Các vấn đề mà vợ chồng mới cưới thường gặp phải

0
1727

Những tưởng giai đoạn “vợ chồng son” là chuỗi ngày mật ngọt đầy ắp hạnh phúc nhưng không đâu, đôi vợ chồng trẻ sắp bước vào giai đoạn nguy hiểm của hôn nhân đấy! Bởi vì các bạn sắp phải đối mặt với vô số những vấn đề tất yếu khi bước vào cuộc sống gia đình mà không may rất nhiều cặp đôi đã không vượt qua được để rồi ly hôn ngay trong 1 năm đầu sau ngày cưới. Thực ra không có sự chuẩn bị nào là tốt nhất trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân cả. Sẽ luôn có những vấn đề vợ chồng mới cưới phải đối mặt. Biết rõ chúng là gì sẽ giúp đôi vợ chồng trẻ chuẩn bị tâm lý tốt hơn để cùng nhau vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này.

Ai sẽ làm việc nhà?

Đàn ông Việt Nam thường được nuôi dạy để làm việc lớn và chính quan điểm lỗi thời đó là một nguyên nhân làm rạn nứt hôn nhân ngay từ giai đoạn mới cưới. Một trong những vấn đề vợ chồng mới cưới thường gặp nhất chính là giận hờn vì người vợ phải làm tất cả mọi việc nội trợ, bếp núc, lau dọn nhà cửa,…

Vậy nên thay vì ngồi chơi xơi nước, các quý ông hãy chia sẻ việc nhà với nàng, vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể tận hưởng cảm giác vợ chồng son thực sự.

Sự khác biệt trong lối sống

Mỗi người đều có một cá tính, sở thích khác nhau vậy nên có mâu thuẫn trong lối sống ở những ngày đầu của hôn nhân là điều tất yếu. Thực ra thì rất khó để kiểm soát được tình trạng bất đồng trong lối sống giữa vợ và chồng. Chỉ có cách thích ứng dần cùng nhau và đưa ra giải pháp thích hợp dành cho cả hai thì mới có thể khắc phục được ngày tháng “cơm chẳng lành canh không ngọt” của vợ chồng mới cưới.

Một ví dụ nhỏ thôi, nếu chồng không quan hệ đủ lâu để thỏa mãn nàng. Trong thời gian gian sẽ phát sinh mâu thuẫn rất lớn trong đời sống tình dục. Vì vậy, hãy tìm hiểu Bao cao su kéo dài thời gian quan hệ tình dục tốt nhất | BaConSoi để giữ gìn hành phúc gia đình ngay từ giây phút đầu tiên các ông chồng nhé.

nhung-van-de-vo-chong-moi-cuoi
Những khác biệt trong lối sống thường khiến đối phương khó chịu

Cái tôi của mỗi người quá lớn

Ai cũng sẽ có cái tôi riêng để giải quyết các vấn đề và tình huống trong cuộc sống. Gần 30 năm độc thân, được đào tạo ngon lành và va vấp sự đời càng bồi dưỡng cho cái tôi của bạn mỗi ngày lớn thêm lên. Bởi vậy, trong năm đầu tiên của hôn nhân để nhún nhường nhau nhằm tránh bớt những vấn đề vợ chồng mới cưới thường gặp phải là một điều không hề dễ chút nào. Vậy nên mới có tình trạng nhiều cặp đôi “đường ai nấy đi” chỉ sau 1 năm chung sống.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, vợ chồng hãy đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu hơn về cảm xúc của họ, nhìn nhận vấn đề ở góc cạnh khác và đưa ra phương án khác với suy nghĩ của mình. Lúc đó bạn sẽ dễ hạ mình xuống, giảm bớt cái tôi đi một chút để mâu thuẫn không đi đến tồi tệ khó cứu vãn.

nhung-van-de-vo-chong-moi-cuoi
Cái tôi quá lớn dễ dẫn đến tan vỡ trong hôn nhân

Mất dần sự quan tâm dành cho đối phương

Năm thứ nhất sau đám cưới thường rất nguy hiểm bởi vì lúc này cảm xúc của người trong cuộc thường tụt thẳng từ hân hoan vui mừng thành hụt hẫng. Bởi lẽ khi về chung một nhà bạn mới thực sự nhận thấy vợ/chồng của mình có bao nhiêu thói xấu, có những vấn đề kinh khủng gì mà lúc yêu nhau họ giấu nhẹm đi.

