Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm

0
2162

Mấy năm gần đây thị trường việc làm của ngành bảo hiểm được rất nhiều người quan tâm và hướng đến bởi mức thu nhập khủng cũng như thời gian linh động. Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm theo thống kê lên đến 2-3 tỷ đồng/năm, thu nhập ổn định 20 – 30 triệu đồng/tháng. Đây là con số đáng mơ ước có thể sánh ngang với các vị trí: giám đốc, trưởng phòng… mà có lẽ nhiều người phấn đấu rất lâu mới đạt được. Vậy liệu đây có phải là thu nhập thực sự của các tư vân viên bảo hiểm? Để có được thu nhập này bạn cần phải đối mặt với những điều gì? Hãy cùng tôi khám phá qua bài viết sau

Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm
Thu nhập khủng của tư vấn viên bảo hiểm

Tư vấn viên bảo hiểm- công việc đầy thách thức, cơ hội thu nhập cao.

Mức thu nhập đáng mơ ước

Thực chất mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm chủ yếu là dựa vào hoa hồng của các hợp đồng bảo hiểm. Thay vì có sự ổn định của lương cứng như các nghề: hành chính nhân sự, kỹ sư… tư vấn bảo hiểm chỉ có một phần lương cứng thường thì dao động 2-4 triệu đồng, nhưng bù lại mức hoa hồng chiết khấu trên doanh thu lên đến 30-40%. Đây được coi là mức chiết khấu cao nhất trong các ngành kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, để có thể đạt được những con số khủng thì lại là điều không hề dễ dàng gì đối với các nhân viên tư vấn.

Công việc đầy thách thức

Không phải bỗng dưng nhiều người coi tư vấn bảo hiểm là một nghề khó khăn, bởi vì trong cuộc sống, dù là công việc gì thì cũng đều đòi hỏi con người phải cố gắng, nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, với nghề tư vấn bảo hiểm, mỗi tư vấn viên sẽ cần nỗ lực hơn rất nhiều, bởi vừa phải đối mặt với thử thách vừa phải đối mặt với các áp lực tinh thần.

Thứ mà tư vấn viên bảo hiểm phải đối mặt đó không phải là việc tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm hữu hình mà thứ họ tư vấn là các dòng sản phẩm vô hình với những giá trị, lợi ích đem lại trong tương lai. Do đó, việc thuyết phục khách hàng cũng trở lên khó khăn hơn rất là nhiều. Bởi không những bạn phải thuyết phục khách hàng thay đổi thói quen mà còn phải thay đổi thái độ.

Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng cũng như việc trên con đường thành công không bao giờ có giấu chân của kẻ lười nhác. Để có thể mang về mức thu nhập 20-30 triệu đồng/ tháng các tư vấn viên bảo hiểm phải làm việc hết mình không ngừng nghỉ với sự nhiệt tình và tâm huyết. Có những lần tư vấn, gặp khách hàng bị họ từ chối rất nhiều lần khiến bạn nản lòng và mất niềm tin. Do đó, nếu như bạn không có khả năng kiềm chế, bình tĩnh và kiên trì, chịu đựng thì rất khó có thể theo đuổi nghề này đến cùng. Vì vậy, để theo đuổi được nghề tư vấn bảo hiểm trước hết bạn cần học cách vượt qua chính mình hẵn.

Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm
Tư vấn viên- công việc đầy thách thức và thành công

Hi vọng rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn một phần về những khó khăn trong ngành tư vấn bảo hiểm cũng như hiểu được rằng lương nhân viên tư vấn bảo hiểm cao thật đấy nhưng nó chỉ thực sự cao nếu bạn biết cố gắng và kiên trì. Do đó, nếu thực sự bạn muốn theo đuổi nghề này tôi khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để có thể đối mặt với các thách thức phía trước.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ

Quay về trang chủ