Hệ thống lỗi máy giặt Toshiba và hướng dẫn xử lý

0
1740

Toshiba là một hãng máy giặt được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Hệ thống lỗi máy giặt Toshiba và cách xử lý dưới đây sẽ giúp cho các bạn biết cách xử lý nhanh gọn và có được một chiếc máy giặt tốt hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

Lỗi máy giặt Toshiba E1

Lỗi E1 là lỗi mà mặt giặt không thể xả nước hoặc có thể nhưng xả nước không đúng tốc độ, xả nước rất chậm làm ảnh hưởng đến quá trình giặt quần áo của máy giặt.

Để có thể khắc phục bạn cần kiểm tra lại ống thoát nước được nối từ máy giặt ra ngoài xem có bị tắc hay bị vật gì cản hay không? Nếu bị mắc do vật cản thì bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để lấy. Nếu máy giặt không thể thoát nước ra ngoài do hỏng ống dẫn thoát nước thì bạn cần thay thế ống để máy giặt có thể sử dụng trơn tru hơn.

Máy giặt không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta
Máy giặt không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta

Lỗi máy giặt Toshiba E2

Lỗi E2 là lỗi an toàn được tự động tích hợp vào máy giặt, hiện nay hầu hết tất cả các hãng máy giặt đều đã được tích hợp chế độ an toàn này khi cửa máy giặt không được đóng kín. Cửa máy giặt không được đóng kín khiến cho cửa dễ dàng bị văng ra gây hại cho người đứng xung quanh trong quá trình máy giặt đang hoạt động mạnh.

Để khắc phục, bạn cần lưu ý lỗi này bởi khi xảy ra lỗi bạn sẽ nhìn thấy tín hiệu trên bảng điều khiển, yêu cầu bạn đóng cửa chặt lại. Trường hợp máy giặt đã cũ và gen đóng cửa đã bị nhờn thì phải thay thế ngay lập tức trước khi sử dụng tiếp.

Nhận biết rõ ràng các lỗi để tránh làm hỏng máy giặt
Nhận biết rõ ràng các lỗi để tránh làm hỏng máy giặt

Lỗi máy giặt Toshiba E3

Lỗi máy giặt E3 là lỗi mà đồ giặt không phân bố đều trong máy giặt hoặc quần áo bị mắc vào máy giặt khiến hệ thống không thể hoạt động. Để khắc phục, khá đơn giản, bạn chỉ cần để quần áo vào máy một cách cẩn thận, để đều ra các vị trí khác nhau và lưu ý không nên vứt bừa bãi hoặc để quần áo vướng vào các bộ phận của máy giặt.

Lỗi máy giặt Toshiba E4

Lỗi máy giặt E4 là lỗi khá rõ ràng ngay từ cái tên, phao áp suất bị hỏng khiến hệ thống máy giặt không thể hoạt động. Bạn chỉ cần thay thế phao áp suất là có thể sử dụng máy giặt trở lại.

Lỗi máy giặt Toshiba E5

Lỗi E5 hiển thị trên bảng điều khiển khi có lỗi trong hệ thống cấp nước, lỗi cấp nước có thể đến từ hệ thống cấp nước của gia đình cũng có thể đến từ chính máy giặt của gia đình.

Sử dụng cẩn thận và biết cách giữ gìn máy giặt để kéo dài tuổi thọ
Sử dụng cẩn thận và biết cách giữ gìn máy giặt để kéo dài tuổi thọ

Bạn cần kiểm tra nguồn nước gia đình về áp suất, lượng nước và chất lượng nước để có thể tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể đến từ chính hệ thống lấy nước của máy giặt.

Để khắc phục trước hết xem xét hệ thống cấp nước của gia đình, nếu như không có vấn đề thì nguyên nhân chắc chắn do máy giặt, bạn có thể thử nhiều lần để xác định vấn đề sau đó thay thế những bộ phận bị hỏng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng máy giặt mà gia đình đang sử dụng. Đây được coi là biện pháp tối ưu nhất có thể giải quyết tất cả các vấn đề của máy giặt. Ngoài ra, đừng quên áp dụng các nguyên tắc sử dụng, tiết kiệm và vệ sinh để giữ gìn khả năng hoạt động của máy giặt nhé!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Trung tâm sửa chữa máy giặt
  • Sửa điều hòa
  • Sửa tủ lạnh 

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây