Quy trình in chuyển nhiệt vải gió

0
1304

Bạn đã từng nghe đến công nghệ in chuyển nhiệt vải gió chưa? Đây là kỹ thuật in trên vải gió được thị trường đón nhấn mạnh mẽ nhờ chất lượng hình ảnh cao, độ bền màu tốt, giá cả phải chăng…Để cho ra sản phẩm in hài lòng khách hàng đó là cả quy trình in trải qua nhiều công đoạn chi tiết, tỉ mỉ.

Giai đoạn chuẩn bị in chuyển nhiệt vải gió

Như các bạn đã biết, công nghệ in chuyển nhiệt đang là công nghệ in ấn phổ biến mà đa phần các công ty hay đơn vị sử dụng để phục vụ nhu cầu in ấn cho khách hàng. So với kỹ thuật in truyền thống, công nghệ này tối ưu hơn nhiều và để thực hiện in chuyển nhiệt vải gió cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu sau đây:

in chuyen nhiet vai gio
Máy ép nhiệt
in chuyen nhiet vai gio
Vải áo gió
  • Giấy in chuyển nhiệt;
  • Mực in chuyển nhiệt;
  • Máy ép nhiệt;
  • Máy in phun màu;
  • Vải gió cắt thành phẩm, đúng kích thước theo yêu cầu;
  • Thiết kế sẵn hình ảnh sẽ in lên vải gió;
in chuyen nhiet vai gio
Giấy in chuyển nhiệt

Giai đoạn in chuyển nhiệt vải gió thực hiện thế nào?

Để bắt đầu quy trình in, trước tiên bạn phải có hình in ra giấy in chuyển nhiệt. Muốn như vậy bạn phải trang bị máy in phun có hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt, và hình ảnh in đạt chất lượng tốt khi giai đoạn chuyển mực in lên vật liệu cần in đảm bảo ở nhiệt độ nhất định. Đồng thời, ảnh chọn in phải có độ phân giải cao, rõ nét thì khi in từ máy in mới thu được chất lượng tốt nhất.

>>>> Xem thêm chi tiết các sản phẩm:

in chuyen nhiet vai gio
Chọn hình rõ nét để được áo gió có hình in chất lượng

In lên vải thì cần cắt theo khổ in đã định trước, in trên áo khoác gió buộc phải cắt thân áo theo mảnh như là thân trước, thân sau hoặc tay áo. Yêu cầu đặc biệt với vải áo khoác gió in chuyển nhiệt phải là chất liệu poly dày để không bị biến dạng vải do nóng.

Nên nhớ muốn hình in lên vải đúng phải đặt bề mặt giấy tiếp xúc với mặt vải gió sao cho mặt giấy hình in úp lộn ngược lại. Điều chỉnh nhiệt độ máy ép trong khoảng 100oC đến 180oC trong thời gian là 60s hoặc có thể hơn nếu cảm thấy lượng nhiệt chuyển xuống vải gió chưa đủ.

Điều này ít nhiều phụ thuộc vào kinh nghiệm của người in, một người làm việc lâu năm sẽ dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian đúng với chất liệu vải cần in. Đợi cho sản phẩm in nguội và lột giấy in chuyển nhiệt ra khỏi vải áo.

Làm thế nào để có chất lượng hình in chuyển nhiệt vải gió chất lượng?

Muốn hình in chuyển sang vải đạt chất lượng như mong muốn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đó có thể là hình ảnh lựa chọn ban đầu, cùng chất lượng hệ thống máy móc.

Bên cạnh, loại giấy in nhiệt mà bạn sử dụng cũng rất quan trọng, giấy phải có độ phủ tốt thì mực in mới có thể thấm trên bề mặt giấy in. Khi đó quá trình chuyển hình ảnh xuống chất liệu là đơn giản và đẹp hơn.

Đặc biệt, hình ảnh in chất lượng còn do người in kinh nghiệm, nắm bắt và điều chỉnh biên độ nhiệt cùng thời gian thích hợp. Muốn được vậy, bạn phải chọn được đơn vị in ấn chất lượng, uy tín lâu năm trên thị trường. Nếu chưa tìm được địa chỉ nào bạn có ghé thăm in Đăng Quang để trải nghiệm dịch vụ tại đây trước khi đặt hàng.

Quy trình in chuyển nhiệt vải gió hay bất cứ chất liệu nào cũng không đòi hỏi quá nhiều về mặt kỹ thuật. Cái quan trọng là cần nắm rõ thao tác và thực hiện theo quy trình là được. Mong rằng thông tin chia sẻ từ bài viết là hữu ích dành cho bạn.