Hướng dẫn sử dụng ốp điện thoại asus an toàn

0
1171

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết tới ốp điện thoại cùng những công dụng tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại. Tuy nhiên nếu lựa chọn sai chất liệu hay quá lạm dụng thì sản phẩm này lại mang tới những rắc rối không đáng có cho điện thoại của bạn. Trên thị trường hiện nay mẫu ốp điện thoại asus được bày bán rất đa dạng về cả thiết kế, chất liệu và chất lượng sản phẩm.

1. Ốp điện thoại asus gây quá nhiệt cho điện thoại

Các sản phẩm ốp điện thoại chủ yếu được làm từ silicon dẻo hoặc nhựa tổng hợp. Những chất liệu này nếu không được đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng xấu tới điện thoại của bạn.

Trước khi sử dụng sản phẩm ốp điện thoại asus, bạn cần biết những tác hại không đáng có để tránh ảnh hưởng tới “con cưng” của mình.

Trong trường hợp sử dụng điện thoại liên tục hay sạc pin, bộ phận bên trong máy sẽ nóng lên.

Việc tạo thêm một lớp nhựa bọc bên ngoài sẽ ngăn cản sự thoát nhiệt, chặn không khí tiếp xúc với bề mặt điện thoại khiến nhiệt độ khó giảm xuống gây tình trạng quá nhiệt cho điện thoại.

Điều này về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới pin, pin sẽ bị giảm thời lượng sử dụng nếu tình trạng quá nhiệt xảy ra trong thời gian dài.

Thậm chí các linh kiện bên trong máy sẽ dễ dàng bị hỏng hóc, nhiệt độ quá cao gây nên hậu quả cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Vì vậy khi sử dụng ốp điện thoại bạn cần tháo ốp ra khi sạc pin và thỉnh thoảng sử dụng nó để điện thoại của bạn được an toàn.

Mẫu ốp điện thoại dành cho máy ASUS
Mẫu ốp điện thoại dành cho máy ASUS

Xem thêm:

In ốp điện thoại
In ốp điện thoại 3D
ỐP điện thoại Iphone
Ốp điện thoại Samsung

2. Sử dụng ốp điện thoại asus để không ảnh hưởng tới các nút bấm vật lý

Việc tạo nên một lớp bọc bên ngoài điện thoại, nhất là dòng sản phẩm ốp dày sẽ khiến cho các nút bấm trên máy khó thao tác về dài hiện tượng hưởng hóc sẽ xảy ra.

Do vậy, bạn không nên quá lạm dụng ốp điện thoại hãy sử dụng nó một cách linh hoạt, tháo ra khi không sử dụng để “con cưng” luôn ở trạng thái tốt nhất.

3. Sử dụng ốp điện thoại tránh gây trầy xước cho máy

Ốp điện thoại tuy có tác dụng bảo vệ máy khỏi các tác động vật lý nhưng trước những yếu tố như bụi bẩn rất dễ dàng chui vào các khe hở giữa máy và vỏ ốp khiến cho lưng điện thoại dễ bị trầy xước li ti.

Để tránh hiện tượng này bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chiếc ốp điện thoại asus và máy để hạn chế tối đa bụi bẩn bám vào.

Luôn vệ sinh sạch sẽ ốp để đảm bảo an toàn cho điện thoại
Luôn vệ sinh sạch sẽ ốp để đảm bảo an toàn cho điện thoại

4. Ốp điện thoại ảnh hưởng tới các chức năng của máy

Trong nhiều trường hợp, ốp điện thoại che đi bộ phận cảm biến quan trọng hoặc hệ thống đèn flash của máy ảnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới các bộ phận này.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới điện thoại của bạn hoạt động không đúng chức năng, hay bức ảnh bạn chụp bị sai hướng sáng khi tầm nhìn hạn chế.

Để khắc phục chúng bạn cần tinh ý trong khi sử dụng ốp điện thoại asus bằng cách tháo lắp linh hoạt.

5. Thêm chiếc ốp khiến điện thoại của bạn trở nên dày hơn

Đây là điều tất yếu khi lựa chọn sử dụng phụ kiện dành cho điện thoại. Hãy lựa chọn dòng sản phẩm ốp điện thoại thiết kế mỏng nhưng vẫn đảm bảo công năng cho smartphone của bạn luôn được bảo vệ một cách tối ưu.

Ốp điện thoại asus vẫn luôn thể hiện được vai trò quan trọng trong tính năng bảo vệ dế cưng của bạn.

Vì thế để tránh những nhược điểm mà ốp điện thoại gây ra, người dùng cần sử dụng chúng một cách linh hoạt, tháo bỏ khi sạc điện thoại, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và đặc biệt cần lựa chọn nhà sản xuất uy tín trước khi chọn mua dòng sản phẩm này nhé.

Các bạn đang theo dõi bài viết Hướng dẫn sử dụng ốp điện thoại asus an toàn trong chuyên mục “Thời trang“. Nếu thấy thông tin của chúng tôi cung cấp là hữu ích với bạn hãy like, share để ủng hộ tác giả, cũng như chia sẻ thông tin có ích tới người thân của bạn. Xin cảm ơn!

Quay lại trang chủ để đọc thêm thông tin mới từ chúng tôi – Click tại đây