Bí quyết chọn quà tặng sinh nhật cho lãnh đạo gây ấn tượng tốt 

0
400

Quà tặng sinh nhật cho lãnh đạo quả là 1 trong những công việc khó khăn, áp lực đối với đại đa số nhân viên chúng ta. Làm thế nào để lấy được nụ cười cũng như sự hài lòng của sếp? Làm thế nào để gây được ấn tượng tốt 1 cách thật tự nhiên? Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn ghi điểm cũng như thành công trong việc tặng quà.

Bí quyết chọn quà sinh nhật cho lãnh đạo nam

Nếu đang tìm quà sinh nhật cho lãnh đạo nam thì bạn nên chọn quà theo những tiêu chí sau.

Đồ Decor địa cầu hợp kim - 1 món quà rất phù hợp với sếp nam
Đồ Decor địa cầu hợp kim – 1 món quà rất phù hợp với sếp nam

Quà tặng cần thể hiện được tấm lòng và sự chân thành

Đầu tiên, hãy nhớ rằng: Chính sự chân thành cũng như tấm lòng của người tặng mới là yếu tố gây ấn tượng mạnh với các sếp – nhất là sếp nam. Đối với quà sinh nhật, bạn nên ưu tiên những món quà ý nghĩa thay cho lời chúc chân thành của bản thân. 

Trong đó, 1 bức tranh treo, 1 món đồ trang trí với những chi tiết được chú ý thêm vào nhằm thể hiện lời chúc may mắn, thành công và sức khỏe từ Decopro là những gợi ý rất hợp lý để bạn ghi điểm trong lòng sếp.

Chú ý đến hoàn cảnh tặng quà

Không chỉ chú ý đến ý nghĩa món quà, bạn cũng đừng xem nhẹ cách thức cũng như hoàn cảnh tặng quà. Hãy tinh tế, khéo léo lựa chọn cách tặng quà. Nếu không muốn đồng nghiệp hiểu lầm, bạn nên tặng quà công khai trước sự chứng kiến của mọi người đồng thời bày tỏ suy nghĩ, mong muốn cũng như ý nghĩa của bản thân khi lựa chọn món quà tặng sếp.

Tượng ngựa đồng mạ vàng – Món quà đầy ý nghĩa tặng sếp

Giá trị của món quà không cần quá đắt đỏ

Lãnh đạo nam có tâm, có tầm là người đã đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Chính vì thế mà họ thường sẽ không quá quan tâm đến giá trị của món quà. 

Thay vì lựa chọn những món quà đắt đỏ khiến đồng nghiệp so sánh, hiểu nhầm và sếp cảm thấy khó xử, với lãnh đạo nam, bạn chỉ cần chọn quà sinh nhật thiết thực, phù hợp với khả năng chi trả là đủ để gây được ấn tượng tốt với sếp của mình.

Bí quyết chọn quà sinh nhật cho lãnh đạo nữ

Bởi tính cách, sở thích của sếp nữ không thật sự tương đồng với những sếp nam nên nếu chưa biết nên chọn quà tặng sinh nhật cho lãnh đạo nữ thế nào thì bạn nên áp dụng những bí quyết sau:

Chú ý đến tính thẩm mỹ

Nếu chọn quà sinh nhật cho lãnh đạo nữ thì bạn nên chú ý hơn đến tính thẩm mỹ. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là: Chọn quà cho sếp nam thì không cần đẹp. Tuy vậy, vì mắt nhìn của phái đẹp vẫn luôn tinh tế, sảnh sỏi hơn nên quá trình cân nhắc, lựa chọn quà tặng sinh nhật cho sếp nữ cũng cần chỉn chu, chú ý hơn.

Cụ thể, bạn cần chú ý đến gu thẩm mỹ, sự sang trọng cũng như thiết thực của món đồ. Ví dụ, cùng là đồ trang trí đặt trong phòng làm việc nhưng sếp nữ chắc chắn sẽ đánh giá cao hơn những món quà giàu tính nghệ thuật, điệu đà, sang trọng và đẹp mắt.

Không bỏ qua sở thích

Nếu so sánh, thông thường, lãnh đạo nữ sẽ cầu toàn và cá tính hơn sếp nam. Chính vì lẽ trên mà món quà sinh nhật tặng sếp nữ cũng cần được chú ý lựa chọn theo tính cách, sở thích cũng như cá tính của sếp. 

Hãy tìm hiểu sở thích của sếp và lựa chọn, cân nhắc món quà thật cẩn thận, kỹ lưỡng. Theo Decopro, đó chính là bí quyết thể hiện chân tình cũng như tạo ấn tượng tốt nhất với người nhận quà – kể cả đó là lãnh đạo nữ của bạn.

Không đặt nặng giá trị

Cũng như các sếp nam, sếp nữ cũng không quá chú ý và đánh giá nhân viên qua giá trị quà tặng. Về cơ bản, vấn đề ở đây là lựa chọn món quà thật sự thiết thực, ý nghĩa, độc đáo và vừa tầm với chi phí, thu nhập của chính bản thân.

Nên tặng quà sớm

Một điều đặc biệt là bạn nên tặng quà sinh nhật sớm cho sếp nữ. Chúng ta có thể tặng trước 1 ngày hoặc gửi lời chúc vào sáng sớm khi mới gặp sếp tại văn phòng. Nếu thực hiện được điều này, sếp sẽ nhớ và ấn tượng về bạn nhiều hơn thay vì để cho lời chúc nhạt nhòa như bao lời chúc và món quà khác từ đối tác, bạn bè hay gia đình của sếp. 

Các bạn vừa cùng https://decopro.vn/ tìm hiểu về những bí quyết chọn lựa quà tặng sinh nhật cho lãnh đạo sao cho vừa hợp lý, tiết kiệm lại vừa tạo nên ấn tượng tốt đối với sếp. Về cơ bản, những bí quyết trên đây rất dễ áp dụng, chính vì thế, rất mong bạn có thể áp dụng và thành công với chia sẻ này.