NGƯỜI BỊ BỆNH THẬN ĂN RAU GÌ TỐT CHO VIỆC ĐIỀU TRỊ?

0
871

NGƯỜI BỊ BỆNH THẬN ĂN RAU GÌ TỐT CHO VIỆC ĐIỀU TRỊ?

Thận là cơ quan đóng vai trò tối quan trọng trong cơ thể, nó đảm nhận nhiệm vụ thải độc, thanh lọc cơ thể. Cho nên, việc mắc các bệnh về thận sẽ khiến cơ thể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vấn đề chữa trị bệnh suy thận lại phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của người bệnh. Đặc biệt là rau xanh. Vậy, người bị bệnh thận ăn rau gì tốt?

Bài viết tham khảo:

Đối với người mắc bệnh suy thận thì rau xanh đóng một  vai trò vô cùng quan trọng
Đối với người mắc bệnh suy thận thì rau xanh đóng một  vai trò vô cùng quan trọng

Những người bị bệnh thận ăn rau gì tốt? Đây là một vấn đề cực kì đáng lưu tâm. Vì dù có là thuốc gì đi nữa mà không có một chế độ ăn lành mạnh bổ sung thì bệnh sẽ rất khó điều trị dứt điểm một cách nhanh chóng.

Đối với người mắc bệnh suy thận thì rau xanh đóng một  vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị. Vậy nên cần chú ý tìm hiểu kỹ bệnh thận ăn rau gì là tốt nhất và chế biến chúng như thế nào mới mang lại hiệu quả cao.

 

Bệnh thận ăn rau gì tốt?

 Ớt chuông

 Ớt chuông
Ớt chuông

Ớt chuông là một trong những loại rau được khuyên dùng đối với người mắc bệnh suy thận, bởi ớt chuông có khả năng dọn dẹp các chất thải có trong máu cực kì tốt, giúp cho quá trình điều trị bệnh trở nên dễ dàng hơn.

Súp lơ

Súp lơ
Súp lơ

Bệnh thận ăn gì tốt? Câu trả lời chính là súp lơ. Súp lơ là loại rau xanh được các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bị bệnh về thận sử dụng nhiều nhất. Bởi súp lơ giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài giúp thận ngày một khỏe mạnh hơn.

Bắp cải

Cải bắp
Cải bắp

Cùng với đó, bắp cải cũng là một trong những loại rau nên sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của người mắc bệnh thận nếu có mong muốn điều trị bệnh tốt hơn.

Bởi trong bắp cải có hàm lượng kali thấp, lại có tác dụng làm giảm các tế bào gây nguy hại cho cơ thể, giúp thận giảm bớt áp lực thải lọc chất độc ra ngoài. Chính vì thế, bắp trải trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người mắc bệnh suy thận.

Rau muống

Rau muống
Rau muống

 

Rau muống có chứa hàm lượng kali cực kì ít, nên nó cực kì hữu ích trong việc bổ trợ chức năng thận, giúp thận đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể nhẹ nhàng, dễ hơn rất nhiều. Vì thế hãy nên ngay một thực đơn các món ăn ngọt mát với rau muốn để bổ sung thêm vào bữa ăn hàng ngày cho người bệnh thận ngay đi thôi.

Một số loại rau khác

Một số các loại rau quả ít muối như bầu, bí, mướp, dưa chuột, rau cải… cũng rất tốt cho chế độ ăn uống của người mắc các bệnh về thận.

Cách chế biến rau tốt nhất cho bệnh suy thận

Danh sách các loại rau cho người mắc bệnh thận thì đã có, nhưng chế biến như nào để những món ăn đó vừa có thể phát huy tối đa tác dụng mà không bị phản hay khiến người bệnh bị chờn ăn cũng là điều cần phải lưu ý.

Những món canh hoặc salad, rau luộc từ những món rau trên sẽ là những món ăn tốt nhất dành cho người bệnh thận.

Phải kể đến đó là món nước uống đậu tằm, canh rau cần hoặc nước rau cần, canh bí đao hoặc đậu đỏ,… đó là những loại canh mà người suy thận nên ăn.

Không chỉ là những loại rau và canh mà bổ sung những loại hoa quả như chuối, na, xoài, đu đủ,… cũng là cách để làm phong phú hơn thực đơn của người bệnh.

 PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: 
https://xemtaiday.com

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe