Cấm kị những loại thực phẩm Tết không nên cho vào tủ lạnh

0
1641

Thực phẩm vào ngày Tết ở mỗi gia đình lúc nào cũng trong trạng thái ngập tràn. Nhưng không nhất thiết cần phải cho tất các các loại vào trong tủ lạnh vì mỗi loại thức ăn, thực phẩm lại có những hình thức bảo quản khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về những loại thực phẩm Tết không nên cho vào tủ lạnh.

Những cách bảo quản thực phẩm an toàn, tiện lợi

Thực trạng ngày Tết ở Việt Nam ta

Vào dịp Tết thường là thời điểm để các gia đình đoàn tụ, ăn uống nên hầu như mọi nhà đều dự trữ rất nhiều các loại đồ ăn khác nhau nên lượng thực phẩm tăng một cách đột biến. Với lượng đồ ăn lớn như vậy sẽ được giải quyết trong khoảng 3,4 cho tới khi phiên chợ đầu tiên bắt đầu hoạt động thì việc khả thi nhất là bảo quản chúng trong tủ lạnh. Mục đích cũng như chức năng của nó là để tránh bị hư hỏng, gây lãng phí và để dự trữ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, có những loại thực phẩm tết thực sự không nên cho vào tủ lạnh.

Những cách bảo quản thực phẩm an toàn, tiện lợi
Những cách bảo quản thực phẩm an toàn, tiện lợi

Nguyên nhân

Đối với một số loại thực phẩm việc cho chúng vào tủ lạnh sẽ khiến chúng bị biến chất, mất đi hương vị ban đầu và đôi khi nghiêm trọng hơn việc nhiệt độ tủ lạnh không phù hợp sẽ sản sinh ra một chất độc tố gây hại cho cơ thể người sử dụng sản phẩm đó.

Nên tránh những loại thực phẩm tết không nên cho vào tủ lạnh

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê từng loại thực phẩm tết để bạn có thể lưu ý hơn trong quá trình tiến hành bảo quản chúng.

Một số loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Một số loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Chân giò và thịt hun khói

Đây là một món ăn được khá nhiều gia đình ưa chuộng vào dịp Tết để tiếp khách đơn thuần bởi vì nó khá ngon và dễ ăn. Tuy nhiên vì sau khi ngâm tẩm, chế biến thì hàm lượng sodium clorit trong nó tương đối cao nên khi để chúng vào tủ lạnh hành phần nước trong chân giò rất dễ bị đóng băng khiến mỡ trong chân giò hun khói bị oxy hóa. Và điều này có thể dẽ dàng khiến cho chân giò hun khói bị chua. Vì vậy, chỉ nên bảo quản chúng bên ngoài một thời gian ngắn rồi sử dụng ngay.

Thịt tươi sống đã được rửa với nước

Nhiều gia đình có thói quen đi chợ trước Tết vài ngày, mua đồ tươi về cất tủ do trong Tết ít nơi có họp chợ ngay. Vài người còn rửa chúng thật kỹ, sơ chế qua sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Điều này thật không đúng chút nào, bởi vì thịt sẽ mau hỏng nếu đã rửa nước rồi mang cất tủ lạnh, còn việc sơ chế thịt cá trước rồi mang để ngăn đá tủ lạnh có thể tạo điều kiện hình thành hợp chất gây ung thư. Chúng ta tốt nhất chỉ cần phân loại các loại vào các túi thực phẩm và cất vào ngăn đá là được.

Ngoài ra, còn một số thực phẩm khác không nên để vào tủ lạnh như Bánh quy, bánh ngọt, hành tỏi, khoai tây, trứng gà và chuối, các loại hạt như hạt dưa, hạt hướng dương…

Trên đây, là những chia sẻ về các loại thực phẩm tết không nên bảo quản vào tủ lạnh, hy vọng bạn sẽ có thêm những phương pháp bảo quản cho phù hợp, bảo quản đúng cách và nó sẽ là giải pháp để bảo vệ sức khỏe cho gia đình hiệu quả trong mùa Tết.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Trung tâm sửa chữa máy giặt
  • Sửa điều hòa
  • Sửa tủ lạnh 

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây