Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

0
2629

Bạn đang có dự định xây nhà và giờ đây chúng ta muốn tự tay thiết kế phòng ngủ cho mình.  Thế nhưng diện tích đất cho phòng ngủ lại quá nhỏ,  và bạn không biết phải làm sao cho không gian của mình vừa thoáng,  vừa đẹp lại có cảm giác phòng ngủ không hề chật hẹp, bí bách,  nhìn 15 mét vuông mà cứ như 30 mét vậy.

Tin tức Everon:

Nội thất phòng ngủ mang cá tính riêng độc đáo

Quả thực, thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ là điều không hề dễ dàng chút nào.  Nó khiến không ít người ăn không ngon,  ngủ không yên,  thậm chí là quên ăn, mất ngủ. Tuy nhiên thì sau nhiều những nghiên cứu và thiết kế của kiến trúc sư, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay cho bạn cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà tinh tế.

  1. Bí quyết chọn màu sơn đơn giản

Nếu như căn phòng của bạn quá nhỏ,  bạn không nên chọn phong cách sơn nhiêu màu,  vì như vậy sẽ gây rối mắt, khiến phòng của chúng ta đã hẹp lại còn hẹp hơn nhiều nữa. Bí quyết cho chúng ta là chọn màu sơn đơn giản, màu sơn nhẹ nhàng như vàng nhạt,  hồng kem,  xanh ngọc,  vàng cánh gián,…  Và nên nhớ là nên sơn toàn bộ phòng bằng những màu sắc này và trần nhà,  nên chọn màu sơn khác đi một chút cho độc đáo.

Thiết kế phòng ngủ thông minh

Thiết kế phòng ngủ thông minh

Với phòng ngủ nhỏ mày sơn đơn giản sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn,  dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Đặc biệt là theo nhiều nghiên cứu khoa học thì màu sắc nhẹ nhàng đơn giản sẽ giúp cho chúng ta xả stress tốt nhất. Chính vì vậy mà sau một ngày làm việc mệt mỏi, nghỉ tại căn phòng như thế này chúng ta sẽ được tiếp thêm năng lượng, để cung cấp cho ngày hôm sau.

Sản phẩm đệm Everon cao cấp nên tham khảo:

  • Đệm bông ép Everon
  • Đệm lò xo Everon
  1. Chú ý về ánh sáng và độ thoáng

Là phòng ngủ nhỏ, yếu tố ánh sáng là điều cực kỳ quan trọng. Sử dụng quá nhiều ánh sáng đèn điện sẽ giúp cho mắt của chúng ta bị ảnh hưởng và đặc biệt là sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ,  hãy tạo những khung cửa sổ lớn, hoặc là thiết kế cửa ra hành lang rộng.  Chú ý là bạn nên thiết kế hệ thống cửa kính và nếu khi nào muốn che bớt ánh sáng chẳng hạn như nghỉ trưa chẳng hạn thì bạn nên lắp thêm rèm cửa và kéo lại.

Ánh sáng phòng ngủ

Chú ý vấn đề độ sáng phòng

Cửa kính vừa giúp cho phòng ngủ của chúng ta tiếp thêm ánh sáng đồng thời cũng giúp cho chúng ta ngắm nhìn cảnh vật dễ dàng hơn. Sử dụng cửa kính cho phòng ngủ cũng là thiết kế thông minh, giúp bạn tỉnh giấc mỗi sáng không bị quá đột ngột như đặt chuông báo thức. Ánh sáng tự nhiên xuất hiện từ từ, rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình nhất là trẻ nhỏ.

Mỗi khi bạn muốn căn phòng thơm tho hơn thì chúng ta có thể mở cửa và đón ánh nắng ban mai cho phòng thêm thoáng và chăn gối sạch sẽ hơn. Một điều nữa mà chúng ta nên lưu ý là giờ đây hầu như ai ai cũng lắp điều hoà trong phòng ngủ để chống chọi với mùa hè nóng gay gắt, vì thế,  điều hoà rất gây hại.  Bạn cần phải bố trí một chiếc quạt hút gió giao phòng bớt bí bách.  Đây là cách chăm sóc sức khỏe rất an toàn,  hiệu quả.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ thật dễ dàng nếu như chúng ta biết cách sắp xếp đúng không nào?  Giờ đây bạn có thể thoái mái chọn những màu gì mình yêu thích,  thỏa sức chăm sóc phòng ngủ rồi,  đúng không nào?  Chúc các bạn thành công với những dự định của mình.

Tìm hiểu và xem thêm một số thông tin về các mẫu đệm đẹp tại danh mục Thời trang . Bạn có thể xem them một số thông tin về thời trang tại: xemtaiday.com