Hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà cực đơn giản

0
939

Tủ lạnh luôn luôn là thiết bị có tầm quan trọng cực lớn đối với cuộc sống sinh hoạt của chúng ta, giúp chúng ta lưu trữ thực phẩm, tiết kiệm thời gian nội trợ cho chị em. Thật không may nếu như tủ lạnh của gia đình bạn bất ngờ hỏng hóc. Đừng lo đã có hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà cực đơn giản của chúng tôi.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà khi gặp sự cố đèn không sáng

Trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn luôn luôn phải loay hoay với những lỗi tủ lạnh nhỏ không thể nhỏ hơn, nếu gọi thợ sửa chữa thì thật phiền phức và không sửa thì thật khó chịu. Hãy để chúng tôi giúp bạn một tay bằng một vài hướng dẫn nhỏ nếu đèn không sáng nhé.

Đèn không sáng chỉ có 2 nguyên nhân nhỏ, một là do đèn đã bị hỏng, hai là do chân đèn lỏng. Đối với cả 2 trường hợp tin rằng các bạn đều có thể dễ dàng khắc phục. Đèn tủ lạnh thường được cung cấp tại hầu hết các cửa hàng điện nước. Bạn có thể mang mẫu đèn đến các cửa hàng điện nước rồi xoay nhẹ chân đèn để thay.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà khá đơn giản cho người tiêu dùng
Hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà khá đơn giản cho người tiêu dùng

Cũng có thể đèn không lên là do chân đèn bị lỏng do quá trình sử dụng bị va đập hoặc do sự cố sử dụng tủ lạnh trong thời gian quá dài. Để kiểm tra và sửa lại bạn cần sử dụng đèn pin để tìm chân đèn và xoay đèn 1 vòng để kiểm tra. Nếu như đèn bị lỏng thì sẽ sáng lên nếu vặn chặt lại. Nếu đèn không sáng thì bạn cần phải thay thế như hướng dẫn chúng tôi đã đưa ở trên.

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động

Đèn sáng là biểu hiện của việc tủ lạnh có nguồn điện đưa vào, vậy tủ lạnh không hoạt động là do đâu? Có một vài nguyên nhân khiến cho tình trạng này xảy ra.

Có thể là do hệ thống nguồn điện của tủ lạnh bị lỏng hoặc hỏng. Bạn cần kiểm tra bằng cách làm sạch cuộn dây dàn ngưng ở phía sau tủ lạnh. Nếu như tủ lạnh vẫn không thể hoạt động thì lúc này là lúc bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở sửa chữa rồi đấy.

Sửa lỗi ngay để bảo đảm hoạt động của tủ lạnh
Sửa lỗi ngay để bảo đảm hoạt động của tủ lạnh

Sự cố miếng đệm cửa không chặt

Miếng đệm đường viền cao su ở mép cửa tủ lạnh được làm bằng nguyên liệu đặc biệt có tác dụng giúp cho hai mép cửa tủ lạnh đóng chặt lại với nhau, ngăn chặn tình trạng nhiệt có thể thoát ra ngoài, bảo đảm hoạt động của tủ lạnh. Thật nguy hiểm nếu như tủ lạnh bị hỏng đường viền này, cuối tháng có thể gia  đình bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền điện lớn đấy.

Để khắc phục bạn cần đến ngay các cửa hàng cung cấp phụ tùng, linh kiện điện tử và thay ngay miếng đệm này đi nhé. Miếng đệm được gắn bằng keo chuyên biệt và được định vị bằng một số ốc vít mà bạn cần xoay ra mới có thể thay đấy.

Ngoài ra, tủ lạnh của bạn cũng có thể gặp những trường hợp khác như tủ lạnh hoạt động mạnh và gây ra tiếng ồn hay tủ lạnh bị chảy nước thì chúng tôi nghĩ rằng khá dễ để các bạn có thể khắc phục.

Trên đây là một vài lỗi tủ lạnh cơ bản mà có thể nhiều người sử dụng vẫn thường gặp nhưng chưa biết cách khắc phục. Chúng tôi đã đưa ra nguyên nhân cũng như cách xử lý cơ bản giúp các bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây