Các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách sửa chữa hiệu quả

0
936

Là thiết bị cần thiết phổ biến ở mọi gia đình, tuy nhiên sử dụng trong thời gian dài máy giặt sẽ không tránh khỏi những lỗi thường gặp. Ở bài viết này, Trung tâm điện lạnh Đức Hưng sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về hướng dẫn sửa máy giặt với những lỗi cơ bản thông thường.

  1. Hướng dẫn sửa máy giặt bị rò nước

Máy giặt bị rò nước
Máy giặt bị rò nước

Rất nhiều máy giặt đang sử dụng bỗng bị rò rỉ nước ở mặt trước, mặt sau và mặt đáy gây tiêu tốn lượng nước, lãng phí điện năng và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nguyên nhân gây ra thường do đường ống bị vỡ nứt, tắc hoặc lỏng, động cơ cấp nước bị hỏng.

Lúc này, trước hết hãy tắt nguồn điện để đảm bảo máy an toàn, sau đó khóa van nước của máy giặt, kiểm tra xem thiết bị nào bị ăn mòn thì thay mới.

  1. Hướng dẫn sửa máy giặt không giữ nước

Sửa máy giặt không giữ nước
Sửa máy giặt không giữ nước

Trường hợp máy giặt không thể giữ nước, sau khi bơm vào lồng giặt máy xả nước ngay làm tiêu tốn điện năng và quần áo cũng không được giặt.

Để khắc phục tình trạng này, hãy kiểm tra lại cài đặt của máy, nếu lỗi do van xả thì thay van mới. Nếu thay van mà vẫn không được thì nên gọi thợ để được kiểm tra và sửa chữa chính xác bệnh.

Dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

  1. Hướng dẫn sửa máy giặt không thoát nước

Máy giặt không thoát nước
Máy giặt không thoát nước

Trường hợp máy giặt phát tín hiệu đã xong nhưng vẫn đầy nước tức là vấn đề thoát nước của máy đang gặp trục trặc. Cách sửa máy giặt không xả nước sau đây:

– Kiểm tra ống xả nước xem có bị tắc không

– Bật lại chế độ vắt để xả nước

– Bên trong máy giặt sẽ có máy bơm hút và xả nước, hãy kiểm tra xem máy bơm có bị tắc nghẽn không.

  1. Hướng dẫn sửa máy giặt không mở được cửa

Máy giặt không mở được cửa
Máy giặt không mở được cửa

Máy giặt không mở cửa được thường do công tắc cửa hoặc mạch điều khiển bị tắc nghẽn, hỏng. Lúc này hãy giữ và bấm nút khởi động máy hoặc nút thêm đồ.

Nếu không được, tốt nhất nên gọi thợ đến để khắc phục nhanh chóng. Lưu ý nên để máy tạm ngừng hoạt động trong khi chờ thợ đến nhé.

  1. Hướng dẫn sửa máy giặt không quay

Khi máy giặt đèn vẫn sáng nhưng lồng giặt không quay, bạn cần kiểm tra dây curoa xem có bị hở hay đứt không, cửa đã được đóng kín chưa, lấy bớt quần áo ra và khởi động lại vì nhiều lúc quá tải khiến máy không thể quay và nếu có bột giặt riêng hãy kiểm tra ngăn đựng đã kín chưa.

  1. Hướng dẫn sửa máy giặt bị kẹt

Kẹt máy thường có dấu hiệu như âm thanh bíp bíp phát ra, quá trình giặt bị tạm ngừng. Lúc này hãy mở cửa máy, phân bố lượng quần áo đều để đảm bảo không góc nào bị quả tải. Sau đó kiểm tra ống thoát nước xem có bị tắc nghẽn không, áp lực nước thấp cũng dễ xảy ra trường hợp này

  1. Cách sửa máy giặt mất nguồn

Máy giặt bị mất nguồn
Máy giặt bị mất nguồn

Máy giặt mất nguồn có thể do điện không vào, dây điện bị đứt, hở hoặc cánh cửa mở quá lâu,…

Để khắc phục, nên tắt nguồn điện trước rồi dùng bút thử điện kiểm tra. Ngoài ra để an toàn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà để nhận được sự tư vấn, sửa chữa từ chuyên gia kĩ thuật.

Trung tâm điện lạnh Đức Hưng với 8 cơ sở hoạt động 24/24 sẽ có mặt ngay sau khi nhận được yêu cầu của quý khách. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 093.89.223.88 để nhận dịch vụ sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Quay về trang chủ: https://xemtaiday.com và xem thêm chuyên mục : Dịch vụ