Những sự thật bất ngờ về đông trùng hạ thảo Việt Nam

0
849

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược đã được nghiên cứu và chứng minh với hàm lượng các chất dinh dưỡng quý giá cực kì cao mang lại rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên ở đông trùng hạ thảo Việt Nam còn những sự thật bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

Giá đông trùng hạ thảo tự nhiên khá đắt là vì quá hiếm

Thực tế ta có thể thấy được giá của thảo dược đông trùng hạ thảo được khai thác ngoài tự nhiên trên cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc có giá lên đến hàng tỷ. Vậy có phải lá nó có công dụng thần kì nên có mức giá bán đắt không? Y học Trung Hoa đưa ra bốn loại thượng dược cao cấp là sâm, nhung, quế, phụ chứ không có đông trùng hạ thảo.

Chính vì vậy có thể thấy đông trùng hạ thảo tự nhiên đắt là do nó hiếm chứ không phải là do nó có tác dụng “thần kì” đối với sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo mọc ngoài tự nhiên
Đông trùng hạ thảo mọc ngoài tự nhiên

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo là gồm có cả xác sâu non và nấm. Thế nhưng xác sâu non chả có tác dụng gì mà lại cân cả nó khi bán thì quả là thiệt thòi cho người sử dụng.

Những sản phẩm đông trùng bày bán trên thị trường đều là nuôi cấy

Hiện nay đông trùng hạ thảo Tây Tạng  rất khan hiếm và gần như cạn kiệt. Chính vì vậy mà những sản phẩm trùng thảo được bày bán chủ yếu là nuôi trồng. Hiện nay công nghệ nuôi trùng thảo nhân tạo đã được nhân rộng ở nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và cả Việt Nam…

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Nếu đông trùng hạ thảo được sản xuất từ chủng nấm chuẩn, nuôi cấy từ sâu chít hoặc nhộng tằm, thì giá trị chưa chắc đã kém đông trùng hạ thảo tự nhiên. Chính vì vậy mà bạn không cần nhất thiết phải bỏ ra bạc tỷ để tìm mua trùng thảo ngoài tự nhiên để sử dụng.

Bài viết liên quan:

Mức giá bán đông trùng hạ thảo hiện nay trên thị trường

Loại nấm đông trùng hạ thảo được nuôi cấy từ giống nấm chuẩn nhất và được cấy từ vật chủ là sâu tằm, sâu chít thì sẽ có giá trị hoạt chất cao hơn nên giá bán đắt hơn, khoảng 20 triệu/kg khô. Thật bất ngờ khi giá đông trùng nuôi lại có giá bán rẻ hơn gấp nhiều lần so với đông trùng khai thác từ tự nhiên như vậy.

Như vậy ta có thể tính ra được là khoản 2 triệu đồng sẽ có 1 lạng trùng thảo khô, tương đương 1kg tươi. Mỗi tháng, một người sử dụng 1 lạng khô chỉ tốn 2 triệu đồng, đây là con số không quá đắt và có thể nói là phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam.

Bỏ 2 triệu đồng mỗi tháng để sử dụng một sản phẩm thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên và tuyệt đối an toàn, không hề gây nên tác dụng phụ cho cơ thể thì quả là lựa chọn chính xác nhất. Đây là sự thành công vượt trội của y học Việt Nam mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm đông trùng vừa có mức giá rẻ lại vừa mang lại tác dụng tốt.

Phúc Nguyên Đường vừa bật mí cho bạn một vài sự thật về đông trùng hạ thảo Việt Nam. Giờ thì bạn đã có thể biết được mình nên lựa chọn mua sản phẩm nào về chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình mình rồi đúng không nào? Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn tìm được sản phẩm chất lượng tốt nhất nhé.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://xemtaiday.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết gắn thẻ:

  • ăn gì để tăng cường trí nhớ
  • thức ăn bổ não tăng cường trí nhớ
  • thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here