Và thậm tệ hơn chính là suy nghĩ đã cưới rồi thì không còn cần phải quan tâm, âu yếm hay tặng quà như lúc yêu đương nồng thắm nữa. Ngoài ra nhiều cặp vợ chồng sau khi cưới cũng bắt đầu quên đi sự chăm sóc nhỏ nhặt, sự lắng nghe hay đơn giản là hỏi han vài câu đối với người bạn đời của mình. Sự thờ ơ, thiếu quan tâm của người trong cuộc sẽ dần dần làm cho hôn nhân “ngạt thở”.

Dù bận rộn đến thế nào cũng hãy dành ít phút thời gian quan tâm đến miếng ăn, giấc ngủ và những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày của đối phương, hãy dành những giây phút lãng mạn để vun đắp tình cảm của hai bạn, lúc đó bạn sẽ thấy hôn nhân cũng không phải quá khó khăn như bạn tưởng.

Chưa tìm được điểm dừng của cuộc tranh cãi

Một trong những vấn đề vợ chồng mới cưới là hai người sẽ không thể tìm được điểm dừng của những cuộc cãi cọ, bạn đang nhận thấy chúng vượt ngoài tầm kiểm soát và không biết làm sao để dừng lại. Hãy ngồi lại, lựa thời điểm bình tĩnh cùng nhau để vạch ra một giới hạn cho cuộc tranh cãi nhằm ngăn chặn một trận cãi nhỏ nhặt bùng phát thành cuộc chiến trầm trọng không thể dập tắt được.

nhung-van-de-vo-chong-moi-cuoi
Vợ chồng mới cưới cần tìm được điểm dừng cho mỗi cuộc tranh cãi

Ngoài ra, thời điểm mới cưới bạn cũng sẽ thường toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nên bỏ lỡ rất nhiều cuộc hẹn với bạn bè thân. Điều đó làm cho bạn chán đến phát ốm, cần nói chuyện với nửa kia và tìm giải pháp cho chuyện này nếu không muốn hôn nhân tan vỡ. Tài chính cũng là vấn đề vợ chồng mới cưới hay tranh cãi, thói quen chi tiêu của mỗi người khác nhau nên bước vào cuộc sống gia đình bắt buộc cặp đôi phải hiểu rõ chi phí trong nhà sẽ phân công chi trả như thế nào, ai là người quản lí tiền bạc,… để có thể tránh những cãi cọ liên quan đến tiền bạc – thường là cãi cọ dễ dẫn đến chia tay.

Những vấn đề từ bố mẹ

Sau khi kết hôn bạn đã trở thành con trong một gia đình khác, các mối quan hệ với bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, anh chị em tất yếu sẽ nảy sinh những vấn đề khiến hai bạn phải tranh cãi. Vậy nên hãy biết trung hòa mọi thứ và cùng nhau giải quyết thì mọi chuyện sẽ êm xuôi thôi!

Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi về những vấn đề vợ chồng mới cưới thường gặp trên đây có thể giúp cho những ai sắp và vừa mới bước vào cuộc sống hôn nhân có thể tham khảo, rút kinh nghiệm và cùng nửa kia khắc phục tốt các rắc rối tất yếu này để cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm phòng the cho vợ chồng và còn e ngại hay lúng túng. Hãy truy cập trang hướng dẫn đặt hàng tại web baconsoi.com.vn để thấy rõ hơn.

Xem thêm tin tức khác tại Xã hội

>>> xemtaiday.com