Bạn có biết về đông trùng hạ thảo nguyên con?

0
3408

Trong Đông y, đông trùng hạ thảo được coi là một trong những vị thuốc quý hiếm. Nó mang lại công dụng tuyệt với cho sức khỏe của bạn và được nhiều nhà khoa học trên thế giới công nhận. Để biết thêm thông tin về đông trùng hạ thảo nguyên con bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Đông Trùng hạ thảo nguyên con là gì ?

Hầu hết các loại Đông trùng hạ thảo hiện nay trên thị trường hiện nay được nhập khẩu từ Tây Tạng và được kiểm định rõ ràng về chất lượng. Thực chất vị thuốc này là một loại ký sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis. Khi vào mùa đông nó ở dạng ấu trùng còn khi đến hè chúng chuyển đổi thành thảo mộc.

Dựa vào quá trình hình thành nên vị thuốc này có tên như vậy. Đặc biệt, công dụng của nó mang lại vô cùng to lớn. Vì là ký sinh của nấm nên nó mang lại những phẩm chất tốt. Ngoài ra, yếu tố môi trường Tây Tạng cũng tác động một phần tới loại nấm này.

Đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô
Đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô

Sống ở độ cao 4000 – 5000m có tuyết xuất hiện quanh năm nên giúp cho Đông trùng hạ thảo sinh trưởng tốt. Và nó giữ nguyên được những dưỡng chất giá trị nhất tốt cho sức khỏe của bạn.

Bài viết liên quan:

Đông trùng hạ thảo nguyên con được dùng như thế nào?

Nếu bạn có trong tay vị thuốc quý như thế này nhưng lại không biết cách sử dụng thì thật tiếc. Ban đầu nó được khai thác trên cao nguyên Tây Tạng và chưa xử lý. Trải qua quá trình sấy khô và đóng gói ra bao bì thành phẩm đẹp.

Tùy vào nhu cầu của từng người mà họ sẽ mua về và chế biến thành nhiều dạng khác nhau như: Bột, viên, nước…Vì chỉ mới sơ chế và đóng gói nên vị thuốc này vẫn giữ nguyên tính chất của nó.

Nếu bạn không không chế biến nó ở những dạng kia thì có thể giữa nguyên con để ngâm với nhân sâm. Cho hai vị thuốc quý này có liều lượng bằng nhau ngâm trong rượu trắng loại tốt. Sau một khoảng thời gian có thể dùng với liều là ngày uống 1 chén nhỏ. Nó sẽ giúp bạn tráng dương và bổ thận, đặc biệt đối với nam giới.

Ngâm rượu với nhung hươu theo liều lượng như sau: Đông trùng hạ thảo 90g, nhung hươu 20g cùng 1,5 lít rượu sau 10 ngày bạn có thể uống mỗi bữa là 20 – 30 ml. Loại rượu ngâm này giúp bồi bổ cơ thể với những người thiếu máu và suy giảm chức năng tình dục.

Đông trùng hạ thảo hầm vịt bồi bổ sức khỏe
Đông trùng hạ thảo hầm vịt bồi bổ sức khỏe

Nếu bạn không ngâm rượu với các vị thuốc khác thì bạn có thể uống các loại trà từ vị thuốc đông y này. Đây là loại trà trùng thảo nhân sâm được hãm trong nước sôi cho tới khi thôi ra hết, sau đó bạn có thể uống thay nước trà hàng ngày. Loại trà này có công dụng tốt với người liệt dương và di tinh.

Dùng canh đông trùng hạ thảo cũng là một trong những cách chế biến loại thảo mộc này. Có hai loại canh thường được chế biến chính là canh đông trùng hùng úp và canh đông trùng thai bàn. Hai loại canh này dùng cho những người bị liệt dương, suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm.

Đối với canh đông trùng hùng úp được chế biến như sau: Trùng thảo 10g, vịt đực 1 con, rượu trắng, gừng tươi, hạt tiêu, gia vị. Sau đó cho đông trùng vào bụng vịt cùng gia vị vào hầm và ăn mỗi tuần một lần.

Với canh đông trùng thai bàn thì dùng 10 – 18g đông trùng hạ thảo hầm với nửa cái nhau thai cùng gia vị ăn một tuần 1 lần. Bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời của vị thuốc này.

Với những nội dung trên, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại đông trùng hạ thảo nguyên con này và có cách dùng phù hợp.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://xemtaiday.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết gắn thẻ:

  • ăn gì để tăng cường trí nhớ
  • thức ăn bổ não tăng cường trí nhớ
  • thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