Ô tô mới có nên sơn phủ gầm xe không?

0
1220

Khi mới mua xe bạn thường không quan tâm đến các chi tiết phụ như gầm xe mà thường chỉ xem mẫu mã, màu sơn xe, chức năng của xe. Nếu xét về độ bền lâu dài sử dụng của xe, để đảm bảo các động cơ hoạt động tốt và không bị gỉ sét thì nên phủ thêm một lớp sơn phủ gầm xe để bảo vệ xe. Tuy động cơ dưới gần xe đều được phủ một lớp chống gỉ nhưng vẫn không đảm bảo được khi sử dụng một thời gian rồi cũng sẽ bị gỉ và ảnh hưởng đến xe. Cho nên để bảo vệ xe được vận hành một cách tốt nhất hãy tham khảo bài viết dưới đây.

  1. Theo các chuyên gia khuyên rằng nên phủ thêm một lớp sơn phủ

Theo những người yêu thích ô tô, và các kĩ sư chuyên ngành nên  thêm một lớp sơn phủ để bảo vệ xe được sử dụng bền hơn, động cơ cũng trơn tru hơn. Thay vì tốn mấy triệu để đi bảo dưỡng xe thì chỉ cần phủ một lớp sơn chống gỉ, bảo vệ xe khỏi các tác nhân của môi trường là biện pháp đúng đắn nhất. Thường các động cơ bằng kim loại nên rát dễ bị bào mòn bởi thời tiết, mưa axit, đi trên các con đường nhiều sỏi đá…

Ô tô mới có nên sơn phủ gầm xe không?
Theo các chuyên gia khuyên rằng nên phủ thêm một lớp sơn phủ gầm xe

Thường thì theo các hãng sản xuất ô tô không có làm thêm công đoạn phủ lớp sơn cho gầm xe, mà đây là ngoại phạm vi sản xuất. Thường thì các bạn mua xe sẽ tự phải đi phủ sơn, đây là một việc làm giúp cho bạn có thể giữ gìn xe được tốt hơn. Tất nhiên việc phủ sơn gầm xe tốn không mất nhiều chi phí để thực hiện, nên bất cứ ai cũng hãy nên thực hiện bước này sau khi đã sắm được một con xe mới.

  1. Lợi ích của việc sơn phủ gầm xe

Khi bạn sử dụng xe, gầm xe được xem là động cơ tiếp xúc nhiều các vật trên đường như nước, gió, bụi bẩn, làm ảnh hưởng đến độ bền và động cơ xe dễ bị bào mòn.

Khi phủ thêm một lớp sơn chống gỉ sét cho gầm xe bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sau:

  • Hạn chế được nguy cơ bị bào mòn, gỉ sét, mục gầm xe từ môi trường xung quanh.
  • Lớp sơn phủ như một tấm lưới bảo vệ giúp cho xe thoải mái tiếp xúc với những vật cản khác mà không làm ảnh hưởng đến động cơ.
Ô tô mới có nên sơn phủ gầm xe không?
Lợi ích của việc sơn phủ gầm xe

Các bước chuẩn bị sơn phủ gầm xe ô tô: Đầu tiên khi mang vào garage bảo trì thì hãy để xe trên giá đỡ để thực hiện sơn chống gỉ nhanh hơn và dễ hơn. Sau đó, bạn thực hiện tháo các chi tiết không liên quan như bánh xe, chắn bùn. Sau đó vệ sinh lại gầm xe sao cho sạch sẽ và khô ráo nhất, để đảm bảo được các lớp bụi bẩn đã được làm sạch có thể sử dụng thêm một máy phun nước có áp lực cao, sau đó làm khô các bộ phận cần phun sơn. Để khi phun không bị phun sang các bộ phận khác thì  hãy dùng ni lông hoặc các vật dụng che chắn khác.

Lưu ý: Khi phun sơn cần phun đều các mặt, các chi tiết nhỏ để đảm bảo việc bả vệ gầm xe một cách tối đa.

Sau khi đã thực hiện xong công đoạn sơn phủ gầm xe  xong bạn sẽ cảm nhận được sự hoàn hảo về thẩm mĩ, tăng dược giá trọ của chiếc xe thêm một giá mới. Tuy nhiên, khi sử dụng một thời gian chắc chắn sẽ vẫn bị bong tróc và có dấu hiệu gỉ sét, nên hãy kiểm tra và khắc phục kịp thời để đảm bảo cho xe của bạn được hoạt động tốt nhất.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Màu sơn tường bên trong nhà trang nhã ít người biết

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here