Chơi cờ tướng với máy vi tính – Bí quyết không ngán “máy” nào

0
866

Cờ tướng là một trong những trò chơi giải trí lành mạnh rất được yêu thích hiện nay. Không những thế chơi cờ tướng với máy vi tính còn đang trở thành xu hướng thu hút rất nhiều người tham gia. Vậy có bí quyết nào để chơi cờ tướng online thắng máy dễ dàng không? Nếu bạn đang có cùng thắc mắc hãy cùng chúng tôi đi tìm lời đáp qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Bí quyết chơi cờ tướng với máy vi tính thắng nhanh

Hiện nay trò chơi cờ được rất được nhiều người chọn lựa làm môn thể thao luyện não bộ. Nếu thường xuyên dành thời gian để chơi cờ tướng chắc chắn khối óc và tư duy của con người sẽ trở lên linh hoạt, sắc bén và tỉnh táo hơn. Tuy nhiên cũng có không ít người quan ngại đến việc chơi cờ tướng trên máy tính bởi đây là trò chơi vô cùng khó thắng nhất là trên hệ lập trình robot có sẵn.

Chơi cờ tướng trên máy tính đơn giản 
Chơi cờ tướng trên máy tính đơn giản

Nhưng thực sự chơi cờ tướng dù bạn chơi theo hình thức truyền thống hay với máy tính thì vẫn có những bí quyết giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng. Chỉ cần bạn hiểu được thuật toán của trò chơi và linh hoạt trong cách chọn nước đi là có thể làm lạc hướng máy tính và chiến thắng một cách dễ dàng. Bởi máy tính chỉ đơn giản là thực hiện trên một hệ lập trình và các thuật toán sẵn có, các thế cờ cũng được định sẵn trước đó.

Sử dụng xe để thực hiện thế trận càn đối thủ

Một trong những bí quyết hay nhất để người chơi có thể áp dụng trong quá trình đánh cờ tướng với máy tính đó là dụng xe thật điêu luyện. Bạn có thể dùng chiến lược đánh nhanh thắng nhanh không kịp cho máy lấy dữ liệu và ghi lại dữ liệu. Khi đó quân xe sẽ là một sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn bởi bước đi của quân xe vô cùng đặc biệt.

Nếu sử dụng quân xe tốt bạn sẽ nhanh chóng chiếm vị thế càn quét trận địa trên bàn cờ. Như vậy tỷ lệ thắng sẽ nghiêng về bạn nhiều hơn và bạn chỉ cần triển khai các bước tấn công tiếp theo.

Dùng Pháo với Mã kết hợp đi theo Xe để tương hỗ

Bộ ba này khi kết hợp trên bàn chờ chắc chắn sẽ là một nước cờ mạnh. Nếu bạn có thể cộng hưởng và tập hợp sức mạnh của ba tướng mạnh thì chắc chắn máy tính sẽ khó lòng đoán trước được nước cờ tiếp theo. 

Cần bình tĩnh xử lý nước cờ chặt chẽ

Một bí quyết mà không cần đòi hỏi đến kỹ thuật chơi cờ nhưng lại quan trọng nhất đó chính là khả năng cân bằng cảm xúc và bình tĩnh xử lý tình huống của chính người chơi. Đây là điều tuyệt nhiên bạn cần rèn luyện nếu muốn trở thành cao thủ cờ tướng không ngán bất cứ máy nào.

Lưu ý để nhanh nâng cao trình độ chơi cờ tướng

Với mỗi một loại hình trò chơi hay bất cứ môn thể thao rèn luyện nào cũng đều cần được củng cố và nâng cao trình độ của người chơi. Chơi cờ tướng với máy vi tính cũng không ngoại lệ, để có thể dễ dàng lên level bạn cần thực hiện:

  • Thường xuyên luyện tập và thi đấu cọ xát.
  • Nghiên cứu lại các thế cờ và trận đấu sau mỗi lần chơi.
  • Nghiên cứu thêm những nước đi hay, thế cờ mới.
  • Chơi cờ tướng với nhiều ứng dụng khác nhau để có thêm kinh nghiệm.

Trong quá trình rèn luyện để chơi cờ tướng thành thục bạn cần tự đúc rút ra những kinh nghiệm riêng cho bản thân mình. Từ nhiều trận đấu cờ tướng bạn sẽ học hỏi được nhiều nước cơ hay và áp dụng vào những lần chơi tiếp theo. Chính vì cờ tướng là một bộ môn thể thao luyện não rất tốt nên bạn đừng quên thường xuyên dành thời gian mỗi ngày để đánh và trận trên máy tính cá nhân.

Chơi cờ tướng với máy vi tính hay theo cách truyền thống đều cần bạn giữ được thái độ tập trung và nghiên cứu thường xuyên. Hy vọng với những thông tin trong bài sẽ giúp bạn đọc có thể áp dụng thành công trong quá trình chơi của mình. 

Bạn đang xem tin tức tại https://xemtaiday.com/!