứa Vitamin D sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc hạ cholesterol atorvastatin. Không những thế nếu dùng liều cao thực phẩm chức năng  có chứa vitamin D với các loại thuốc lợi tiểu sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa calci trong cơ thể và đây là nguy cơ dẫn đến các vấn đề về thận.

Sau bài viết mà chúng tôi chia sẻ với bạn, mong rằng bạn sẽ sử dụng các thực phẩm chức năng phổ biến hiệu quả, tránh trường hợp tương tác mang đến những hậu quả không mong muốn.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://xemtaiday.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here