Các thế bài tiến lên hay dành cho những cao thủ 

0
1867

Bài yếu, không có heo chưa chắc đã thua. Ngược lại, người cầm nhiều heo chưa chắc đã nắm 100% phần thắng. Giải bài tiến lên miền Nam cũng như giải một bài toán khó, nếu bạn giải được nó, bạn sẽ nhận được tiền thưởng lớn. Đây chính là điểm mà nhiều cao thủ thích ở tiến lên miền Nam, nó hấp dẫn người khác bởi độ khó. Tuy nhiên, nói là khó, nhưng nếu như các bạn nắm chắc các thế bài tiến lên được giới thiệu sau đây, thì phần thắng sẽ được nâng cao. 

Người mở đầu ván bài liệu có nắm phần trăm thắng cao hơn? 

Người mở đầu ván bài liệu có nắm phần trăm thắng cao hơn?
Người mở đầu ván bài liệu có nắm phần trăm thắng cao hơn?

Đây là thế bài tiến lên hay gặp nhất ở trong tất cả các ván bài tiến lên. Và đương nhiên, đây cũng là một thế bài hóc búa, cho người chơi một trải nghiệm thực sự căng não. Xét trên tổng thể, có thể dễ dàng nhận thấy được rằng, phần bài của người B có tỷ lệ thắng cao hơn người A. Lý do rất đơn giản vì B nắm giữ hai quân bài cao nhất đó là cặp heo đen, và duy nhất chỉ có một quân bài lẻ. 

Thế nhưng, để A chiến thắng là điều hoàn toàn có thể làm được. Đầu tiên, người A nên đánh Át để dụ B ra heo. Sau đó, bạn nên bỏ lượt để B tiếp đánh. Lúc này, B bắt buộc phải đánh con hai còn lại vì theo luật nếu bài kết thúc bằng hai sẽ bị thối bài. Đây là cơ hội để A đánh heo đỏ chặt lại con heo đen đó của B. Về sau, A chỉ cần đánh hết bộ đôi mà mình có và kết thúc bằng con 3 chuồn là nắm luôn phần thắng. 

Giàu đấu với nghèo, ai sẽ là người chiến thắng? 

Thuật ngữ trong các thế bài tiến lên miền Nam gọi người giàu là người cầm nhiều con heo, hoặc cầm heo có giá trị lớn. Đây là thế bài tiến lên hóc búa, do đó, người chơi chỉ cần chặn được nước đi của đối thủ thì cũng được cho là quá thông minh rồi. Trên thực tế, nhà nghèo đấu với nhà giàu đã khó rồi thì trong bài tiến lên cũng đâu thể khác được đúng không? 

Đối với thế bài tiến lên khó chịu này, nếu bạn không nhìn được bài đối thủ thì rất khó để có thể tìm được ra cách giải. Nếu như bạn nhìn được bài đối thủ, dựa theo ví dụ trên ảnh, thế bài sẽ được giải như sau. Bên A sẽ đánh một dây từ 4 đến J. Sau khi đánh thì bộ bài của A còn lại đôi A và quân Q. Sau khi đánh như vậy thì A có đánh kiểu gì cũng thắng B. 

Tuy nhiên, trong một ván bài bạn rất khó để có thể nhìn bài của đối thủ. Bên cạnh đó, nếu như quân bài còn lại của bạn không phải là những quân bài cao từ Q trở lên, thì tỷ lệ chiến thắng lại càng nhỏ hơn. Cho nên, ở thế bài này, còn tùy thuộc nhiều vào đường may mắn của người cầm bài. 

Quân đen đi trước, liệu có thắng? 

Đây là thế bài tiến lên được giới cao thủ đánh giá là rất hóc búa, và được rất nhiều tay chơi chuyên nghiệp áp dụng. Vậy nếu như thế bài tiến lên có quân đen đi trước thì tỷ lệ chiến thắng có cao hay không? 

Xét về giá trị thì quân đen thua về mọi mặt, cho bài của bạn may mắn có chuỗi dây dài hay nhiều bộ đôi. Đặc biệt, nếu bạn là một người mới, mà rơi vào thế bài này thì tỷ lệ chiến thắng là 0%. Tuy nhiên, nếu như may mắn, nhìn được bài thế của đối thủ, và áp dụng được cách đánh sau thì vẫn có cơ hội chiến thắng Từ ví dụ ở hình trên, bên quân đen đi trước đánh con hai rô, bên còn lại sẽ chặn bằng hai cơ. Sau nước đi này, thì phần thắng hoàn toàn đã bị lật ngược, lúc này, phần thắng hoàn toàn nghiêng về người cầm quân đen. Ngoài ra, còn rất nhiều cách để phá thế bài tiến lên khó nhằn này. Cho nên, đừng bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để nhìn được sơ qua bài của đối thủ. 

Ngoài những thế bài tiến lên nói trên thì còn rất nhiều thế bài khác, nếu bạn muốn tham khảo có thể truy cập vào: https://xemtaiday.com/. Trên thực tế, nếu như không nhìn được bài nhau thì rất khó để có thể tìm kiếm phần thắng, bởi bạn không thể dự đoán trước được tình huống. Do đó, để trau dồi thêm khả năng phán đoán, bạn nên tham gia chơi tiến lên miền Nam thật nhiều.