Xem Phong thủy màu sắc cho người mệnh Thủy

0
1839

Khi lựa chọn các vật dụng có giá trị lớn như xe cộ, nhà ở hoặc đồ dùng hàng ngày như quần áo, giày dép… người mệnh Thủy nên áp dụng những nguyên tắc về Phong thủy màu sắc để những đồ vật đó có thể bổ trợ cho chủ nhân trên con đường công danh, sự nghiệp và tình duyên. Cùng tìm hiểu những lưu ý về phong thủy màu sắc cho người mệnh thủy qua bài viết dưới đây.

Phong thủy màu sắc cho người mệnh thủy
Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh thủy

Những người thuộc mệnh Thủy

Thủy trong tiếng Hán Việt tượng trưng cho nguồn nước. Người mang mệnh thủy thể hiện rõ ràng những đặc trưng của nước qua tính cách, phong cách sống, cách làm việc…

Người mang mệnh thủy có khả năng giao tiếp cực tốt. Họ có cách nhìn mọi sự việc theo cách nhìn tồng thể, đứng lên trên để xem bao quát tất cả. Chính vì vậy người mệnh thủy rất có khả năng lãnh đạo, Họ rất uyển chuyển và dễ dàng thích nghi ở mọi hoàn cảnh.

Người mang mệnh thủy là những người được sinh vào những năm dưới đây:

 • Bính Tý – 1936, 1996
 • Quý Tỵ – 1953, 2013
 • Nhâm Tuất – 1982, 1922
 • Đinh Sửu – 1937, 1997
 • Bính Ngọ – 1966, 2026
 • Quý Hợi – 1983, 1923
 • Giáp thân – 1944, 2004
 • Đinh Mùi – 1967, 2027
 • Ất Dậu – 1945, 2005
 • Giáp Dần – 1974, 2034
 • Nhâm Thìn – 1952, 2012
 • Ất Mão – 1975, 2035

Phong thủy về màu sắc cho người mệnh Thủy

Thực ra, giữa các hành luôn có sự tương hỗ hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh được hiểu là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành và phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Người thuộc mệnh thủy nên chọn các màu thuộc hành kim là màu hỗ trợ giúp chủ nhân hình thành và phát huy khả năng, đem lại may mắn tài lộc.

Còn với quan hệ tương khắc, Phong thủy cho rằng tương khắc nghĩa là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Cụ thể như: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy . Người hành thủy nên tránh hoặc hạn chế các màu sắc thuộc hành thổ, đây là màu tương khắc sẽ không tốt cho người hành thủy.

 Phong thủy về màu sắc giúp cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương –  ngũ hành của cung mệnh của con người. Mỗi người sẽ có những màu tương sinh, tương hợp, tương khắc riêng, phù hợp với mệnh của mình. Đối với người mệnh Thủy thì những màu đó được biểu hiện như sau:

 • Màu tương sinh: Người hành Thủy tương sinh với màu đen. Ngoài ra, những bộ trang phục hay phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của người mệnh Thủy bởi Kim sẽ sinh Thủy.
Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh thủy
Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh thủy
  • Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc trong Phong thủy lựa chọn màu sắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, bởi vậy, người mệnh này nên tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất.
  • Màu hợp với mệnh Thủy: Màu đen, trắng, xanh dương

Chọn lựa màu sắc hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng. Nhưng cần phối hợp các màu trên một cách hài hòa để đem lại hiệu quả tốt nhất, người hành thủy nên lấy màu chủ đạo là màu đen(đây là màu bản mệnh của hành thủy) và kết hợp thêm với các màu trắng và xanh dương để tạo nên nét hài hòa.

Như vậy, có thể thấy, chỉ cần tinh ý một chút trong việc áp dụng nguyên tắc Phong thủy chọn màu sắc trong việc chọn màu cho trang phục, túi xách, màu sơn nhà, màu nội thất… là người mệnh Thủy đã có thể đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Các bạn đang theo dõi bài viết Phong thủy màu sắc cho người mệnh Thủy trong chuyên mục “Xây Dựng“. Nếu thấy thông tin của chúng tôi cung cấp là hữu ích với bạn hãy like, share để ủng hộ tác giả, cũng như chia sẻ thông tin có ích tới người thân của bạn. Xin cảm ơn!

 

Quay lại trang chủ để đọc thêm thông tin mới từ chúng tôi – Click tại đây