Những điều bạn cần biết về cấu tạo nồi nấu rượu 

0
505

Nồi nấu rượu là thiết bị công nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại giúp tối đa hóa năng suất và hiệu quả kinh doanh. Chắc chắn với những đơn vị sản xuất và kinh doanh rượu không thể không đầu tư thiết bị này rồi. Nếu như bạn cũng đang có ý định kinh doanh rượu hoặc đang nghiên cứu các sản phẩm nồi nấu rượu, những thông tin về cấu tạo thiết bị này là điều không thể nào bỏ qua. Cùng xem chiếc nồi này có cấu tạo nào với những thông tin chi tiết dưới đây nhé. 

Ở phần trình bày dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê lần lượt các bộ phận cấu thành từ trên xuống dưới để bạn dễ hình dung và quan sát nhé.

Nắp vung nồi & ống thoát hơi rượu

Nắp nồi hình chóp nón, bo vòng xung quanh nồi, giúp nồi luôn sạch sẽ và nước không bị rỉ ra ngoài. Xung quanh nắp là các chốt chắc chắn, giúp nắp luôn được đóng khít chặt vào nồi. Ở chính giữa phía trên nắp là ống thoát hơi rượu. Bộ phận này được kết hợp với giàn ngưng thiết kế hiện đại có đường kính to hơn nhằm đảm bảo lưu thông hơi tốt hơn.

Thành nồi

Thành nồi được thiết kế với 2 lớp inox chắc chắn, ở giữa là dung dịch truyền nhiệt giúp phân tán đều nhiệt đến toàn bộ thành và đáy nồi, đảm bảo rượu không bị khê, cháy khét. 

Riêng với nồi nấu rượu lõi đồng có thêm một lớp đồng nguyên chất, giúp nấu nhanh hơn, đặc biệt cho ra rượu thành phẩm thơm ngon giống như hương vị rượu nấu thủ công.

Van tiếp nước & ống thăm dò mực nước

Bên ngoài thân nồi được trang bị van tiếp nước để chống cháy nồi. Nếu bạn thắc mắc làm thế nào để có thể tiếp nước kịp thời và đúng lúc, hay biết được lượng nước trong nồi đang như thế nào, thì ống thăm dò mực nước chính là câu trả lời. Chiếc ống này được thiết kế trong suốt, giúp bạn quan sát dễ dàng lượng nước hiện tại đang có trong nồi. Lưu ý, bạn nên duy trì ống có mực nước tầm trung, không được để ống tụt gần hết nước, như vậy dễ làm cháy thanh nhiệt và không đảm bảo chất lượng rượu thành phẩm

Đồng hồ đo nhiệt

Đồng hồ đo nhiệt là công cụ giúp bạn kiểm soát được nhiệt độ trong nồi một cách dễ dàng, để có phương án xử lý phù hợp, đảm bảo chất lượng thành phẩm. 

Van xả bỗng

Van xả bỗng là bộ phận giúp bạn dễ dàng vệ sinh mà không cần lật ngửa hay úp nồi để đổ nguyên liệu bên trong ra vệ sinh. Nhờ bộ phận này mà bất cứ ai kể cả phụ nữ hay người có sức khỏe không tốt lắm cũng có thể làm được. Chỉ cần mở van xả bỗng, cơm rượu sẽ tự động đi ra bên ngoài nhanh chóng.

Van xả nước

Giống như van xả bỗng, van xả nước này giúp bạn đổ hết nước trong nồi ra nhẹ nhàng và đơn giản để vệ sinh sạch sẽ thiết bị.

Chân đế

Nồi nấu rượu hiện có hai loại là nồi nấu rượu bằng điện và nồi nấu rượu bằng củi. Vì vậy phần chân đế cũng có sự khác biệt đáng kể. Với nồi nấu rượu bằng điện, chân đế chỉ là phần trụ tiếp giáp với mặt đất, giúp nâng đỡ và chịu lực của nồi. Thế nhưng với nồi nấu rượu bằng củi, phần chân đế sẽ kiêm luôn buồng đốt nhiên liệu, tức là chân đế không chỉ có tác dụng nâng đỡ nồi, mà còn được thiết kế không gian vừa phải để chứa củi đốt, cung cấp nhiên liệu cho nồi hoạt động. 

Ngoài những bộ phận trên thì nồi nấu rượu còn được trang bị 1 hộp điện điều khiển (không đi kèm trong giá bán sản phẩm). Hộp điều khiển giúp bạn quan sát và dễ dàng điều chình nhiệt độ và đảm bảo vận hành nồi được an toàn. Lưu ý, bộ phận này chỉ có tác dụng đối với nồi nấu rượu bằng điện.

Tham khảo thêm máy khử độc tố rượu để giúp rượu thành phẩm êm hơn nhé.

Xem thêm các tin tức khác tại https://xemtaiday.com/