Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Teka đúng cách nhất

0
1307

Tủ lạnh được xem là thiết bị gia dụng phổ biến của hầu hết mọi gia đình hiện nay. Bởi nó mang lại cho chúng ta một sự tiện lợi hết sức tuyệt vời. Hầu hết thực phẩm còn mới hay dư thừa đều có thể cất giữ và bảo quản trong đó. Và tủ lạnh Teka là một thương hiệu khá phổ biến hiện nay.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tủ lạnh Teka đúng cách nhất để bảo quản thực phẩm  được tốt nhất và hạn chế tiêu tốn điện năng của gia đình.

Vị trí đặt tủ lạnh hợp lí nhất

Theo lời khuyên của các chuyên gia về tự động hóa thì nên đặt tủ ở nơi khô ráo, thoáng mát vì nó cần tỏa nhiệt và nếu đặt quá sát với góc tường thì phải cách tường khoảng 10-15cm.

Vị trí đặt tủ lạnh Teka
Vị trí đặt tủ lạnh Teka

Cách điều chỉnh nhiệt độ

Trên tờ hướng dẫn sử dụng, nhà sản xuất có đưa ra mức điều chỉnh cho người sử dụng là: Nhiệt độ ngăn đông: -18oC, nhiệt độ ngăn mát là 4oC. Trường hợp đặc biệt, nếu nhiệt độ môi trường ở mức trên 30oC, điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông là -20, -22 hoặc -24oC, nhiệt độ ngăn mát 4oC.

Có một vấn đề quan trọng bạn nên lưu ý khi sử dụng là khi bạn muốn làm đông thực phẩm trong một thời gian ngắn thì ở ngăn đông sẽ hiển thì * và sau khi kết thúc quá trình nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Và ngăn mát thì vẫn ở mức 40 độ C.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Mẹo bảo quản thực phẩm ở ngăn đông của tủ lạnh

Khi bạn bảo quản thực phẩm trên ngăn đông thì bạn nên bảo quản thực phẩm trong túi nilon hoặc trong hộp nhựa để tránh hao hụt chất dinh dưỡng. Và khi đem ra sử dụng thì bạn nên rã đông bằng nước lạnh, bạn nên tránh rã đông bằng nước nóng vì khi đó thực phẩm sẽ mất đi một lượng dưỡng chất nhất định.

Cách để bảo quản thực phẩm ở ngăn lạnh

Tủ lạnh Teka
Tủ lạnh Teka

Nhiệt độ cho ngăn lạnh hợp lý nhất là 6-7 độ C. Thức ăn chín chỉ nên bảo quản 1-2 ngày, còn đối với thức ăn sống chỉ trong vòng 1 tuần. Bảo quản trong ngăn lạnh chỉ kìm hãm được sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn.

Vì vậy nếu bạn để quá hạn ở trên thực phẩm thì nó sẽ bị hư hỏng và sinh ra vi khuẩn và lây lan sang các loại thực phẩm khác trong tủ. Để hạn chế tình trạng này thì bạn cần gói thực phẩm cẩn thận trước khi đưa vào tủ lạnh, tránh cho các thực phẩm nặng mùi và đã hư hỏng vào tủ lạnh nhé.

Cách để tủ lạnh Teka vận hành ít tiêu thụ điện năng nhất

+ Đặt tủ lạnh vào những chỗ thông gió, thoáng mát nhất trong gian bếp. Bởi vì, khi nhiệt độ không gian càng cao, nhiệt lượng truyền vào tủ càng nhiều, càng tản nhiệt chậm thì sẽ khiến điện càng hao nhiều hơn.

+ Không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ, tốt nhất giữa các loại nên để cách nhau ra một chút. Điều này sẽ giúp lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống.

+ Không để thức ăn còn đang nóng vào tủ và nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thời tiết.

+ Hạn chế mở cửa tủ, vì mỗi lần mở tủ là mỗi lần khoang tủ mất đi một lượng khí lạnh, máy phải chạy lại để đưa toàn bộ khối khí mới xuống với nhiệt độ yêu cầu.

Như vậy qua bài viết trên đây về hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Teka đúng cách nhất hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ các bạn trong việc sử dụng sản phẩm này dễ dàng hơn.

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây