Cách sửa chữa điều hòa Sharp

0
1511

Thị trường điều hòa mỗi năm dần sôi động hơn, nhất là vào mùa hè với cái nóng hơn 40 độ C khiến không ai có thể chịu nổi. Bên cạnh đó, ngoài mua mới điều hòa thì việc sửa chữa điều hòa cũng rất được quan tâm, làm sao cho tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm nhất là vấn đề mà người tiêu dùng chú ý đến, Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa chữa điều hòa Sharp qua bài viết dưới đây để lựa chọn những phương án tối ưu nhất cho chiếc điều hòa của bạn.

  1. Điều hòa Sharp có đặc điểm gì?

Sharp là hãng điều hòa được người mua hàng ưa chuộng với đặc điểm là mẫu mã đẹp, làm lạnh nhanh và vận hành êm ái, không gây ra tiếng động trong khi sử dụng. Ngoài ra, giá cả cũng là điểm khiến người mua quan tâm khi giá của nó ở tầm trung, chỉ từ  6 triệu đến 12 triệu nhưng có công nghệ vượt trội và công suất làm lạnh nhanh chóng.

Cach sua chua dieu hoa Sharp

Cách sửa chữa điều hòa Sharp

  1. Những lỗi thường gặp phải và cách sửa chữa điều hòa Sharp 

Khắc phục điều hòa Sharp bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước nguyên nhân có thể do bị tắc hoặc vỡ ống nước, thiếu ga, bám bẩn hoặc bị dốc nước do quá trình lắp đặt..

Khi gặp phải trường hợp này thì bạn nên nhờ trung tâm uy tín kiểm tra đường ống nước và vệ sinh điều hòa, nếu hết ga thì nạp thêm ga cho điều hòa.

Sửa chữa điều hòa Sharp có mùi khó chịu

Điều hòa gây mùi khó chịu nguyên nhân có thể do lâu ngày không hoạt động, không khí ẩm thấp dẫn đến rêu mốc mọc bên trong mà không được lau chùi. Cách khắc phục khi điều hòa gặp vấn đề này chính là nên vệ sinh điều hòa bằng hóa chất chuyên dụng và bảo dưỡng định kì đều đặn, vừa giúp bảo trì máy móc vừa giúp vệ sinh điều hòa.

 Sửa chữa điều hòa Sharp kêu to

 Nguyên nhân chính của hiện tượng này chính là do sự lắp đặt của điều hòa và các thiết bị khác không khoa học, hoặc điều hòa bị vật lạ va chạm vào sinh ra tiếng ồn, vỏ điều hòa và các ốc đinh vít bị lỏng do quá trình lắp đặt. Cách sửa chữa hiện tượng này chính là nên vệ sinh và kiểm tra bên trong điều hòa đều đặn, thường xuyên bảo dường điều hòa tại trung tâm uy tín, tin cậy.

Sửa lỗi điều hòa Sharp kém lạnh

 Nguyên nhân chính của hiện tượng chạy kém lạnh là do :

  • Công suất sử dụng chưa đảm bảo, bạn sử dụng ở mức công suất thấp hơn so nhiệt độ trong phòng bạn cần.
  • Khả năng trao đổi điện của điều hòa kém và lâu ngày không được lau chùi khiến bụi bẩn tích tụ, cản trở khả năng trao đổi nhiêtj

Để khắc phục điều này thì cũng cần kiểm tra và vệ sinh thường xuyên, bảo dưỡng định kì…

Ngoài ra điều hòa còn có thể mắc những lỗi dưới như: dàn cơ lạnh gặp trục trặc, lỗi cảm biến nhiệt, lỗi dàn lạnh quạt hay điều hào tăng, giảm nhiệt độ một cách bất thường. Những lỗi này thuộc về kĩ thuật, cần được những trung tâm uy tín kiểm tra và sữa chữa để có thể an toàn và an tâm nhất.

Mong rằng bài viết sẽ mang đến thêm nhiều thông tin cần thiết và tổng quát nhất về  cách sửa chữa điều hòa Sharp cho các bạn, giúp các bạn sử dụng điều hòa lâu bền nhất.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: xemtaiday.com