Những thần đồng nổi tiếng thế giới từ khi dưới 10 tuổi

0
1680

Bộ não của con người với những khả năng và sức sáng tạo không tưởng luôn luôn mang đến những điều ngạc nhiên cho nhân loại. Những thần đồng nổi tiếng thế giới dưới đây sở hữu những khả năng “không tưởng” ngay từ khi chưa lên 10.

Top những thần đồng nhỏ tuổi nổi tiếng thế giới

Elaina Smith

 

Nhà tư vấn tâm lý nhỏ tuổi nhất thế giới
Nhà tư vấn tâm lý nhỏ tuổi nhất thế giới

Cô bé Elaina Smith 7 tuổi đến từ nước Anh này được công nhận là phát thanh viên và nhà tư vấn tâm lý nhỏ tuổi nhất thế giới. Đài phát thanh địa phương đã mời cô bé về cộng tác, sau khi cô bé gọi điện tâm sự, tư vấn và động viên một thính giả gọi điện đến chương trình đang muốn chia tay người yêu. Với cách nói chuyện thông minh, ấn tượng, cùng những hiểu biết và cách xử lý vô cùng khéo léo với những chuyển biến của tâm lý, cô bé đã được mời cộng tác hàng tuần để đưa ra lời khuyên cho hàng ngàn thính giả về những vấn đề tình cảm.

Priyanshi Somani

 

Thần đồng tính toán người Ấn Độ
Thần đồng tính toán người Ấn Độ

Priyanshi Somani là thần đồng tính toán người Ấn Độ. Cô bé đã bắt đầu tính nhẩm được rất nhanh từ năm lên 6 tuổi. Đến năm 2010, khi cô bé 11 tuổi, cô trở thành thí sinh trẻ nhất tham dự và giành chức vô địch tại cuộc thi tính nhẩm thế giới năm 2010. Cô bé được ghi danh trong Sách Kỷ lục Guinness thế giới và Limca với thành tích thực hiện chính xác 100% các phép tính cộng, nhân, khai căn trong cả 5 phần của cuộc thi. Priyanshi đã đánh bại 36 đối thủ khác đến từ 16 quốc gia để giành giải quán quân với việc giải quyết căn bậc hai của 10 số có sáu chữ số chỉ trong khoảng thời gian kỷ lục là 6 phút 51 giây. Vào tháng 1/2012, cô trở thành người giữ kỷ lục thế giới mới về tính nhẩm căn bậc hai khi cho ra kết quả phép tính chính xác căn bậc 2 của 10 con số có sáu chữ số trong 2 phút 43 giây.

Kim Ung Yong

 

Thần đồng toán học người Hàn Quốc
Thần đồng toán học người Hàn Quốc

Kim Ung Yong sinh năm 1962 tại Hàn Quốc, được coi là thần đồng nổi tiếng nhất lịch sử với chỉ số IQ kỷ lục đạt 210. Ngay từ khi lên 4 tuổi, ông đã có khả năng đọc thành thạo các thứ tiếng như Hàn, Nhật, Anh và Đức. Không chỉ vậy, ông còn có  khả năng tư duy, giải các bài toán tích phân, vi phân phức tạp một cách nhanh chóng. Khoảng thời gian 3 tuổi đến 6 tuổi, Kim Ung Yong đã là sinh viên dự thính ngành Vật lý tại trường Đại học Hanyang. Đến năm 7 tuổi, ông được NASA mời sang Mỹ và hoàn thành chương trình đại học, nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học bang Colorado trước năm 15 tuổi.

Michael Kevin Kearney

 

Thần đồng nổi tiếng Michael Kevin Kearney
Thần đồng nổi tiếng Michael Kevin Kearney

Michael Kevin Kearney thần đồng nổi tiếng sinh năm 1984, anh là người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp đại học năm 10 tuổi và trở thành giảng viên đại học năm 17 tuổi. Michael  đã bộc lộ những khả năng đặc biệt của mình từ rất sớm, anh biết nói khi mới có vài tháng tuổi và bắt đầu đọc sách khi mới lên tháng thứ 10.Đến năm 2008, Michael đã tham gia chương trình Ai là triệu phú và giành được mức thưởng cao nhất là 1 triệu USD, vượt qua bộ câu hỏi 15 câu một cách dễ dàng.

Gregory Smith

 

Thần đồng nhỏ tuổi nhận giải Nobel hòa bình
Thần đồng nhỏ tuổi nhận giải Nobel hòa bình

Gregory Smith là một thần đồng sinh năm 1990 với khả năng đọc và học thuộc lòng các cuốn sách khi mới chỉ có 14 tháng tuổi và đỗ vào đại học khi lên 10. Gregory Smith cũng là người nhận bằng thạc sỹ tại Đại học Virginia trẻ tuổi nhất. Năm 12 tuổi, thần đồng nhỏ tuổi này đã được nhận giải Noobel vì hòa. Anh chàng này cũng là nhà sáng lập   International Youth Advocates – tổ chức thúc đẩy các nguyên tắc hòa bình và sự thấu hiểu giữa người trẻ trên toàn thế giới.

Aelita Andre

 

Thần đồng hội họa người Úc
Thần đồng hội họa người Úc

Cô bé Aelita Andre sinh năm 2007 có khả năng vẽ khi mới 9 tháng tuổi và năm 2 tuổi, cô bé đã có tranh treo tại triển lãm danh tiếng. Được biết đến như thần đồng hội họa người Úc về trường phái vẽ tranh trừu tượng, siêu thực, khi Aelita Andre lên 4 tuổi đã có triển lãm cá nhân đầu tiên được trưng bày tại New York .

Akrit Jaswal

 

Thần đồng người Ấn Độ
Thần đồng người Ấn Độ

Akrit Jaswal là người Ấn Độ có chỉ số IQ đạt 146, cậu bé nổi tiếng khi đã trực tiếp thực hiện một ca mổ tại nhà cho một cô gái bị bỏng từ lúc mới 7 tuổi. Với trí thông minh tuyệt đỉnh, cậu bé đã tập trung vào nghiên cứu y học và trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất của trường Đại học Y ở Ấn Độ (Đại học Punjab) khi mới 12 tuổi.

Arfa Karim

 

Thần đồng máy tính người Paskanistan
Thần đồng máy tính người Pakistan

Arfa Karim được mệnh danh là thần đồng máy tính người Pakistan. Khi lên 9 tuổi, cô đã được nhận chứng chỉ Microsoft Certified Professional (MCP). Là đại diện của đất nước Pakistan trên nhiều diễn đàn quốc tế tiêu biểu như Hội nghị phát triển TechEd; Bill Gates cũng đã từng mời Arfa đến thăm trụ sở của Microsoft tại Mỹ.Tuy nhiên, tiếc rằng, thần đồng nhí này đã qua đời khi mới 16 tuổi.

Để được tư vấn những vấn đề liên quan đến giáo dục – đời sống mời các bạn liên hệ:

  • Hotline: 0936.602.399
  • Địa chỉ: Số 16, ngách 1, ngõ 898, đường Láng – Hà Nội

Banbuonuytin.com mang đến cho bạn những sản phẩm tiện ích về mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm giúp bé phát triển trí não như sản phẩm bán buôn Thảm chơi cho bé xốp 2 mặt Maboshi.

* “Xemtaiday.com” mang thế giới thông tin giáo dục đời sống đến với kho tàng tri thức của bạn. Ngoài ra, tại đây bạn có thể tìm đọc được rất nhiều các tin tức bổ ích khác như Gợi ý 10 điểm đến lý tưởng cho du học sinh năm 2017