Top 5 ngành học hot tại Đức

0
813

Bạn thân mến,

Đức luôn là miền đất hứa với nhiều bạn trẻ bởi không chỉ có chất lượng đào tạo thuộc top đầu trên thế giới mà còn bởi chất lượng cuộc sống tốt, cánh cửa việc làm với mức lương hấp dẫn luôn rộng mở với các bạn. dưới đây HALO xin chia sẻ top 5 ngành học hot tại Đức dành cho du học sinh.

Top 5 ngành học hot tại Đức - Ngành kỹ thuật tại Đức
Top 5 ngành học hot tại Đức – Ngành kỹ thuật tại Đức

    1. Du học Đức ngành Kĩ thuật

Đức với vô vàn thương hiệu ô tô nổi tiếng trên toàn thế giới. Từ bình dân đến sang trọng như Audi, Mercedes, BMW, Porsche,… là minh chứng cho sự phát triển của ngành kĩ thuật tại đất nước này.

Nhờ vào việc đặt giáo trình giảng dạy song hành với thị trường lao động toàn cầu. Cùng với ưu thế về kĩ thuật vốn có, Đức đã xây dựng hơn 3.000 chương trình đào tạo chất lượng chuyên ngành kỹ thuật. Các khóa đào tạo Kĩ thuật tại Đức giảng dạy đầy đủ kiến thức, kĩ năng về điện tử, cơ khí, kĩ thuật hạ tầng, kĩ sư máy tính… Thông qua giáo trình liên tục được cải tiến, chương trình trao đổi sinh viên và thực tập bắt buộc tại các doanh nghiệp thực tế. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi sinh viên tốt nghiệp các trường tại Đức luôn được các nhà tuyển dụng chào đón trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó các phân ngành về cơ khí, điện tử, điện, công nghệ cũng rất đáng để chọn lựa.

     2. Du học ngành Công nghệ thông tin tại Đức

Công nghệ thông tin làm một trong top 5 ngành học hot tại Đức chính là công nghệ thông tin. Không ai phủ nhận được sự phát triển vượt bậc của công nghệ truyền thông. Sự ra đời của máy tính chính là bước ngoặt của toàn nhân loại. Nhân sự trong ngành này cũng theo đó mà tăng lên. Tại quốc gia phát triển như Đức thì ngành công nghệ thông tin luôn là lựa chọn tốt cho các sinh viên. Đặc biết với những bạn có đam mê với khoa học, công nghệ máy tính.

Các trường đại học Đức cũng luôn nằm trong top đầu những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Thể mạnh của nền giáo dục Đức đó chính là khoa học máy tính. Trong đó công nghệ thông tin là ngành mà Đức có vị trí tốt nhất thế giới. Cụ thể trường đại học kĩ thuật München (TUM) đứng vị trí 32 trên thế giới về đào tạo khoa học máy tính và hệ thống thông tin. Đại học Humboldt Berlin, viện nghiên cứu khoa học công nghệ Karlsruhe. Đại học Ludwig Maximillian München và đại học Aachen RWTH (đại học đào tạo công nghệ lớn nhất của Đức). Vì thế có thể dễ dàng hiểu tại sao công nghệ thông tin lại là một trong 5 ngành học hot tại Đức.

     3. Ngành Khoa học tự nhiên

Vô số các công trình nghiên cứu khoa học tự nhiên trong các lĩnh vực như Toán học, vật lí, học học,… Cùng với hơn 2.500 chương trình đào tạo đa dạng cho sinh viên chọn lựa. Du học Đức ngành học khoa học tự nhiên là một thế mạnh đặc thù của Đức. Không chỉ vậy, mối quan hệ chặt chẽ giữa khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, nhân văn và kĩ thuật đã tạo điều kiện cho sinh viên theo học được bổ sung kiến thức về xã hội một cách tối đa.

Đồng thời việc phát triển, đào tạo liên kết song song giữa các ngành này với nhau tạo bước đà phát triển cho mạng lưới nghiên cứu đa, liên ngành tại đất nước này. Và những ứng viên học khoa học tự nhiên luôn là đối thủ đáng gờm khi ứng tuyển vào vị trí công việc nào đó. Chính vì thế mà bảng xếp hạng 5 ngành học hot tại Đức có sự góp mặt của ngành khoa học tự nhiên.

     4. Du học Đức ngành kinh tế

Ngành Kinh tế xã hội có thể nói là một trong những thành tựu đáng tự hào của Đức. Nền kinh tế phát triển như vậy đòi hỏi một đội ngũ nhân lực dồi dào và có chuyên môn cao. Các trường đại học tại Đức không ngừng mở rộng quy mô chuyên ngành Khoa học Xã hội & Kinh tế trong những năm gần đây. Bên cạnh các lĩnh vực quen thuộc như kinh tế vĩ mô, quản trị kinh doanh, thương mại. Đức còn mang đến các khóa học về chuỗi cung ứng, dịch vụ, kinh doanh quốc tế và marketing. Tùy theo nhu cầu khóa học, sinh viên còn có thể được giảng dạy các lĩnh vực như thể thao, du lịch, y tế và truyền thông. Do đó, sau tốt nghiệp, các em sẽ có kiến thức tổng thể, đủ khả năng gặt hái những thành tựu xứng đáng trong công việc.

     5. Du học ngành Y dược tại Đức

Đứng thứ 5 trong top 5 ngành học hot tại Đức cho du học sinh chính là y dược. Hệ thống chăm sóc sức khoẻ thân thiện và chất lượng với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn tốt và dày dạn kinh nghiệm luôn là niềm tự hào của người Đức. Muốn thực hiện ước mơ làm bác sĩ của mình, lựa chọn học ngành y tại đất nước này luôn là một lựa chọn thông minh của bạn đấy. Với dân số ngày một già đi, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ người già ngày càng tăng. Cũng như nhu cầu khám chữa bệnh của dân Đức luôn đứng đầu thế giới.

Do đó, sau khi du học Đức ngành y dược, du học sinh sẽ có cơ hội được làm việc tại Đức. Còn về chất lượng đào tạo của các trường thì khỏi phải bàn cãi. Các phòng thí nghiệm, phòng khám bệnh với các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ bạn được thực hành ngay trong quá trình học tập bên cạnh sự hướng dẫn của các giáo sư tiến sĩ, giảng viên vô cùng nhiệt tình sẽ giúp bạn có thể vừa học vừa làm chuẩn bị cho tương lai.

Trên đây là top 5 ngành học hot tại Đức cho du học sinh. Hy vọng đã giúp các bạn có thêm thông tin trong việc lựa chọn ngành học cho mình. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: xemtaiday.com

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click here để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • các ngành học hot tại đức
  • các ngành học tại đức
  • du học đức ngành gì