Hướng dẫn cách in áo bằng giấy in chuyển nhiệt

0
1304

In áo bằng giấy in chuyển nhiệt đã và đang trở thành một phương pháp phổ biến trong ngành may mặc. Cách in này giúp tạo ra các họa tiết đẹp làm điểm nhấn trên áo. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về cách in áo bằng giấy in chuyển nhiệt.

cach-in-ao-bang-giay-in-chuyen-nhiet
In áo bằng giấy in chuyển nhiệt đang được nhiều người quan tâm

Chuẩn bị công cụ máy móc và vật liệu

Công nghệ in áo bằng giấy in chuyển nhiệt đã chứng minh được hiệu quả của mình không chỉ về giá trị kinh tế mà còn về giá trị thẩm mỹ. Chúng mang lại cho con người những sản phẩm in rất bắt mắt, màu đẹp, nét căng và trông rất tuyệt.

Quá trình in áo bằng giấy in chuyển nhiệt không phức tạp nhưng các bạn cũng cần phải chuẩn bị công cụ, vật liệu chu đáo. Những thứ cần chuẩn bị bao gồm giấy in chuyển nhiệt, mực in chuyển nhiệt, máy in phun Epson, máy ép nhiệt phẳng, áo và các hình ảnh cũng như dụng cụ liên quan như kéo, găng tay cách nhiệt…

Giấy in chuyển nhiệt

Đây là loại giấy in mà bề mặt in được phủ lớp bột có tính năng chịu nhiệt tốt và độ bám mực cao và đây cũng là loại giấy chuyên dùng để in hoa văn, họa tiết, hình ảnh…lên áo.

Mực in chuyển nhiệt

Đây là loại mực in chuyên được sử dụng trong công nghệ in chuyển nhiệt, người ta dùng mực này in hình ảnh lên giấy in rồi dùng máy ép nhiệt độ cao ép lên vật liệu để tạo thành các hình ảnh mong muốn. Loại mực này có cấu tạo rất đặc biệt nên tạo ra các sản phẩm có độ nét căng, bền, sắc nét.

Máy in phun Epson

Đây là một lại máy chuyên dùng in ảnh, in màu, in hình lên áo. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại như Epson L805, Epson L1800…..Máy này sẽ được gắn với mực in chuyển nhiệt trong quá trình in áo bằng giấy in chuyển nhiệt.

Máy ép nhiệt phẳng

Đây loại máy mà cơ chế hoạt động của nó là nhờ nhiệt độ cáo ép hình ảnh lên vật liệu. Máy ép nhiệt phẳng có nhiều khổ khác nhau như 38×38, 40×60…

cach-in-ao-bang-giay-in-chuyen-nhiet
Máy in áo bằng giấy in chuyển nhiệt

Quá trình in áo bằng giấy in chuyển nhiệt

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước chi tiết trong quá trình in áo bằng giấy in chuyển nhiệt, cụ thể như sau:

  • Thứ nhất: Bạn phải chuẩn bị hình ảnh mà bạn muốn in lên áo.
  • Thứ hai: Gắn mực in chuyển nhiệt vào máy in phun Epson rồi in hình ảnh mà bạn đã chuẩn bị trên ra giấy in chuyển nhiệt. Lấy kéo cắt hết những chỗ thừa chỉ để lại hình ảnh để in lên áo.
  • Thứ ba: Chuẩn bị áo để in hình ảnh lên. Các bạn có thể lựa chọn các màu khác nhau nhưng với áo màu trắng thì hình ảnh in lên sẽ sắc nét nhất.
  • Thứ tư: Bật máy ép nhiệt phẳng, chọn lựa nhiệt độ và thời gian phù hợp với sản phẩm, với chất áo.
  • Thứ năm: Khi nhiệt độ bạn chọn đã đạt được thì đưa áo vào mâm ép, đặt giấy in hình ảnh chuyển nhiệt lên chỗ cần in trên áo. Sau khi điều chỉnh chính xác vị trí in thì ép chặt 2 mâm trên và dưới xuống.
  • Thứ sáu: Khi thời gian ép mà bạn lựa chọn đã đủ hãy nâng mâm trên ra, lấy chiếc áo ra khỏi mâm thép nhưng hãy nhớ sử dụng găng tay cách nhiệt không bạn sẽ bị bỏng. Cuối cùng bạn hãy lột tờ giấy trên áo ra bạn đã có chiếc áo được in hình ảnh rất đẹp.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

Để hiểu thêm về cách in áo bằng giấy in chuyển nhiệt, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH in vải Đăng Quang. Chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu trong việc in áo bằng giấy in chuyển nhiệt.  Khi cần tư vấn hay sử dụng dịch vụ xin liên hệ 0982.750.513. Chúng tôi rất hận hạnh được phục vụ các bạn!