Bạn đã biết cách làm mầm đậu nành tại nhà chưa?

0
1867

Một trong những bí quyết làm đẹp đang rất được chị em phụ nữ ưa chuộng đó là sử dụng mầm đậu nành. Nguyên liệu này hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà chỉ với 4 bước đơn giản và không mất quá 72 giờ.  Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm mầm đậu nành

– 200-300g hạt đỗ tương hay hạt đậu nành;

– Rổ, chậu, bát, … cũ. Loại rổ 2 lớp càng tốt;

– Khăn bông hoặc khăn vải mỏng sạch.

– Nước lọc;

2. Các công đoạn làm mầm đậu nành

Sau khi đã chuẩn bị đẩy đủ nguyên liệu và dụng cụ, chúng ta bắt đầu từng bước tạo ra mầm đậu nành sạch thôi nào:

– Đầu tiên: bạn loại bỏ những hạt lép, mốc, và các sạn bẩn khác. Vo hay rửa sạch đậu với nước rồi cho vào chậu ngâm với nước ấm 30 đến 40 độ C. Thời gian ngâm từ 3 đến 4 giờ đồng hồ;

Bạn đã biết cách làm mầm đậu nành tại nhà chưa?
Bạn đã biết cách làm mầm đậu nành tại nhà chưa?

– Bước tiếp theo: Sau 3 tiếng ngâm, đậu đã nứt vỏ. Bạn nhấc rổ đậu lên khỏi nước, rửa nhẹ với nước lạnh. Ngay sau khi quan sát thấy hạt đậu đã nhú mầm thì bạn bỏ ra dội qua với nước lạnh.

– Sau đó: Chuẩn bị một chiếc rổ 2 lớp, nhúng ướt khăn vải và trải lên đáy rổ. Đổ đậu vừa rửa sạch dàn đều vào. Lấy phần khăn còn thừa hoặc một chiếc khăn vải khác (cũng được nhúng ướt) phủ lên trên.

– Cuối cùng: Đặt chậu đậu đã ủ gon gàng nơi ít ánh sáng và gần vòi nước. Hàng ngày thêm một lượng nước vừa đủ để khăn vái luôn ẩm (không được để bị khô và cũng không được quá úng nước). Sau 2 ngày đậu sẽ nảy mầm đều đẹp.

Chỉ chưa đầy 3 ngày với một vài thao tác rửa và ngâm ủ, những hạt đỗ tương cứng chắc sẽ nảy mẩm đều từ 1,5-2cm. Lúc này là thời điểm thích hợp nhất để sử dụng bởi giá trị dinh dưỡng lúc này của đậu nành sẽ cao nhất.

3. Sử dụng mầm đậu nành như nào cho hiệu quả

Đậu nành lên mầm có thể được ứng dụng trong việc chế biến thức ăn như xào, nấu,… tuy nhiên để tác dụng được phát huy tối đa và thơm ngon thì mầm đậu nên được chế biến thành sữa uống dinh dưỡng. Dưới đây là các bước thực hiện làm sữa mầm đậu.

Chuẩn bị:

– Máy say sinh tố hoặc máy làm sữa đậu nành;

– Đậu nành đã lên mầm 1,5-2cm (như bước hướng dẫn làm mầm đậu);

– Đường cát trắng (có thể có hoặc không).

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch mầm từ đậu nành, lọc bỏ vỏ.

Bước 2: Cho mầm đậu đã làm sạch vào máy say cùng một lượng nước vừa phải, say kĩ;

Bước 3: Nếu là máy làm sữa đậu nành thì bỏ qua giai đoạn lọc, nếu bạn sử dụng máy say sinh tố, bạn cần lọc qua rây và nấu chín hỗn hợp bằng cách đun sôi từ 2-3 phút và thêm lượng đường tùy ý;

Dùng sữa mầm đậu nành 3 lần một ngày, trước nếu muốn giảm cân, sau nếu muốn tăng cân mỗi bữa ăn sẽ cho hiệu quả rõ rệt đáng ngạc nhiên. Không chỉ bổ dưỡng mà sữa mầm đậu cũng vô cùng thơm ngon.

Dù các bước thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên để tìm mua được hạt đậu nành sạch, không biến đổi gen cũng cần phải chú ý, hơn nữa thời gian sẽ rất hạn hẹp với những chị em bận rộn. Nên việc tìm được sản phẩm chế biến sẵn uy tín, an toàn với công nghệ sản xuất hiện đại như sản phẩm mầm đậu nành của chúng tôi sẽ rất hữu dụng cho bạn.

CÔNG TY THẢO MỘC VÀNG

Trụ Sở: Số 7 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPHCM: Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM

TEL: 02422682929 – 0936438198

Email:contact@thaomocvang.vn

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Tinh bột nghệ nguyên chất với bột nghệ khác nhau như thế nào?

Để về trang chủ bấm vào đây