Kính mắt có ảnh hưởng như thế nào đến tần số phản hồi của tai nghe?

0
2605

Rất nhiều người hiện nay bị cận và khi làm việc, học tập cần phải đeo mắt kính. Thế nhưng, có đôi lúc bỏ mắt kính ra và đeo tai nghe, chúng ta lại thấy tần số âm thật khác. Có bao giờ, bạn để ý sự khác biệt này và đưa ra những thắc mắc hay không? Một số người đã đặt câu hỏi và tìm hiểu ra được rằng kính mắt có ảnh hưởng khá lớn đến tần số phản hồi của tai nghe đấy nhé. 

Sau đây sẽ là những thông tin khoa học cho chúng ta tham khảo.

Top những tai nghe in- ear Bluetooth tốt nhất 2017

Top những tai nghe Bluetooth sử dụng cho đàm thoại tốt nhất 2017

1. Kính mắt có ảnh hưởng đến tần số tai nghe ra sao?

Với những mẫu tai nghe on ear và tai nghe full size là những dòng tai nghe bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi kính mắt về tần số âm thanh. Theo như những nghiên cứu khoa học chỉ ra thì tai nghe bị ảnh hưởng bởi kính mắt là do một số loại tai nghe có độ mẫn cảm kín cao nên cần có buồng âm phải kín mà gọng kính lại ảnh hưởng trực tiếp đến điều này. Âm thanh được thu và phát ra từ buồng loa đến tai người bị rò rỉ càng nhiều thì sự ảnh hưởng sẽ càng lớn hơn nhé.

2. Mức độ ảnh hưởng của kính mắt đến tần số của các mẫu tai nghe hiện nay như thế nào?

Thử nghiệm trên các mẫu tai nghe Philips Fidelio X2, Audeze LCD-2F, Focal Spirit Pro, Audio Technica ATH-M50x chúng ta có những kết quả thật bất ngờ về sự ảnh hưởng của mắt kính với tai nghe.

gọng kính bluetooth

Sự thử nghiệm một số tai nghe với gọng kính

Tai nghe Philips Fidelio X2: Đây là mẫu tai nghe mở, có một miếng pad kín trên tai nên hầu như sự ảnh hưởng của mắt kính đến tai nghe là rất thấp, mức dao động là cực kì nhỏ. Có thể nói, nếu những ai bị tất về mắt, cần phải đeo kính thì sử dụng mẫu tai nghe Philips này là rất phù hợp.

Tai nghe Audeze LCD-2F: Audeze LCD-2F là dạng tai nghe mở, tuy nhiên thì mức độ kín giữa màng và tai là rất cao nên kính mắt không hề ảnh hưởng nhiều đến tần số âm mà chỉ có đôi chút sai lệch không hề đáng kể thôi nhé.
Tai nghe kín Focal Spirit Pro: Mẫu tai nghe kín này nhờ có cấu trúc thiết kế miếng đệm lót nhỏ ở phía trên và xung quanh vành tai giúp giảm bớt sự sai lệch từ kính khá nhiều. Vì vậy có thể nói, sử dụng tai nghe Focal Spirit Pro sẽ giúp những người phải đeo kính không cần lo lắng nhiều nữa.

Tai nghe Audio Technica ATH-M50x : Đây là mẫu tai nghe có thể cho chúng ta kết quả thử nghiệm trên mọi loại kính dù gọng dày hay gọng mỏng cũng đều giống nhau cả. Nếu như mức kín được bảo vệ thì sử dụng tai nghe  Audio Technica ATH-M50x cũng sẽ là một sự lựa chọn không tồi mà có mức giá cả vô cùng hợp lí.

Trên đây là một số những so sánh về sự ảnh hưởng của gọng kính và kính mắt đến tần số âm của tai nghe. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho chúng ta có được những kiến thức khoa học, đồng thời sẽ giải đáp những thắc mắc bấy lâu nay của mỗi người.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về tai nghe bluetooth tại https://xemtaiday.com/,  hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Click để xem thêm các mục tin công nghệ liên quan và đặt mua tai nghe Bluetooth chính hãng tại Xuân vũ