Làm sao sửa chữa tủ lạnh bị đọng nước hoặc tuyết trên ngăn đá?

0
2789

Chúng ta thường hay thấy rằng sau một thời gian dài sử dụng tủ lạnh bị đọng nước hoặc tuyết trên ngăn đá. Vậy nguyên nhân chính là do đâu ? Và chúng ta nên làm như thế nào khi gặp trường hợp như thế này? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một vài cách xử lý khi tủ lạnh bị đọng nước hoặc tuyết trên ngăn đá nhé!

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đọng nước và tuyết trên ngăn đá.

Tủ lạnh mà bị đọng nước hay xuất hiện tuyết trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của tủ. Dưới đây là một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh nhà bạn bị đọng nước và tuyết trên ngăn đá mà chúng tôi thu thập được:

– Đầu tiên đó chính là do hoạt động của Rơ le. Đây chính là bộ phận tự động xử lý, ngắt mạch và chuyển từ chế độ này sang chế độ kia. Nó được đặt bên trong ngăn mát hoặc phía sau lưng của tủ lạnh.

Khi rơ le không hoạt động đồng nghĩa với việc chế độ xả đá cũng không được kích hoạt nữa nên sẽ bị đóng đông đá thành tuyết. Nguyên nhân có thể do rơ le bị bẩn hoặc kẹt bánh răng hay hết dầu mỡ.

Hình ảnh tủ lạnh đóng tuyết
Hình ảnh tủ lạnh đóng tuyết

– Nguyên nhân khác cũng có thể là do tủ không thông mạch dẫn đến việc bị đóng tuyết hoặc đọng nước. Hoặc là do bị hỏng cầu chì nhiệt, điện trở nhiệt bị đứt dẫn đến hoạt động xả đá bị dừng lại, tạo điều kiện cho tủ dễ dàng bị đóng tuyết. Cầu chì nhiệt bị hỏng quá lâu còn dẫn đến việc tủ lạnh có thể bị hỏng.

– Tủ lạnh hoạt động lâu ngày đựng nhiều thức ăn, tủ không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên cũng có thể dẫn đến tủ lạnh bị đọng nước. Ngoài ra chế độ bật quá cao cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị đọng tuyết trên ngăn đá hay là đọng nước.

Phương pháp khắc phục việc tủ lạnh bị đọng nước hoặc tuyết trên ngăn đá

– Đầu tiên để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh bạn nên ngắt hẳn nguồn điện của tủ lạnh. Sau đó bỏ hết toàn bộ thực phẩm có trong tủ ra ngoài. Đưa toàn bộ các khay hay các ngăn kéo đựng đồ ra ngoài để vệ sinh toàn bộ chúng.

Nếu như lớp tuyết trên ngăn tủ quá dày bạn có thể ngắt điện tủ 1-2 giờ đồng hồ  và mở hết các cánh cửa tủ sau đó nhẹ nhành loại bỏ hết các lớp tuyết trên tủ, vệ sinh tủ thật sạch sau đó lau thật khô.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

– Để giảm các hiện tượng đóng tuyết trên tủ xảy ra nhanh và thường xuyên hơn thì trước khi để đồ ăn lại vào tủ bạn có thể thoa thêm một lớp dầu thực vật lên quanh thành tủ nhé!

– Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh cũng là một trong những phương pháp giúp cho tủ không bị đóng tuyết. Ngoài ra còn giúp cho tủ nhà bạn sạch sẽ hơn và không có mùi khó chịu.

– Đối với một số tủ có hiện tượng đóng đông thường xuyên và kéo dài trong một thời gian thì chúng ta cũng không nên tự ý khắc phục. Tốt hơn hết bạn nên gọi đội sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành đến kiểm tra để tránh xảy ra các sự cố không đáng có.

Trên đây là bài viết của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao tủ lạnh lại hay bị đọng nước và tuyết trên ngăn đá cùng với một vài phương pháp khắc phục hiện tượng này. Hi vọng rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống.

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here