Cách để tạo nên một thương hiệu cafe bền vững

0
1269

Kinh doanh quán cà phê tưởng là dễ dàng nhưng thực tế đã có rất nhiều thất bại. Thị trường nở rộ các mô hình kinh doanh mới, tính hay thay đổi của giới trẻ và độ lạ của các quán càng được áp dụng triệt để. Quả thật, để chạy theo mốt, người kinh doanh dễ hụt hơi… ngay ở khúc cua đầu tiên. Vậy cốt lõi cho việc kiến tạo nên một thương hiệu cà phê bền lâu là gì?

Truyền thống và cơ bản

Công thức pha chế cà phê mới lạ sẽ không là điều khách hàng mong đợi. Họ không thích bị thí nghiệm! Hãy nghiên cứu thật kĩ thị hiếu, giữ lại sự tinh túy của vị cà phê đúng nghĩa và có thể sáng tạo ra ở một vài công đoạn pha chế, chẳng hạn một ly Espresso luôn phải sánh và đậm, thì bạn có thể cải tiến chiếc phin cà phê, ép cho nước nóng đi qua bột cà phê để thêm mạnh một chút. Kết quả là ly cà phê sánh điểm thêm váng bọt. Từ đó, sẽ bắt đầu những ly Cappuchino, Latte, và những ý tưởng khác.

Tinh tế trong chọn lựa các loại cà phê

Rất nhiều quán đã xem thường chuyện này. Nếu như Trung Nguyên chăm chút đến từng mẻ hạt cà phê sấy của họ thì sẽ có rất nhiều quán sang trọng khác lại không quan tâm điều đó. Cà phê Arabica sẽ chiếm hơn 75% sản lượng thế giới. Do được trồng ở vùng đất cao và khi được lựa chọn cẩn thận, loại cà phê này tạo ra được mùi vị êm, dễ chịu, không gắt và ít tính axít có thể gây cảm giác chua so với loại hạt cà phê Robusta vốn rẻ hơn. Nhiều nhà máy sẽ đóng gói cẩu thả, sản phẩm đã bị pha thêm Robusta ở trên nhãn hiệu Arabica. Vì thế hãy quan tâm đến nhà cung cấp. Bạn cũng có thể mua loại hạt đã tẩm sấy rồi tự xay để giữ được hương cà phê thơm hơn.

Không phản bội lại các khách hàng chính là nguyên tắc giúp bạn có và giữ được họ. Chúng ta có thể không biết tiêu chí nào để đưa đến kết luận một ly cà phê có ngon không nhưng ai cũng đủ kinh nghiệm để có thể nhận ra một ly cà phê tệ. Trang trí, khung cảnh, bàn ghế, phục vụ nếu được dùng để che lấp đi chất lượng món uống thì không nên mở quán làm gì.

Cách để tạo nên một thương hiệu cafe bền vững
Cách để tạo nên một thương hiệu cafe bền vững

Thay đổi độ đậm nhạt của món uống

Để tỏa hương thơm, hạt cà phê khô sẽ phải được tẩm sấy. Mặc dù bí quyết tẩm sấy có lẽ tùy vào từng nơi. Nếu như muốn đậm đặc kiểu phin Việt Nam, kiểu Pháp hay kiểu Ý, thì hãy chọn những hạt sau khi rang xong có màu đậm, tối. Tuy nhiên cách này sẽ phá hủy đường bên trong hạt, cảm giác ngọt ở lưỡi sau khi uống sẽ không còn. Nếu như chọn loại được rang tẩm ít sậm màu hơn, ly cà phê có được một lớp mỏng tinh dầu trên mặt đi cùng cảm giác đắng nhẹ sau khi uống. Thanh hơn khi bạn có thể yêu cầu nhà xay cà phê gia giảm thời gian rang sấy, hạt cà phê sẽ có màu tươi hơn và giọt cà phê sau khi lọc nhẹ nhàng hơn. Mặc dù vậy, nó vẫn rất khác so với việc là bạn pha loãng cà phê ra.

Chú trọng công đoạn nghiền cà phê

Hương thơm biến mất rất nhanh ở cà phê dạng bột. Bạn sẽ nên ưu tiên việc xay cà phê ngay tại quán để giữ hương thơm được lâu và tránh việc pha trộn những sản phẩm phụ khác. Xay các mảnh không đều trong từng lần xay thì các hương vị và độ đậm cũng sẽ khác nhau. Nên tham khảo thị trường các loại máy xay cà phê với một yêu cầu bột xay ra phải đảm bảo có kích thước ngang nhau. Ngoài ra nên có những thứ đặc chế ở quán.

Điều cần ghi nhớ, bất kể nhân viên ở một vị trí nào cũng là một chuyên gia marketing cừ khôi để mọi nơi mọi lúc có thể tư vấn, tiếp thị trực tiếp sản phẩm của mình đến khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Việt Long Bartrnder để nhận được những dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Cách để thu hút khách hàng đến quán cafe của bạn

>>> Click vào đây đê về trang chủ.