Hướng dẫn cách mua và kiểm tra sim chính chủ mobifone nhanh nhất

0
275

Mobifone là một trong 3 dòng sim phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Số lượng người sử dụng sim Mobifone chiếm khá nhiều. Trong đó có cả những người dùng sim chính chủ và sim không chính chủ. Vậy, làm sao để biết bản thân đang dùng sim chính chủ hay không? Hướng dẫn kiểm tra sim chính chủ Mobifone sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Cách kiểm tra sim mobifone chính chủ
Cách kiểm tra sim mobifone chính chủ

Sim chính chủ Mobifone là gì? Ưu điểm khi dùng sim Mobifone

Thực tế đa số người dùng hiện nay đều không quá quan tâm sim Mobifone đang dùng là có chính chủ hay không. Điều này thực sự là không hề tốt vì nó có thể ảnh hưởng rất nhiều tới quyền lợi và trải nghiệm.

Giới thiệu về sim chính chủ Mobifone

Sim chính chủ Mobifone là chiếc sim đã được nhập đầy đủ các thông tin của người dùng trên hệ thống của nhà mạng Mobifone. 

Thông thường khi mua thì nhà mạng sẽ tự động đăng ký cho người dùng nên chúng ta không để ý. Loại sim này hoàn toàn khác với các kiểu sim rác, sim không chính chủ. Cụ thể, các loại sim đó chưa có thông tin người dùng đăng ký trên nhà mạng.

Ngoài ra, hiện nay còn có một loại sim nữa đó là chính chủ nhưng không phải của người dùng. Có nghĩa rằng bạn dùng sim nhưng lại đã đăng ký tên của một người khác.

Giới thiệu về Sim Mobifone chính chủ
Giới thiệu về Sim Mobifone chính chủ

Các nhà mạng xác định sim chính chủ bằng cách xác nhận số căn cước công dân (hoặc CMND). Đây là cách mà nhà mạng có thể quản lý hệ thống thuê bao di động sử dụng sim Mobifone.

Những ưu điểm khi dùng sim Mobifone chính chủ

Nhiều người hiện nay vẫn thắc mắc kiểm tra sim chính chủ Mobifone làm gì? Thực tế đây không phải là hành động bắt buộc nhưng lại mang về nhiều điểm tốt.

Cụ thể những ưu điểm khi dùng sim chính chủ như sau:

 • Giúp nhà mạng Mobifone dễ dàng quản lý thuê bao tốt hơn. Đó cũng là cách để góp phần loại bỏ các loại sim rác.
 • Nếu mất SIM thì bạn cũng có thể dễ dàng làm lại bằng thông tin đã đăng ký.
 • Hạn chế tối đa tình trạng tranh chấp các loại SIM số đẹp.
 • Tránh việc các đối tượng xấu dùng Số điện thoại để thực hiện các hành vi bất hợp pháp.

Tại sao bạn nên kiểm tra sim chính chủ Mobifone?

Nếu bạn đang dùng và chưa kiểm tra thì nên thực hiện ngay lúc này. Việc này chỉ tốn một ít thời gian nhưng lại đảm bảo cho bạn những điều như sau:

Đảm bảo quyền lợi

Mobifone thường xuyên có các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng. Khi bạn là sim chính chủ thì những dịch vụ này sẽ thường xuyên được thực hiện.

Đảm bảo các quyền lợi với sim mobifone chính chủ
Đảm bảo các quyền lợi với sim mobifone chính chủ

Ngoài ra, Mobifone cũng sẽ có các ưu đãi, gói khuyến mãi, quyền lợi cho sim chính chủ. Khi bạn đã đăng ký các thông tin tại nhà mạng thì đương nhiên cũng sẽ được hỗ trợ và nhận về một cách thường xuyên.

Tránh bị lừa đảo hay đánh cắp tài sản

Kiểm tra sim chính chủ Mobifone là một cách rất tốt để bạn tránh phải các tình huống bị lừa đảo hoặc đánh cắp tài sản.

Hiện nay có rất nhiều người cố tình sử dụng lỗ hổng từ việc sim chưa đăng ký thông tin hoặc đăng ký thông tin không chính chủ để tiến hành lừa đảo. Họ sẽ truy cập vào thông tin sim của bạn để thực hiện các hành vi rút tiền hoặc gửi các thông tin không chính xác.

Tránh bị Spam

Nếu bạn dùng sim chính chủ Mobifone thì hầu như chỉ nhận được tin nhắn từ người thân và tổng đài. Điều này hoàn toàn khác biệt so với các loại sim rác hay không chính chủ.

Dùng sim chính chủ để tránh bị spam
Dùng sim chính chủ để tránh bị spam

Những loại sim không chính chủ rất thường xuyên phải nhận về những tin nhắn hay cuộc gọi Spam. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng.

