Chia sẻ cách giải những thế bài tiến lên hay

0
1288

Tiến lên là trò chơi bài dân gian đã không còn xa lạ với bất kỳ bài thủ nào. Thế nhưng có không ít người chơi thấy khó khăn khi phải giải những thế bài tiến lên hay. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc các cách giải thế bài tiến lên hay. Các bạn cùng theo dõi và tham khảo nhé.

Cách giải thế bài tiến lên nước bài cao

Nếu chơi bài tiến lên mà gặp những thế bài nước cao bạn cần phải giữ được cho mình sự bình tĩnh. Bạn không nên đưa ra quyết định trong khi nóng vội hoặc bỏ lượt ngay.  Những thế bài tiến lên nước cao có thể sẽ xảy ra các trường hợp sau.

Cách giải những thế bài tiến lên hay với nước bài cao
Cách giải những thế bài tiến lên hay với nước bài cao

Ra nước bài cao vô chủ ý

Đa phần những người mới chơi hoặc chưa có kinh nghiệm lại thường ra nước bài cao. Không những vậy tần suất ra bài cao của những người này cũng tương đối nhiều. Bạn có thể dựa vào tình thế mà chặn bài giành lượt đi hoặc đợi đến khi hết bài cao sẽ hạ đo sàn đối thủ.

Ra nước bài cao có chủ ý

Những người ra bài cao này là vì bài của họ đã cao và bắt buộc phải ra. Và đây phần lớn cũng là những người biết chơi bài. Và họ thường giữ được sự tiết chế bài với chiến thuật ổn định. Nếu bạn gặp được những người chơi này cần phải cân nhắc kỹ. Bởi mọi quyết định họ đưa ra đều đã được tính toán và chuẩn bị từ trước.

Ra nước bài cao để câu dẫn

Có những người chơi cố tình ra nước bài cao để dụ đối phương chặt quân heo. Đây là những tay bài đã cứng và có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên thì dấu hiệu để nhận biết chính là họ ra thế bài cao vào những trường hợp không đáng. Hoặc ra với mục đích để khiêu khích đối phương.

Khi gặp tình huống này bạn cần cẩn thận và nên nhường đường. Đừng cố theo để rồi mất heo oan  uổng nhé. Qua một vài lượt khi có kết luận rõ hơn lúc này bạn đưa ra quyết định vẫn chưa muộn đâu nhé.

Cách giải những thế bài tiến lên hay không chứa heo

Heo là tên gọi dùng để chỉ lá bài số 2 trong bộ bài chơi tiến lên. Tuy nhiên thế bài hay và mạnh nhất chưa chắc đã là thế bài có Heo. Vì thế việc không có Heo cũng chưa thể kết luận đây là thế bài yếu. Nếu bạn biết cách vận dụng linh hoạt thì hoàn toàn có thể xoay chuyển tình thế.

Hơn thế nữa ngoài heo thì lá Át (A) cũng là quân bài vô cùng đáng gờm trong tiến lên. Nếu nắm giữ trong tay con Át chủ bài bạn hãy nắm giữ lấy cơ hội tốt để ra bài . Ngoài ra bạn cũng cần phải ghi nhớ được những lá Át nào đã được tung ra để xem mình có phải là bá chủ hay không.

Tuy nhiên nếu đối phương vẫn còn Heo bạn nên dè chừng tránh mất Át chủ bài. Đến những lúc mấu chốt mà lại không có quân bài để chặn sẽ khá là nguy đấy nhé.

Ngoài ra việc nắm giữ Át và dùng chúng để chặn những nước bài từ K trở xuống là ý tưởng không tồi. Bạn sẽ không phải lo lắng bị chặt đầu như trường hợp ra Heo để giành lượt đi bài. 

Đồng thời việc có Át cũng giúp bạn đánh lừa được đối thủ nghĩ rằng bạn đang có “cây hàng” và dẫn dụ bạn bỏ lượt. Nếu gặp trường hợp này thì xin chúc mừng thời cơ của bạn đã chính thức mở ra rồi đấy. Trong bộ bài không hẳn phải có Heo mới tốt đôi khi Át cũng là bùa hộ mệnh vô cùng đáng giá.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc cách giải những thế bài tiến lên hay. Trên thực tế vẫn còn không ít những thế bài hay và khó hơn nữa. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều hơn và có thêm kinh nghiệm cho bản thân trong các ván bài nhé.

Bạn đang xem tin tức tại https://xemtaiday.com/!