Lỗi e3 của máy giặt toshiba

0
1558

Việc máy giặt bị lỗi, hư hỏng một số bộ phận sau một quá trình làm việc là chuyện bình thường. Tuy nhiên, chúng ta nên biết tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả, không để ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như làm mất thời gian của nhiều người. Lỗi e3 của máy giặt toshiba là một trong những lối khá phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về lỗi này.

Lỗi e3 của máy giặt Toshiba là gì?

Máy giặt Toshiba hiện đang là thương hiệu máy giặt được nhiều gia đình Việt sử dụng bởi lối thiết kế hiện đại và có độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt toshiba cũng không thể tránh khỏi một số hư hại, trong đó điển hình nhất là lỗi e3. Vậy lỗi e3 là gì?

Nhà sản xuất thường gọi tên các bộ phận của máy giặt bằng mã ký hiệu. Lỗi E3 là mã ký hiệu của lồng giặt. Thông thường, các vấn đề mà lồng giặt gặp phải là: ốc lồng, lồng giặt không cân bằng, vành lồng, cần gạt, công tắc, bo mạch,…

Lỗi e3 của máy giặt toshiba
Lồng giặt khi ở trạng thái cân bằng

Nguyên nhân lỗi e3 của máy giặt toshiba

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi toshiba. Việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn có biện pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng. Thông thường, lỗi e3 đến từ những nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Sắp xếp quần áo và đồ giặt không đều, bị lệch hẳn về một bên.
  • Kê máy giặt không cân, dẫn đến khi quay máy bị mất cân bằng, rung lắc lâu trong thời gian dài
  • Công tắc cửa máy giặt bị hỏng, bị hở
  • Hệ thống bo mạch, bộ ly hợp trục trặc

Cách khắc phục lỗi e3 của máy giặt toshiba

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân, chúng ta nên thử kiểm tra lại một lần nữa bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 1 phút để thiết lập xóa toàn bộ các cài đặt trước đó. Rút dây nguồn ra một lát và cho máy khởi động lại. Nếu máy vẫn tiếp tục báo lỗi e3, tức là bạn cần phải có giải pháp khắc phục kịp thời.

Thông thường, việc khắc phục lỗi e3 máy giặt toshiba sẽ được giải quyết theo từng nguyên nhân và bạn hoàn toàn có thể xử lý tại nhà.

  • Trong trường hợp lồng giặt không cân bằng do việc sắp xếp quần áo của người sử dụng không đều thì việc cần làm là phân bố hợp lý quần áo và đồ giặt. Tránh để tình trạng bên nặng bên nhẹ khiến máy lồng giặt không quay được trong chương trình hoạt động của nó.
  • Đối với trường hợp kê máy giặt không cân khiến máy giặt rung lắc, phát ra tiếng động lớn, lồng giặt bị nghiêng lệch về 1 bên, bạn nên kiểm tra lại phần chân máy, sắp xếp lại vị trí đặt máy một cách chắc chắn. Việc để máy giặt cân bằng sẽ giúp máy làm việc hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy.
  • Nếu đã kiểm tra nhưng lỗi không đến từ hai nguyên nhân trên thì rất có thể máy giặt của bạn đang bị hở công tắc cửa máy hoặc hệ thống bo mạch, bộ ly hợp gặp trục trặc và một vài vấn đề phát sinh khác. Lúc này, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của bộ phận kỹ thuật có kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy giặt.
Lỗi e3 của máy giặt toshiba
Có thể kê tấm lót vào chân máy để máy không bị kênh

Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp về lỗi e3 của máy giặt toshiba hoặc các vấn đề khác liên quan đến việc sử dụng và bảo dưỡng máy giặt, bạn có thể liên hệ đến một trong những địa chỉ uy tín dưới đây:

Trung tâm điện lạnh Đức Hưng

Địa chỉ: số 6, chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 02436885696/ 0938923388

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Bảo dưỡng điều hòa ở đâu tốt

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here