Dễ dàng trong các thao tác đăng ký

Khi bạn sở hữu sim chính chủ thì bạn rất dễ khi dùng để đăng ký các tài khoản mạng xã hội hay thanh toán. Đây là cách để bạn tránh bị trùng lặp đăng ký với những người khác. Ngoài ra, các đối tượng xấu cũng không thể nhờ vậy mà truy cập vào tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách mua sim chính chủ Mobifone

Hiện nay có cực kỳ nhiều cách để bạn mua và kiểm tra sim chính chủ Mobifone. Điều quan trọng là bạn cần ý thức được điều tốt khi dùng sim chính chủ.

Cách mua sim Mobifone

Bạn có thể mua sim Mobifone tại nhiều địa điểm khác nhau. Hiện nay bạn hoàn toàn có thể mua theo cả hình thức online lẫn offline.

Cụ thể, đối với hình thức online thì bạn hãy truy cập trang thông tin của nhà mạng Mobifone hoặc các cửa hàng như điện máy xanh, thế giới di động. Tại đây sẽ có mục mua sim 4g trực tuyến dành cho bạn.

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì hãy chọn mua sim Mobifone bằng cách ra trực tiếp địa điểm. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng đại lý ủy quyền của Mobifone. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng như Điện máy xanh, thế giới di động, tiệm bán điện thoại,…để chọn sim và mua.

Cách đăng ký chính chủ cho sim Mobifone

Thông thường khi bạn mua trực tiếp thì nhân viên bán sim sẽ tiến hành đăng ký cho bạn. Nếu bạn chưa thấy người bán đăng ký thì có thể hỏi lại và đưa các giấy tờ như căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân để đăng ký.

Cách đăng ký chính chủ sim Mobifone
Cách đăng ký chính chủ sim Mobifone

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện đăng ký sim chính chủ Mobifone ngay trên ứng dụng của nhà mạng. Cách này thực hiện xong thì bạn cũng có thể kiểm tra sim chính chủ Mobifone hoàn toàn bình thường.

Cụ thể, các bước đăng ký sim chính chủ Mobifone như sau:

 • Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng My Mobifone trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng My Mobifone và đăng ký/đăng nhập tài khoản.
 • Bước 3: Khi bạn mở ứng dụng ra thì sẽ hiển thị tình trạng ngay dưới trang cá nhân. Nếu hệ thống báo “Không cần cập nhật” thì số điện thoại của bạn đã được đăng ký.
 • Bước 4: Trường hợp không hiển thị dòng trên thì bạn hãy bấm vào “Khác” rồi chọn “Cập nhật thông tin”.
 • Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin và upload file theo yêu cầu cập nhật của nhà mạng.
 • Bước 6: Kiểm tra lại các thông tin đã đăng ký rồi bấm chọn “Cam kết” -> “Ký xác nhận” -> “Cập nhật”.

Hướng dẫn cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone

Hiện nay tình trạng khi dùng sim nhưng không biết có chính chủ hay không xuất hiện rất nhiều. Đa số mọi người đều rất thắc mắc sim mình có chính chủa hay không nhưng không biết cách kiểm tra.

Thực tế, để kiểm tra xem sim Mobifone của mình có chính chủ hay không thì rất đơn giản. Bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Kiểm tra bằng tin nhắn

Cách nhanh nhất là bạn hãy kiểm tra bằng cách nhắn tin điện thoại.

Cụ thể, bạn hãy gõ cú pháp TTTB -> gửi 1414. Sau đó một vài phút thì Mobifone sẽ gửi thông báo cho bạn về sim đang sử dụng.

Gọi tổng đài Mobifone kiểm tra

Nếu bạn cảm thấy cách nhắn tin kiểm tra sim chính chủ Mobifone đợi quá lâu thì hãy gọi trực tiếp cho tổng đài. Nhân viên tổng đài sẽ trực tiếp kiểm tra và thông báo ngay lập tức cho bạn.

Cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone
Cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone

Cụ thể, số hotline của Mobifone là 9090 hoặc 18001090. Bạn hãy bấm chọn gọi 1 trong 2 số này để gặp tư vấn viên. Họ sẽ kiểm tra một cách trực tiếp cho SIM của bạn.

Dùng ứng dụng My Mobifone

Bạn cũng có thể truy cập vào ứng dụng My Mobifone và click vào dấu ba chấm gạch ngang để kiểm tra. Tại đây bạn hãy tiếp tục chọn “Thông tin thuê bao”. Lúc này toàn bộ các thông tin liên quan đến thuê bao sẽ được hiển thị để bạn theo dõi.

Kiểm tra sim chính chủ Mobifone qua kênh thông tin

Bạn có thể trực tiếp truy cập vào trang web của Mobifone và kiểm tra theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập nhanh bằng mã QR code My Mobifone hoặc mã OTP.
 • Bước 2: Thực hiện quét mã hoặc nhập mã OTP trên điện thoại.
 • Bước 3: Click chọn phần My Mobifone rồi chọn “Thông tin cá nhân”. 
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin chính chủ.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể chọn mua và kiểm tra sim chính chủ Mobifone. Hãy thực hiện ngay để đảm bảo những quyền lợi tốt nhất cho bản thân nhé.