HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

0
1147

Hiện nay, Hàn Quốc đang là điểm đến du học của đa số các bạn trẻ Việt Nam. Để có thể đặt chân đến học tập và làm việc tại quốc gia này thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để có thể xin được visa du học Hàn Quốc và nhập học tại trường đại học mình mong muốn. Halo sẽ chia sẻ tới các bạn bài viết “Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Hàn Quốc”

Bài viết liên quan:

thu-tuc-xin-visa-du-hoc-han-quoc
Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị

 • Hộ chiếu. (Bản gốc: phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm)
 • 10 ảnh thẻ giống ảnh chụp hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu).
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
 • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).
 • Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, dự định trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch).
 • Giấy tự giới thiệu về bản thân (tình trạng cá nhận hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ ngôn ngữ Hàn. Học sinh phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn. Bản dịch không được chấp nhận.
 • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 3 bản
  Bản gốc: có dấu xác nhận của địa phương (chỉ cần viết tên tuổi cá nhân, bố mẹ lấy dấu xác nhận.Không cần ghi nghề nghiệp bố mẹ anh chị em và quá trình học tập,không ghi ngày ký)
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).
 • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ 3 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000).
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước).

Hướng dẫn xin visa du học Hàn Quốc:

 • Tại Việt Nam, địa điểm xin Visa là:

  + Thành phố Hà Nội: Lãnh sự quán Hàn Quốc tại tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng.

  + Thành phố Hồ Chí Minh: Lãnh sự quán Hàn Quốc tại 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Một số điểm lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc

Khi phỏng vấn xin thị thực du học Hàn Quốc bạn sẽ dùng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, nhưng họ không yêu cầu quá cao về khả năng ngôn ngữ. Nếu bạn không hiểu câu hỏi, vẫn sẽ có người phiên dịch cho bạn. Tuy nhiên việc sử dụng tốt tiếng Hàn sẽ được đánh giá rất cao so với việc sử dụng tiếng Việt. Nên nếu tiếng Hàn của bạn tốt thì khả năng xin visa thành công là rất cao.

Thời gian xét thị thực:

 • Đối với Du học đại học tự túc và học tiếng (Thời gian xét visa trong: 4 tuần làm việc)
 • Đối với du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng (Thời gian xét Visa: trong 02 tuần làm việc)
 • Đối với các trường hợp hợp học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam- Hàn Quốc. (Thời gian xét Visa: trong 2 tuần làm việc).

Lệ phí xét thị thực:

Phí làm thị thực đi Hàn Quốc được tính theo số ngày được cấp. Đối với visa du học Hàn Quốc sẽ mất phí là 50 USD tương đương hơn 1 triệu tiền Việt.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: xemtaiday.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.