Xét tuyển đại học ngành Luật kinh tế bao gồm những tổ hợp môn nào?

0
626

Thí sinh đang có dự định theo học ngành Luật kinh tế nhưng vẫn chưa nắm rõ xét tuyển đại học ngành Luật kinh tế bao gồm những tổ hợp môn nào? Phương thức xét tuyển ngành Luật kinh tế ra sao? Điểm trúng tuyển năm trước bao nhiêu? Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn trả lời cho những câu hỏi trên và thêm vững tin hơn khi chọn ngành nghề này để theo học.

Ngành luật kinh tế là gì?

Ngành Luật kinh tế là ngành tìm hiểu các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh. Khi học bộ môn này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về Luật cũng như Quản lý kinh tế.

Ngành luật kinh tế xét tuyển tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được phép xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành khoảng 3 tổ hợp môn để xét tuyển đối với ngành Luật kinh tế. Tuy nhiên, tại một số trường khác, ngành Luật kinh tế lại được xét tuyển đến 4 tổ hợp môn nhằm gia tăng cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

xet-tuyen-dai-hoc-nganh-luat
Xét tuyển đại học ngành Luật kinh tế có 3 đến 4 tổ hợp môn

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển đại học ngành Luật kinh tế tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay:

– Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) và C00 (Văn, Sử, Địa).

– Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TPHCM tuyển sinh ngành Luật kinh tế với ba tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Văn, Tiếng Anh).

– Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) và (Văn, Sử, Địa).

– Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) và (Văn, Sử, Địa).

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong số đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên.

xet-tuyen-dai-hoc-nganh-luat
Xét tuyển ngành luật luôn là vấn đề được các bạn sinh viên quan tâm

Bên cạnh đó, cũng có một số trường áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt. Điển hình như, trường Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) hay Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) đều xét tuyển học bạ THPT đối với kết quả học tập năm học lớp 12 của thí sinh. Điều kiện cụ thể là học sinh lớp chuyên của các trường THPT trọng điểm quốc gia, THPT chuyên/năng khiếu quốc gia hoặc THPT chuyên/năng khiếu cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương có học lực loại giỏi trở lên cả 3 năm, trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 8,0.

Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

Với những tổ hợp môn xét tuyển như trên, điểm trúng tuyển ngành Luật kinh tế của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây chắc hẳn là mối bận tâm của nhiều bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi đại học. Thấu hiểu được điều này, sau đây chúng tôi sẽ điểm lại điểm trúng tuyển năm 2018 của ngành Luật kinh tế tại một số trường đại học để các bạn có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân.

Tên trường Tổ hợp môn Điểm chuẩn (NV1)
Đại học Kinh Tế – Tài chính TPHCM A00, A01, C00, D01 18
Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECH A00, C00, D01 18
Đại học Kinh Tế Quốc Dân A00, A01, D01 22,35
Đại học Luật Hà Nội A00, A01, C00, D01 21
Học Viện Ngân Hàng A00, A01, C00, D01 23,75

Qua những thông tin được cung cấp trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Xét tuyển đại học ngành Luật kinh tế gồm những tổ hợp môn nào?”. Để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành Luật kinh tế cũng như một số chuyên ngành khác, bạn có thể truy cập vào website: để tham khảo thêm những thông tin liên quan.