Cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt không phải ai cũng nắm rõ

0
1498

Máy giặt là một trong những thiết bị điện tử được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho mọi người. Tuy nhiên nhiều người lại chưa nắm rõ được cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé.

Cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt 

1.1. Cách cho bột giặt vào máy giặt 

Máy giặt lồng ngang 

Với những loại máy giặt hiện đại như ngày nay thì khay đựng bột giặt và nước xa tách làm riêng biệt. Chính vì vậy trước khi khởi động máy bạn hãy bỏ lượng bột giặt phù hợp với áo quần, tránh tình trạng bột giặt ít quá không làm sạch áo quần và nhiều quá không ra việc nhờn rít khó chịu. Khi sử dụng máy giặt lồng ngang thì bột giặt sẽ tự ngấm vào áo quần và thực hiện nhiệm vụ tiếp theo của mình. Nếu như bạn cần sửa máy giặt tại nhà thì hãy liên hệ với Đức Hưng để nhận được dịch vụ tốt nhất.

Máy giặt lồng đứng

Cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt không phải ai cũng nắm rõ
Mỗi loại máy giặt sẽ có cách cho bột giặt vào khác nhau

Máy giặt lồng đứng không có chức năng như máy giặt lồng ngang cho nên bạn phải đưa bột giặt ngay từ đầu. Cụ thể, sau khi đưa áo quần vào máy hãy hòa bột giặt đổ vào, đừng quên lật đều áo quần để bột giặt ngấm kĩ càng hơn.

1.2. Cách cho nước xả vào máy giặt 

Mỗi loại máy giặt sẽ có một nguyên lí hoạt động khác nhau. Thông thường được chia làm 2 loại là máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng.

Máy giặt lồng ngang

Sản phẩm này cấu tạo có phần khay để làm sạch áo quần cho nên bạn có thể đổ trực tiếp nước xả vào khay rồi nhấn nút chọn chế độ phù hợp bảng giá sửa máy giặt. Lưu ý, lượng nước xả cho vào máy phải phù hợp với lượng áo quần nếu như bạn muốn hương thơm được lưu giữ lâu dài.

Một số người chưa nắm được cách sử dụng máy giặt nên luôn đứng canh đúng thời điểm máy giặt xả rồi mới cho nước xả vào, việc này khá mất thời gian cũng như áo quần không được thơm tho so với cách trên.

Máy giặt lồng đứng

Với sản phẩm này thì cách cho nước xả vào hoàn toàn khác. Cụ thể, chị em sẽ áp dụng cho nước xả vào ngay từ đầu hoặc đứng canh song đa phần khách hàng sẽ chọn phương án hòa nước xả. Lưu ý, nước xả vải không nên đổ trực tiếp vào áo quần bởi sẽ gây ra hiện tượng nhờn rít rất khó chịu trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi chọn bột giặt và nước xả 

Hiện nay, có khá nhiều loại bột giặt và nước xả khác nhau song không phải sản phẩm này cũng phù hợp với máy giặt. Việc không lựa chọn đúng loại cần thiết không chỉ gây hỏng hóc máy mà còn khiến áo quần không sạch, mùi thơm lưu giữ không lâu dài.

Cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt không phải ai cũng nắm rõ
Lựa chọn bột giặt, nước xả chuyên dụng cho từng loại máy giặt

Lựa chọn sản phẩm có thương hiệu

Đặc biệt, chị em nên chọn những thương hiệu bột giặt, nước xả lớn và uy tín để máy giặt thực hiện đúng chức năng của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo những hãng nổi tiếng như Tide, Omo…

Hạn chế tối đa mức ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe người sử dụng 

Khá nhiều sản phẩm có mùi khó chịu, chất tẩy rửa cao, tiếp xúc lâu dài sẽ gây tình trạng lột da, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Chính vì vậy hãy tìm mua sản phẩm an toàn nhé.

Lựa chọn sản phẩm chuyên dụng cho từng loại máy

Các công ty đã cho ra đời những loại bột giặt, nước xả chuyên dụng cho từng loại máy. Bạn có thể tìm hiểu những loại này giúp kéo dài thời gian máy giặt và giúp làm sạch hiệu quả nhé bảng giá sửa tủ lạnh.

Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin trên đây thì bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu quý khách hàng muốn nhận sự tư vấn chi tiết hoặc có nhu cầu sửa chữa, bảo hàng các sản phẩm điện máy, điện lạnh, vui lòng truy cập trực tiếp website: http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để được phục vụ tận tình nhất.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay lại trang chủ: xemtaiday.com