Du học Đức ngành thạc sĩ

0
2411

Thông tin du học ngành thạc sĩ

Đức là 1 nước châu Âu nền kinh tế phát triển, đứng đầu trong khối Liên minh châu Âu đứng 4 trên toàn thế giới. Cũng có nền giáo dục bậc nhất thế giới, cạnh tranh trực tiếp sở hữu những nước đề cập tiếng Anh (UK, U.S., Australia…). Môi trường học tập năng động  khơi nguồn sáng tạo dành cho con người đam mê học hỏi.

Tuy phần lớn những khóa học giảng dạy bằng tiếng Đức. Nhưng hiện nay càng ngày rộng rãi các khóa học bằng tiếng Anh tại các trường ở Đức. Đây là 1 giải pháp để quốc tế hóa nền giáo dục Đức. Đức cực kỳ mạnh về mảng kỹ thuật, ngoại giả kinh tế và tài chính cũng đứng trong top đầu thế giới.

du-hoc-thac-si-o-Duc
Du học thạc sĩ ở Đức

Không chỉ thế, chính phủ Đức sở hữu cực kỳ phổ biến tương trợ cho sinh viên quốc tế. Các trường đại học tại Đức hầu hết đều là trường công, được quốc gia tài trợ 90% chi phí, thậm chí là miễn 100% học phí.

Thế cần việc du học ở 1 giang sơn đầy tiềm năng như thế sẽ là thời cơ lớn để bạn xây dựng con đường sự nghiệp, dù lựa tìm sau này của bạn là ở lại làm cho việc hay về nước xây dựng quê hương. Hiện nay, Đức ko chỉ là lựa chọn bậc nhất cho các quyết định du học đại học của người Việt trẻ mà còn là lựa tậu của không ít cử nhân muốn học lên thạc sĩ. Vậy mang rộng rãi thời cơ phải chăng dành cho sinh viên Việt Nam muốn học thạc sĩ ở Đức không? Hãy cùng Halo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

II.  Làm hồ sơ học thạc sĩ ở Đức

 • Hầu hết các trường sẽ không nhận hồ sơ trực tiếp mà nhận giấy tờ qua Uni-assist. Đây là một tổ chức trung gian với nhiệm vụ xét chuẩn y giấy tờ của thí sinh và ví như giấy tờ toàn bộ thì mới chuyển tiếp sang cho trường duyệt.
 • Tất cả những giấy tờ đều phải được dịch, công chứng bằng một trong hai thứ tiếng: Tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
 • Bằng tốt nghiệp ĐH (Bậc M.A.)
 • Bảng điểm tại trường ĐH
 • Bằng cấp tiếng Anh / Đức
 • Đơn xin đăng ký học ĐH
 • Sơ yếu lý lịch (ghi rõ công đoạn học vấn của người đăng ký)
 • 2 ảnh 4×6 cm
 • Những giấy tờ khác theo đề nghị của mỗi trường

Những giấy má mà bạn cần đầu tư công sức, chuẩn bị thật cẩn thận:

 • CV
 • Thư xin học (motivation letter):
 • Thư giới thiệu (letter of recommendation)
 • Bảng điểm và APS

 

III.  Một số học bổng thạc sĩ ở Đức

Chương trình học bổng cao học DAAD

DAAD là Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cấp học bổng cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học tới từ các nước đang phát triển, hoài vọng theo học tại các trường ở Đức. Ở đây  cơ sở dữ liệu tổng hợp các chương trình học bổng để bạn dễ dàng săn được thích hợp mang mình nhất. Học bổng cấp cho hầu hết những chuyên ngành nào từ âm nhạc, nghệ thuật hay biểu diễn nghệ thuật. Mức hỗ trợ cho học bổng còn tùy thuộc vào mẫu học bổng và chương trình học.

Học bổng Heinrich Böll Foundation

Học bổng mỗi năm lại thời cơ cho khoảng 1000 sinh viên đại học, sau đại học ở mọi các ngành và quốc tịch mỗi năm, những người đang đeo đuổi ước mong tại các trường đại học, đại học ứng dụng, học viện nghệ thuật tại Đức. Đối sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ sẽ được cấp €750/tháng. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm

 

Học bổng từ những trường đại học cụ thể:

Học bổng miễn học tổn phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt, Học bổng của trường RWTH Aachen, Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế…

Như vậy, sở hữu rất nhiều cơ hội đang mở rộng chào đón những sinh viên mang mong muốn du học thạc sĩ tại Đức. Bạn chỉ phải tìm 1 ngành học ưng ý cho mình và theo đuổi con đường học thức tại Đức – nhà nước sở hữu nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

Xem thêm bài viết:

Hãy đến với Trung tâm du học uy tín số 1 Hà Nội để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề du học ngành thạc sĩ ở Đức nhanh tay liên hệ nào để được được hỗ trợ miễn phí

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ HALO EDUCATION

Ðịa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT3A, Khu đô thị Resco, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ðiện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn

Website:https://halo.edu.vn

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại trang web xemtaiday.com . Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.