Các lỗi thường gặp của điều hòa Fujitsu

0
3731

Mùa hè và mùa đông tại Việt Nam đang ngày càng khắc nghiệt khiến cho nhu cầu sử dụng điều hòa của mỗi gia đình đều tăng cao khiến cho máy điều hòa có thể bị quá tải và hỏng hóc trong quá trình sử dụng đối với tất cả các thương hiệu máy điều hòa trong đó có cả thương hiệu cao cấp như Fujitsu cũng không ngoại lệ. Nếu điều hòa của bạn xảy ra lỗi bạn hãy sửa chữa điều hòa ngay không nên để máy hoạt động thêm nếu không tình trạng máy hỏng sẽ càng thêm trầm trọng.

Các lỗi thường gặp của điều hòa Fujitsu

Lỗi thường gặp của điều hòa Fujitsu

Cũng như những dòng điều hòa khác, điều hòa Fujitsu cũng gặp phải các lỗi thông thường mà bạn có thể nhận ra bằng các dấu hiệu dễ nhận biết. Mặc dù trên máy có chức năng báo hiệu mã lỗi nhưng cũng có thể bạn sẽ không hiểu, nên để dễ dàng hơn bạn sẽ xem một số biểu hiện khi sử dụng điều hòa để có thể tự sửa chữa hoặc phải gọi cho trung tâm sửa chữa bảo hành điều hòa.

Máy điều hòa hoạt động nhưng kém lạnh, không lạnh

Nguyên nhân: Máy điều hòa bị thiếu gas, hết gas, đường ống gas bị tắc nghẽn hoặc do máy nén hoạt động không hiệu quả. Máy điều hòa không khí là một hệ thống khép kín do đó khi bơm gas vào bên trong máy trong điều kiện hoạt động bình thường của máy sẽ không có hiện tượng hao hụt gas, hết gas. Máy chỉ hết gas, thiếu gas trong trường hợp bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống…hay trong quá trình lắp đặt  người lắp không kiểm tra và bơm đủ gas cho điều hòa. Khi thiếu gas khả năng làm lạnh của máy kém và khi hết gas thì không khí hoàn toàn không được làm lạnh. Đối với  máy nén khí hoạt động không hiệu quá cũng làm cho khả năng làm lạnh của điều hòa giảm đi do áp suất hút đẩy gas không đều.

Biện pháp: Kiểm tra ống dẫn gas xem có bị rò rỉ không, nạp thêm gas cho điều hòa, kiểm tra hiệu suất máy nén.

Máy điều hòa không hoạt động khi bật điều khiển

Nguyên nhân: Do chưa cắm nguồn điện, hoặc cắm lỏng nếu vậy bạn hãy cắm lại và thử bật lại.Do điều khiển bị hư hoặc hết pin hoặc do máy chạy quá tải nên nguồn điện bị nhảy automat.

Biện pháp khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, kiêm tra dây dẫn điện xem có bị đứt không sau đó kiểm tra đến điều khiển, bạn thử đi thử lại nhiều lần không được, bạn thay pin mới mà vẫn không được có thể khiển của bạn đã hỏng và cần sửa chữa thay mới.

Điều hòa bị đóng tuyết

Nguyên nhân:

Đường ống gas bị tắc nghẽn, trong máy điều hòa có những đường ống dẫn gas nhỏ khi sử dụng lâu ngày có thể bị tắc nghẽn do bám bụi khiến khí gas thổi chậm ra ngoài. Khí gas thổi chậm tập trung ở đầu dàn lạnh gặp nhiệt độ thấp tạo tuyết.

Nắp đặt ống đồng sai cách, trong điều hòa ống đồng là một đượng vận chuyển khí lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi bị tắc nghẽn hoặc lắp sai sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh. Khi khí lạnh đi sai đường và tập trung tại gần dàn lạnh sẽ hạ nhiệt độ xuống thấp lâu dần tạo thành tuyết.

Biện pháp: Cần chú ý bảo dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ từ 3 đến 6 tháng để phát hiện sớm các sai sót trong quá tình nắp đặt và làm sạch đường ống dẫn khí để tránh tình trạng tuyết đóng ngày càng nhiều dẫn đến máy hỏng nặng hơn.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở điều hòa, nếu điều hòa của bạn đang có vấn đề gì mà bạn không thể khác phục được thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về những lỗi thường gặp ở điều hòa tại xemtaiday.com, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

Click để xem thêm các mục bài viết mới liên quan. Để đặt mua điều hòa máy lạnh hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi, bạn có thể liên hệ.

                 CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH
Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên;
Cơ sở 2: Số 26, Ngõ 58, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội;
Hotline: 0916.320.093;
Email: quanly.hieult@gmail.com.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại điều hòa Nhật Bãi vận chuyển về qua đơn vị Vận chuyển Việt Nhật HC Transport