Dự luật an ninh mạng sẽ ảnh hưởng thế nào đến marketing online 2018

0
2104

Vào ngày 12/6/2018, Luật An ninh mạng có nhiều khả năng sẽ được Quốc hội nhấn nút. Dự thảo luật này nhằm hướng đến mục đích cuối cùng đó chính là hạn chế, phòng ngừa và ngăn chặn những thông tin lan truyền trái pháp luật, kỷ cương của Nhà nước trên các kênh Internet. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ dự luật an ninh mạng ảnh hưởng đến marketing online 2018.

SEO, Facebook, Google Adword sẽ ra sao nếu dự luật an ninh mạng được thông qua?

Thực sự đây là câu hỏi và vấn đề chung của nhiều doanh nghiệp làm Marketing Online quan tâm hiện nay. Trong một xã hội mở cửa, kinh tế phát triển, việc lưu thông hàng hóa hoạt động khá mạnh mẽ trên các kênh Online như Zalo, Facebook, Google thì việc thay đổi dự luật an ninh mạng sẽ gây ra nhiều khó khăn cho mọi người.

Dự luật an ninh mạng sẽ ảnh hưởng thế nào đến marketing online 2018
Dự luật an ninh mạng ảnh hưởng đến Marketing Online thế nào là câu hỏi của nhiều người

Có thể nói rằng mọi việc sẽ vẫn tiến hành như cũ nếu không có những vụ bạo loạn như vụ xảy ra ở Bình Thuận vừa qua. Một số vấn đề phức tạp hiện nay như “Dự luật cho thuê đất làm đặc khu kinh tế 99 năm” lan truyền thông tin trên Internet.

Từ đó, nhiều thế lực kích động, đánh vào tâm lý của dân chúng gây nên tình trạng mất kiểm soát, hỗn loạn dẫn đến hậu quả là Dự luật an ninh mạng được ban hành với 87% số phiếu đồng ý vào sáng 12/6/2018.
Trong dự luật an ninh mạng có nêu rõ những điều luật yêu cầu các cơ quan Facebook. Google phải đặt máy chủ tại Việt Nam cũng như cung cấp một số thông tin người dùng khi Nhà nước có yêu cầu hay gỡ bỏ những thông tin mang tính kích động, bạo loạn, phá hoại từ các thế lực thù địch trên các kênh tìm kiếm.

>>> Tham khảo thêm: dịch vụ seo từ khóa tốt nhất hiện nay

Nếu vậy thì Marketing Online sẽ đi về đâu?

Một trong những điều khoản trong dự luật an ninh mạng nhằm kiểm soát thông tin trên Internet có nêu rõ:

– Yêu cầu các nhà cung cấp Google, Facebook phải đặt bộ máy chủ tại Việt Nam.

Dự luật an ninh mạng sẽ ảnh hưởng thế nào đến marketing online 2018
Facebook, Google sẽ có cách xử lý thế nào?

– Yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin người sử dụng cho Bộ Công an, Nhà nước khi có yêu cầu.

– Yêu cầu gỡ bỏ những thông tin sai trái, không đúng sự thật trên Internet.

Thực tế, các yêu cầu trên đầy đúng với với bộ luật an ninh mạng nhưng lại là điều cấm kỵ với luật bảo vệ người dùng của Facebook và Google đã nêu. Trong đó, với một kênh tìm kiếm lớn nhất thế giới như Google thì đây là điều hoàn toàn không có khả năng thực thi.

>>> Hoặc quay về đọc thêm về khóa học seo giá rẻ

Điều gì sẽ xảy ra nếu Facebook và Google không cùng quan điểm với dự luật an ninh mạng 2018?

Facebook sẽ thoát khỏi Việt Nam dẫn đến 90% doanh nghiệp mức đi nguồn thu nhập khổng lỗ mỗi tháng. Google sẽ cũng nối gót Facebook và các dịch vụ Youtube, SEO, dịch vụ quảng cáo Adword sẽ “bơ vơ” nếu như kênh tìm kiếm lớn nhất Việt Nam sẽ đi về đâu.

Lợi thế hay trở ngại nếu như Facebook và Google đồng ý và ở lại Việt Nam?

– Bạn hoàn toàn có thể đi tù nếu như tài khoản Facebook bị hack và lan truyền thông tin cấm trong dự luật an ninh mạng mới được ban hành.

– Những thông tin bảo mật như Gmail, dao dịch ngân hàng và các thông tin bán hàng sẽ không còn là nguồn sở hữu duy nhất của một cá nhân.

Đối tượng bán hàng Online ở Facebook, Google có bị cấm trong luật an ninh mạng?

Người bán hàng Online trên Facebook, Google không bị cấm trong điều 8 luật an ninh mạng. Luật chỉ cấm những thông tin lan truyền không đúng sự thật, chống phá nhà nước hay các kênh Online bán hàng không đúng đắn.

Hướng đi mới cho SEOer và Marketer Online sau khi dự luật được thông qua là gì?

Nếu như Facebook, Google không may rút khỏi Việt Nam thì vẫn còn các kênh như Zalo, Cốc cốc, Bing, Yahoo… Mỗi đơn vị thực cung cấp dịch vụ Marketing Online đều phải tìm cho mình hướng đi mới, đúng đắn.

Dự luật an ninh mạng sẽ ảnh hưởng thế nào đến marketing online 2018
Nếu như Facebook, Google rút khỏi Việt Nam thì vẫn còn các kênh Zalo, Yahoo…

Những người làm SEO, đào tạo SEO hay thực hiện các dịch vụ quảng cáo hãy chuẩn bị tinh thần cũng như cố gắng thích ứng trong bối cảnh mà dự luật an ninh đã được thông qua.

Hi vọng với bài viết này thì bạn đã không còn phân vân với vấn đề dự luật an ninh mạng ảnh hưởng đến marketing online. Nếu bạn muốn cập nhật thêm những thông tin nóng nhất về dự luật này, hãy nhanh tay truy cập vào địa chỉ website https://vietadsonline.com/ để theo dõi thêm nhiều điều nhé hoặc xem chi tiết về dịch vụ đặt backlink uy tín của chúng tôi.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: xemtaiday.com