Để lọ hoa bàn thờ gốm ở vị trí nào thì hợp phong thủy

0
1135

Trên bàn thờ gia tiên, những đồ thờ không thể thiếu bao gồm bài vị tổ tiên, bát hương, lọ hoa bàn thờ gốm, đèn, mâm đựng trái cây.Ngoài ra tùy theo văn hóa vùng miền cũng như điều kiện từng gia đình sẽ bày biện thêm đồ thờ cúng phù hợp. Trong đó, bình hoa trên bàn thờ tạo nên không gian sang trọng, ấm cúng và linh thiêng cho không gian thờ.

Xem thêm: https://decopro.vn/bo-do-tho-cao-cap/

Ý nghĩa lọ hoa bàn thờ gốm trên bàn thờ gia tiên

Lọ hoa bàn thờ gốm và vật phẩm dùng để cắm hoa tươi vào những dịp rằm, lễ tết hay những ngày đặc biệt. Bên cạnh ý nghĩa trang trí cho bàn thờ gia tiên thêm hương thêm sắc, lọ hoa còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

Lọ hoa gốm bàn thờ Bát Tràng sang trọng
Lọ hoa gốm bàn thờ Bát Tràng sang trọng

Lọ hoa còn được biết đến cái tên lộc bình, có nghĩa là chứa đựng tài lộc cho gia đình. Đặt lọ hoa cúng trên bàn thờ giúp gia chủ lĩnh hội được tinh hoa, tài lộc của đất trời. 

Bố trí lọ hoa bàn thờ gốm sao cho hợp phong thủy

Việc bài trí lọ hoa trên bàn thờ có ý nghĩa quan trọng, giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

Lọ hoa bàn thờ gốm nên đặt vị trí nào?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì thực tế mỗi bàn thờ gia đình sẽ có số lượng lọ hoa cúng khác nhau. Vậy nên tùy theo từng số lượng lọ hoa mà sẽ có vị trí bố trí sao cho phù hợp nhất.

Lọ hoa bàn thờ gốm Chu Đậu vẽ đắp vàng 24k

  • Độc bình

Theo các chuyên gia tâm linh chia sẻ: vào thời trước, bàn thờ gia tiên thường sẽ  được đặt ở gian giữa căn nhà hướng Nam. Lúc này bình hoa sẽ được bố trí ở bên trái bàn thờ (phía đông). Mục đích khi có gió Đông, Đông Nam thổi vào, hương hoa theo gió đi khắp phòng thờ. Có ý nghĩa là lan tỏa công đức, tài lộc khắp ngôi nhà.

Còn mâm quả đặt bên phải (phía tây) thể hiện ý nghĩa đơm hoa kết trái. Đồng nghĩa gia đình đón nhiều tài lộc, con cháu thành đạt, sung túc trong cuộc sống. 

  • Song bình 

Nếu bàn thờ gia tiên có hai lọ hoa, gia chủ sẽ bố trí có thể sắp xếp hai bên đối xứng và đặt mâm hoa quả ở giữa trước bát hương. Bố trí theo cách này cũng không làm mất ý nghĩa tâm linh. Ngoài ra tạo nên sự cân đối và thanh tịnh cho không gian thờ cúng của gia đình. 

  • Vị trí đào hoa

Ngoài ra còn có thêm 1 vị trí bố trí lọ hoa bàn thờ gốm là đặt theo vị trí đào hoa theo cung mệnh chủ nhà. Vị trí đào hoa có tác dụng khởi duyên cho gia chủ, đem đến nhiều vận may. 

  • Nếu gia chủ ở các tuổi dần, ngọ, tuất: vị trí đào hoa ở hướng chính đông, vậy nên lọ hoa sẽ đặt ở hướng chính đông.
  • Nếu gia chủ  thuộc tuổi thân, tý, thìn: bình hoa sẽ đặt ở hướng chính tây.
  • Gia chủ Tuổi tỵ, dậu, sửu: nên bài trí bình hoa nằm ở hướng chính nam.
  • Gia chủ Tuổi hợi, mão, mùi: sẽ đặt bình hoa ở hướng chính bắc.

Lưu ý khi lựa chọn lọ hoa gốm trên bàn thờ

Ngoài yếu tố bố trí lọ hoa sao cho hợp phong thủy, thì việc lựa chọn lọ hoa sao cho đẹp và phù hợp cũng khá quan trọng. Không nên tùy tiện chọn những loại bình hoa quá “bình thường”, như vậy sẽ làm giảm đi yếu tố trang trọng.

Ngoài ra, khi chọn lọ hoa thờ, nên lưu ý chọn bình hoa có màu sắc và hoa văn sáng. Điều này sẽ giúp cho tổng thể bàn thờ gia tiên được hài hòa, sang trọng nhưng vẫn đậm chất tâm linh.

Nên chọn mua lọ hoa gốm chất lượng, độ bền cao, tránh việc đang thờ cúng bỗng nhiên gặp sự cố sứt, mẻ…Điều này cực kỳ tối kỵ, báo hiệu điềm không may cho chủ nhà.

Nếu đang phân vân không biết địa chỉ nào cung cấp lọ hoa gốm phong thủy, chất lượng, hãy liên hệ với Công ty Decopro chúng tôi. Tại đây, quý khách hàng sẽ được tư vấn các sản phẩm liên quan đến thờ cúng một cách chi tiết, đầy đủ và hợp phong thủy. Ngoài ra nhân viên sẽ tư vấn thêm cho khách hàng cách bố trí cũng như những mẹo liên quan đến thờ cúng giúp cho chủ nhà có thể đổi vận.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline 0969.534.568 để được nhân viên tư vấn.

Xem thêm: https://decopro.vn/ly-ruou-vang/