Hé lộ sự thật về cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc

0
4257

Với chính sách mở cửa đón khoảng 200.000 du học sinh từ nay tới năm 2030. Hàn Quốc hiện đã trở thành miền đất hứa với nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế. Chính vì thế mà tỉ lệ sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc du học ngày càng tăng. Nhưng cuộc sống của du học sinh khi đi du học Hàn Quốc như thế nào? Sinh hoạt ra sao? Chi phí có đắt đỏ không? Việc làm thêm có nhiều không?…

Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc - Cơ hội mới trong năm 2017
Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc – Cơ hội mới trong năm 2017

Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc ban đầu chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ. Và để hạn chế việc này, các bạn nên tự tìm hiểu trước về các thông tin liên quan đến cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc. Nguồn thông tin có thể từ những người đi trước, những cựu du học sinh, hay là trên mạng Internet… Nhưng hôm nay, Du học Halo xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc để bạn có được cái nhìn mới về du học.

1. Cuộc sống học tập của du học sinh Hàn Quốc

Với chất lượng giáo dục chỉ xếp sau Nhật Bản và Singapore trong khu vực châu Á, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc luôn là một trong những niềm tự hào của người dân nơi đây. Trở thành một du học sinh tại Hàn Quốc luôn là lựa chọn tốt cho bạn, vì không chỉ được hưởng nền giáo dục chất lượng, du học sinh tại Hàn còn có cơ hội sống và học tập trong môi trường lành mạnh và văn minh.

Tuy nhiên để theo học như một du học sinh tại Hàn Quốc thì bạn cũng sẽ phải tuân thủ theo nhiều quy định, luật lệ khắt khe như mọi sinh viên khác.

Mỗi buổi học tại giảng đường thường diễn ra từ 9h sáng và kết thúc vào 6h chiều. Sinh viên có thể tự đăng kí lịch học phù hợp với thời gian của mình nhưng tuyệt đối không được bỏ học hay đi muộn vì rất nhiều trường đại học tại nước này lắp các thiết bị điểm danh tự động bằng máy quét vân tay hay ghế điểm danh. Việc thi cử tại Hàn Quốc cũng khá giống Việt Nam bởi nội dung kiểm tra khá khó và nếu không đạt sẽ phải học lại, thi lại và đương nhiên sẽ mất thêm học phí.

2. Việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Việc làm thêm khi du học Hàn Quốc luôn rất quan trọng với mỗi du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Với một công việc part- time, ngoài việc giảm đi gánh nặng kinh tế bạn còn có thể nâng cao khả năng tiếng hàn của mình và hoà nhập tốt hơn với cuộc sống tại đây. Tuy nhiên đừng vì thế mà sao nhãng việc học bạn nhé.

Chính vì thế, khi tìm việc làm thêm, du học sinh Hàn Quốc nên cân nhắc lựa chọn kĩ công việc phù hợp với khoảng thời gian, khả năng tiếng Hàn, tính cách của mình.

3. Cuộc sống sinh hoạt của du học sinh Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc là điều du học sinh nên dự trù trước bởi so với Việt Nam thì chi phí bên đó nhỉnh hơn. Cụ thể :chi phí ở tại kí túc xá từ 200 -250 USD/tháng. Tiền ăn mỗi bữa thường từ 2-5 USD. Tuy nhiên, dịch vụ và hệ thống cơ sở vật chất, giao thông tại đây rất hiện đại, tiện lợi. Tuy chi phí cho sinh hoạt có cao hơn Việt Nam nhưng lại thấp hơn nhiều so với các quốc gia cũng có nhiều du học sinh như Nhật Bản, Singapore, nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều cho hầu bao của mình đâu.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết: cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc, bạn sẽ có cái nhìn mời về cuộc sống của những bạn du học sinh. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://xemtaiday.com

Xem thêm bài viết:

Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Halo Education – Sải bước tương lai.