Danh sách các quốc gia miễn học phí du học

0
1528

Du học hiên nay là cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng cho nhiều sinh viên Việt Nam. Nhưng du học ở đâu luôn là câu hỏi rất khó để trả lời. Bên cạnh đó chi phí để đi du học cùng là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh cũng như các em học sinh Việt. Và hầu như muốn đi du học gia đình các bạn phải bỏ ra khá nhiều chi phí: tiền ăn, tiền nhà ở, tiền sinh hoạt đặc biệt là học phí.

Bảng học phí của các quốc gia phát triển
Bảng học phí của các quốc gia phát triển

Với hình ảnh trên thì tôi không phải nói nhiều nữa. Với Vậy làm thế nào để vơi bớt đi nỗi lo này? Hãy cùng du học HALO tìm hiểu những quốc gia miễn học phí trên thế giới nhé. Biết đâu bạn lại tìm được một đất nước phù hợp với kế hoạch du học của mình đấy!

Đức – Một trong các quốc gia miễn học phí

Không lạ gì khi Đức nằng trong danh sách này. Tất cả các trường công lập ở Đức từ bậc tiểu học đến đại học đề miễn học phí. Số tiền sinh viên phải đóng chỉ mang tính chất tượng trưng, khoảng 500 Euro/ học kì. Tuy là quốc gia miễn giảm học phí nhưng chất lượng đào tạo của Đức thì đáng giá vô cùng. Giáo dục Đức luôn được xem là có chất lượng hàng đầu thế giới.

Nhờ có chính sách không học phí mà Đức trở thành nam châm thu hút sinh viên nước ngoài. Bên cạnh đó, chính sách mở cửa đón du học sinh, phương châm liên kết toàn cầu của các trường đại học cũng là một lợi thế . Con số du học sinh tới đất nước miễn học phí này càng ngày càng tăng (năm 2014 là 335.000 du học sinh).

Hãy cùng tham khảo top 5 ngành học hot tại Đức với du học Halo nhé.

Quốc gia miễn học phí thứ hai: Pháp

Tuy không nổi tiếng là quốc gia miễn học phí hào phóng như Đức nhưng Pháp cũng tạo điều kiện tốt cho du học sinh. Một số ngành học tại các trường công lập tại Pháp cũng chỉ thu mức phí khoảng 200 USD một năm cho việc quản lý. Học phí tại Pháp không phải là đắt đỏ.

Nhưng những phụ phí khác mới chính là vấn đề. Nặng nhất vẫn là chi phí ăn ở. Quốc gia miễn học phí này lai thuộc top xa hoa hàng đầu thế giới. Học phí được miễn nhưng phí sinh hoạt thì không. Trung bình khoản phí này sẽ trên mức 10.000 USD 1 năm. Nếu bạn chọn Paris thì con số này còn nhân lên nữa.

Quốc gia miễn học phí thứ ba: Áo

Thủ đô Viena của Áo nằm trong top 20 thành phố đáng du học nhất trên thế giới. Tuy không hoàn toàn là quốc gia miễn học phí như Đức nhưng sinh viên sẽ không mất đồng học phí nào trong hai học kì tuỳ chọn. Những học kì tiếp theo mức phí cũng rất phải chăng. Với sinh viên khối châu Âu, mức phí là 385 USD/học kì. Các du học sinh khác sẽ phải nộp khoảng 770 USD/học kì

Nhưng cũng giống như Pháp, mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ (khoảng trên 12.000 USD/ năm) là điểm trừ với quốc gia này.

Quốc gia miễn học phí thứ tư: Cộng hoà Séc

Điều đặc biệt là quốc gia miễn học phí này chỉ không thu học phí với sinh viên biết tiếng Séc. Nếu có thể học ngôn ngữ này, bạn sẽ được học mà không mất đồng nào. Thủ đô Prague xếp thứ 39 trong danh sách các thành phố đáng du học nhất toàn cầu.

Nếu chỉ thành thạo tiếng Anh, mức phí bạn nộp cũng không quá nhiều. Trung bình nhà trường sẽ thu khoảng 4500 USD học phí/năm.

Một điểm cộng nữa cho Séc là chi phí sinh hoạt dễ chịu. Không phải tiêu tốn chục nghìn đô một năm, bạn chỉ cần khoảng 4000 – 8000 USD. Đây là mức phí rất phải chăng.

Các quốc gia miễn học phí khác ở khu vực Bắc Âu

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng cuộc sống, các quốc gia Bắc Âu còn là điểm đến du học tuyệt vời. Đan Mạch, Phần Lan, Thuỵ Điển, Iceland và Nauy cũng được biết đến là các quốc gia miễn học phí, hoặc học phí rất thấp

Nauy là quốc gia miễn học phí hoàn toàn. Chỉ cần bạn chứng minh được năng lực tiếng Nauy của mình, bạn sẽ không cần quan tâm tới học phí. Chính sách này được áp dụng từ bậc tiểu học. Hệ thạc sĩ và tiến sĩ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi hơn.

Đan Mạch, Thuỵ Điển chỉ là quốc gia miễn học phí với các sinh viên châu Âu. Du học sinh quốc tế vẫn phải đóng phí, nhưng không đáng kể. trong mùa thu năm 2017, Phần lan sẽ thu học phí. Mức học phí được công bố tối thiểu 1600 USD/năm. Mức này ở Iceland là 450 USD/năm.

Ngoài các quốc gia miễn học phí nêu trên, còn một số các quốc gia khác. Ví dụ như Ấn Độ, Bỉ, Ý, Đài Loan. Tuy không phải là quốc gia miễn học phí hoàn toàn nhưng cũng rất đáng để du học. Mức học phí tại các quốc gia này đều không quá cao.

Với những chia sẻ về các quốc gia miễn học phí trên đây, hy vọng các bạn đã chọn đc điểm đến cho mình. Chúc các bạn du học thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://xemtaiday.com sẽ hữu ích với các bạn trẻ Việt. Chúc các bạn thành công.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Các quốc gia miễn học phí
  • cac quoc gia mien hoc phi