Hiện tượng máy giặt đang giặt bị mất nước

0
1740

Hiện tượng máy giặt đang giặt bị mất nước thường không xảy ra quá nhiều, tuy nhiên tình trạng này lại ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống sinh hoạt của người tiêu dùng. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra giải pháp cụ thể ngay nhé!

Hiện tượng máy giặt đang giặt bị mất nước là như thế nào ?

Hiện tượng máy giặt đang giặt thì bị mất nước là hiện tượng mà nguồn nước cấp vào máy giặt đột nhiên bị ngừng khiến chu trình giặt quần áo của máy không được hoàn thiện.

Hiện tượng này xảy ra do nguồn nước có vấn đề hoặc khu vực dẫn nước của máy giặt hoạt động không ổn định khiến cho máy giặt không thể thực hiện tác vụ giặt theo chế độ hoàn thành.

Hiện tượng máy giặt đang giặt thì bị mất nước không xảy ra thường xuyên
Hiện tượng máy giặt đang giặt thì bị mất nước không xảy ra thường xuyên

Nếu không khắc phục được tình trạng này sẽ rất nguy hiểm cho chiếc máy giặt của gia đình bạn. Sau thời gian lâu không khắc phục, máy giặt vẫn đang hoạt động và rất dễ gây ra tình trạng cháy máy nếu không được khắc phục kịp thời. Trong trường hợp lỗi này thông thường máy giặt sẽ phát ra tín hiệu thông báo cho người tiêu dùng yêu cầu kiểm tra.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt đang giặt bị mất nước

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này không chỉ có một vì vậy bạn cần lưu ý xem xét và kiểm tra máy giặt của bạn thường xuyên để phát hiện ra vấn đề và khắc phục một cách nhanh chóng.

– Nguyên nhân thứ nhất có thể là do lưới lọc nước sau quá trình sử dụng lâu ngày gây ra tình trạng bẩn, tắc nghẽn khiến nguồn nước vẫn được cung cấp đầy đủ nhưng không thể chảy vào trong máy giặt. Ngoài ra, cũng có thể là do có vật gây tắc nghẽn đường dẫn nước khiến nước không thể chảy vào hoặc chảy rất ít.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng khá nhiều
Nguyên nhân gây ra hiện tượng khá nhiều

– Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể bỏ qua nguyên nhân về phía máy giặt, rất có thể việc máy giặt bị mất nước khi đang giặt là do hệ thống điều khiển van cảm biến có dấu hiệu hỏng hóc bất ngờ khiến cho máy giặt đang trong chu kỳ giặt bị nhưng vì mất nước.

– Ngoài ra, không ngoại trừ những lý do cơ bản như hết nước, dây dẫn nước bị gấp khúc, nguồn nước quá yếu… khiến cho máy giặt không thể hoàn tất quá trình giặt do mất nước.

Một số cách khắc phục lỗi

Với các trường hợp mất nước do máy giặt bạn có thể sử dụng cách khởi động lại máy giặt một lần, restart sau 5 phút tắt máy đồng thời kiểm tra hệ thống van vòi của máy giặt.

Trong các trường hợp phức tạp hơn bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của máy giặt và xin sự trợ giúp, nếu tình huống không quá phức tạp bạn sẽ được hướng dẫn sửa chữa một cách chi tiết, nếu tình huống phức tạp thì trung tâm bảo hành sẽ cử nhân viên đến khắc phục cho bạn.

Trong trường hợp nguyên nhân không đến từ máy giặt thì bạn chủ yếu cần kiểm tra lại hệ thống dẫn nước, áp suất nước và vệ sinh lại các đường ống dẫn để nước có thể dẫn đến máy giặt nhanh, mạnh hơn.

Biết cách khắc phục sẽ kéo dài tuổi thọ máy giặt của bạn
Biết cách khắc phục sẽ kéo dài tuổi thọ máy giặt của bạn

Bạn có thể sử dụng màn lọc để lọc nước trước khi đưa vào máy giặt giúp cho máy giặt ít bị bám bụi hơn từ đó có lợi cho việc vệ sinh máy giặt định kỳ và hoạt động của máy giặt.

Với những gì mà chúng tôi đưa ra các bạn có thể áp dụng đối với hầu hết tất cả các hãng máy giặt. Ngoài ra, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của hãng để sử dụng hiệu quả và hợp lý hơn!

Bài viết được biên tập bởi Điện lạnh Đức Hưng Chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Trung tâm sửa chữa máy giặt
  • Sửa điều hòa
  • Sửa tủ lạnh 

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây