Tuyệt chiêu chơi bài tiến lên miền Tây cực đỉnh không phải ai cũng biết

0
3258

Bài tiến lên là một trong những trò chơi vô cùng quen thuộc hiện nay. Tuy nhiên, nếu chưa thử đến trò chơi bài tiến lên miền Tây chắc chắn bạn đã bỏ qua những trải nghiệm vô cùng thú vị. Nếu bạn đang tìm hiểu về hình thức chơi bài thú vị này hãy cùng tham khảo bài viết “Tuyệt chiêu chơi bài TLMT cực đỉnh không phải ai cũng biết” chúng tôi cập nhật dưới đây.

Hướng dẫn cách chơi bài tiến lên miền Tây đơn giản

Cách chơi bài TLMT  khá giống với tiến lên miền Nam tuy nhiên vẫn có sự khác biệt nhỏ. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ những quy định chung cho trò chơi này:

  • Số lượng người chơi: Số lượng người có thể tùy mỗi nhóm chơi, thông thường để đảm bảo số lá bài thì bạn nên chơi với nhóm 2 – 4 người.
  • Số lá bài được chia: Với số lượng người chơi tối đa là 4 người thì mỗi người sẽ nhận được 13 lá bài. Nếu còn bài thừa thì úp xuống không được lật lên.
  • Người đánh trước: Theo luật quy định thì người đánh đầu tiên là người nắm giữ lá bài ba bích. Những trận tiếp theo người đánh đầu tiên là người thắng tại các ván trước đó.
  • Người thắng: Quy định về người thắng chính là người hết các quân bài trước tiên. Trong trường hợp đã tìm được người thắng cuộc nhưng vẫn còn người chưa đánh được quân bài nào thì sẽ bị xử cóng.
  • Thứ tự các lá bài: Lá bài nào có giá trị lớn hơn thì sẽ có hiệu lực chặn bài của đối phương. Lần lượt theo vòng quy định từ trái sang phải hoặc người lại. Thứ tự giá trị quân bài theo chiều tăng dần được quy định là: bích =>chuồn (tép) => rô => cơ.
Cách chơi bài TLMT cực đơn giản
Cách chơi bài TLMT cực đơn giản

Cách tính điểm trong luật chơi bài tiến lên miền Tây

Với cách tích điểm đặc trưng của trò chơi bạn cần dựa vào quy định dưới đây để phân chia điểm công bằng nhất:

  • Với nhóm chơi 2 người: Thắng được tính 2 điểm, thua 0 được điểm nào.
  • Với nhóm chơi 3 người: Nhất được tính 3 điểm, nhì về với 1 điểm và bét 0 điểm.
  • Với nhím chơi 4 người: Nhất được tính 5 điểm, nhì tính 3 điểm, ba tính 1 điểm và bét 0 được điểm nào.

Mẹo chơi bài tiến lên miền Tây cực hay

Để giúp người chơi có thể dễ dàng chinh phục được trận bài, làm chủ cuộc chơi chắc chắn cần đến những mẹo hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Nắm rõ luật chơi

Luật chơi chính là những quy định và tiêu chuẩn ra bài trong quá trình chơi. Để có thể dễ dàng tiếp  cận và linh hoạt trong cách chơi thì chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu kỹ về luật trước khi tham gia chơi. 

Nếu không am hiểu luật chơi rất có thể bạn sẽ bị đối phương lừa hàng, bịp bài mà không thể nhận biết được. Hãy luôn ghi nhớ các quy tắc khi chơi để khiến bạn nâng tầm đẳng cấp thể hiện cách chơi chuyên nghiệp nhất.

Nhớ bài đã đánh

Nhớ bài đã đánh là một trong những mẹo chơi vô cùng hay được các cao thủ truyền tai nhau. Việc ghi nhớ bài sẽ giúp bạn phán đoán được tình thế của trò chơi và đưa ra chiến lược riêng. Đây chính là điều giúp bạn thoát khỏi vị trí bét và tiến gần đến vị trí dẫn đầu mặc dù không sở hữu những con bài tốt nhất.

Tâm lý ổn định, tỉnh táo khi chơi

Trong bất cứ trò chơi hay ván bài nào thì người chơi luôn bị áp lực tâm lý do đối phương ra các đòn đánh dồn dập. Tuy nhiên chưa chắc người nắm giữ thế chủ động ban đầu lại là người có thể dành thắng cuộc. Rất có thể đó chỉ đơn giản là đòn tâm lý mà họ muốn bạn mắc bẫy, bối rối và không thể đưa ra được chiến lược đúng đắn.

Chính vì vậy bạn luôn cần thật sự tỉnh táo khi chơi. Hãy luôn giữ một cái đầu lạnh để chơi bài, đừng để cảm xúc chi phối quá nhiều đến quyết định của bạn.

Như vậy trò chơi tiến lên miền Tây vô cùng thú vị và được đặt quy luật cũng rất đơn giản dễ hiểu. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể hiểu hơn về cách chơi bài này và giành chiến thắng.

Bạn đang xem tin tức tại https://xemtaiday.com/!