Hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh dễ dàng cho người không chuyên

0
682

Có những khi không may chiếc tủ lạnh của gia đình bạn bỗng “lăn đùng” ra vì hỏng hóc? Những lúc rơi vào trường hợp đó bạn hãy tham khảo các cách sửa chữa tủ lạnh mà chúng ta thường hay gặp ngay sau đây để bỏ túi cho mình những kỹ thuật đơn giản mà hiệu quả.

Các cách sửa chữa tủ lạnh đơn giản
Các cách sửa chữa tủ lạnh đơn giản

Hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh không đông đá

Một ngày bạn phát hiện chiếc tủ nhà mình không thể hoạt động làm đông rất có thể chúng gặp phải các nguyên nhân sau đây: Do tắc ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh, công tắc đèn của tủ bị hỏng, bộ xả đá không hoạt động, đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng, tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong, do ga lạnh bị rò ra bên ngoài…Dưới đây là cách khắc phục nhưng lỗi trên một cách đơn giản nhất

Cách khắc phục tắc ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh:

Nếu phát hiện ra nguyên nhân này chúng ta có thể khắc phục bằng cách đơn giản là tắt nguồn điện của tủ để cho tuyết tan chảy cho khí lưu thông trở lại. Lý do bởi các lớp băng tuyết khiến ống lưu thông bị tắc dẫn đến hơi lạnh sẽ không truyền được đến máy lạnh. Còn nếu không phải do tuyết trong tủ thì bạn nên thay bằng một ống dẫn lưu mới để thay thế.

Cách khắc phục hiện tượng công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng:

Bạn có biết công tắc đèn sáng liên tục ngay cả khi chúng ta đóng cửa tủ cũng có thể khiến cho tủ không thể làm đông đá? Bởi vì đơn giản khi công tắc đèn bật sáng liên tục sẽ tạo ra một lượng nhiệt lăng đủ lớn khiến cho máy lạnh không đông. Do đó, nếu đèn hỏng bạn có thể thay mới nó để chúng hoạt động bình thường.

Cách khắc phục hiện tượng bộ xả đá không hoạt động:

Nếu gặp tình huống này bạn nên gọi cho thợ sửa chữa hoặc đem đến trung tâm bảo hành nếu còn thời hạn bởi vì lỗi này khó để chúng ta tự sửa chữa. Trong tủ lạnh còn có bộ phận gọi là dây thiết bị bay hơi, một khi để tuyết tích tụ dày quanh dây khiến cho dây hoạt động không như bình thường làm tủ không thể đông.

Cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá
Cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá

Cách khắc phục lỗi đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng:

Chức năng của miếng đệm cao su ở cửa tủ bạn có biết để làm gì không? Chúng có chức năng giúp cho tủ được đóng kín, tránh thất thoát nhiệt ra ngoài giúp tủ được giữ đông. Do đó, khi chiếc đệm cao su này bị hỏng khiến cho tủ không được đóng kín thì hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài và khí nóng ở bên ngoài có thể tràn vào. Những gì bạn có thể làm là mua ngay một chiếc lót đệm cửa tủ mới để thay thế vào.

Ngoài ra, bạn còn gặp một nguyên nhân khác nữa là để tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong khiến cho ga lạnh bị rò ra bên ngoài, khí lạnh bị hạ xuống thậm chí không thể lưu thông đến các vị trí khác trong tủ. Do đó, bạn cũng cần lưu ý không được bỏ quá nhiều đồ vào tủ lạnh.

Hướng dẫn cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết

Ngoài hiện tượng tủ lạnh không thể đông đá, chúng ta còn hay gặp phải tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết. Vậy phải làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Bạn hãy tham khảo cách sau:

Để gỡ bỏ tuyết đông trong tủ bạn cần đem hết các thứ có trong tủ ra, nếu là thực phẩm sống để tránh bị hư hại bạn có thể bỏ chúng vào một gói giữ nhiệt. Sau đó, ngắt nguồn điện, mở tất các cửa tủ lạnh để tuyết tan ra, nếu bạn muốn nhanh hơn có thể đặt một bình nước nóng bốc hơi vào trong đó.

Đồng thời, bạn nên vệ sinh sạch sẽ các khay dựng đồ bên trong và lau chùi bên trong tủ lạnh trong quá trình chờ tuyết tan. Sau khi, tuyết tan lắp đặt các thiết bị vào chỗ cũ và bắt đầu sử dụng lại tủ.

Trên đây là một vài cách thức sửa chữa tủ lạnh đơn giản mà chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Chúc bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Trung tâm sửa chữa máy giặt
  • Sửa điều hòa
  • Sửa tủ lạnh 

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here