Cuộc sống ở Hàn Quốc như thế nào?

14
2049

Nhắc tới Hàn quốc là nhiều người hình dung đến những bộ phim Hàn lãng mạn, những nét văn hóa truyền thống tại xứ sở kim chi. Rồi đến những việc như lao động xuất khẩu và lấy chồng Hàn Quốc. Không ít người cho rằng cuộc sống ở Hàn Quốc là thiên đường. Bởi tiền lương ở Hàn cao như tháp namsan hay những tòa nhà chọc trời sừng sững giữa các thành phố lớn của xứ kim chi. Vậy thực chất cuộc sống ở Hàn như thế nào? Hãy cùng du học Halo tìm hiểu về cuộc sống ở Hàn Quốc qua góc nhìn của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan:

Cuộc sống ở Hàn Quốc như thế nào?
Cuộc sống ở Hàn Quốc như thế nào?

Du học, là định hướng đầu tư cho cuộc sống một cách chắc chắn nhất. Không phải đến Châu Âu, Mỹ thì mới có trường học tốt. Du học Hàn Quốc đang là nơi tìm đến của rất nhiều bạn trẻ. Bởi sự đầu tư cho giáo dục của Hàn Quốc có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á và đứng trong top 10 của thế giới.

Đọc thêm: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Nhưng lựa chọn du học Hàn Quốc là bạn lựa chọn sẽ phải đối diện với cuộc sống tự lập, có những Khó khăn, có thuận lợi, có những vui buồn và hạnh phúc…

Dưới đây là một số điểm cơ bản trong cuộc sống của người Hàn Quốc

1. Ẩm thực Hàn Quốc

Người Hàn Quốc ăn uống rất khác Việt Nam. Dù có cùng nguồn gốc văn hóa Á Châu. Đúng như những gì bạn đã thấy trên phim, Kimchi là 01 món ăn không thể thiếu dù cho bạn đang ăn gì: thịt ba chỉ nướng đến món canh truyền thống. Tất cả những gì bạn ăn (tất nhiên, trừ fastfood) đều có dư vị của Kimchi đấy,nếu như bạn muốn không phải thường xuyên gặm đồ ăn nhanh, thì nên gắn bó nhiệt tình với món Kim chi này đi.

2. Phong các làm việc của người Hàn Quốc

Người Hàn, khi làm việc thì họ làm nhanh và hiệu quả nhất có thể. Khi có dịp đi chơi (thường là cuối tuần), bạn cũng có thể không nhận ra chính cô giáo dạy mình ở giảng đường, thay sự nghiêm túc bằng cử chỉ thân thiện như những người bạn.

Làm việc nhanh, người Hàn tiết kiệm tối đa thời gian mà họ có, tác phong nhanh nhẹn từ đi đứng đến các thói quen hàng ngày cũng đều nhanh và chính xác đến mức hoàn hảo nhất có thể. Sống xa nhà, lại trong 1 môi trường có tính tự lập cao như vậy, nên bạn có ý định sinh sống và học tập tại Hàn quốc phải thay đổi: “Chỉ cần đi chậm 1 phút bạn sẽ lỡ đến 30 phút của tiết học vì không kịp xe bus.”

3. Ưu tiên hàng nội địa

Người Hàn rất chuộng hàng nội. Từ những đồ nhỏ nhất như cây bút hay những vật dụng như chiếc ô tô, họ đều ưu tiên sử dụng những thứ mà họ có thể tự sản xuất.

Ở Việt Nam, rất nhiều người ngại đi xe buýt, một phần vì có xe máy đi lại, phần vì sợ hãi cảnh chen lấn xô đẩy. Thế nhưng tại Hàn, xe buýt lại chính là phương tiện di chuyển hoàn hảo nhất, thái độ phục vụ tận tâm nhiệt tình, ý thức của người tham gia giao thông cao. Tóm lại là cho dù có đi vào buổi sáng, thời điểm xe chật ních người, vẫn sảng khoái.

Cuộc sống ở Hàn Quốc cũng thật thú vị đúng không nào, khi bạn sinh sống và học tập tại đó ắt hẳn con người bạn cũng sẽ thay đồi từ tác phong đến cách làm việc theo phong cách ủa một quốc gia công nghiệp.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Những thông tin về đời sống Hàn Quốc sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại https://xemtaiday.com